E có đọc hướng dẫn làm bánh ở một số web rồi như thế này : 600gr bột lọc -200gr tôm biển, chọn con nhỏ, đều nhau - 200gr thịt ba chỉ - Hành, bột điều, dầu ăn, gia vị, đường, nước mắm Bước 1: -Bóc và rửa tôm sạch, thịt ba chỉ thái sợi - Phi hành vào chảo cho thơm đã, rồi xào thịt đến khi thịt săn lại thì cho tôm vào. Nêm gia vị, đường, tiêu tùy khẩu vị của bạn nhé! Bước 2: - Đun sôi 3 bát nước (đong bằng bát ăn cơm nha) rồi cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, một thìa muối. - Cho bột lọc ra một cái thau rồi đổ hỗn hợp nước nói trên vào để tiến hành nhồi bột. Bước 3: - Nhồi cho đến khi bột dẻo và ko dính tay là được. Bước 4: -Cán bột dày khoảng 3mm, dùng khuôn cắt thành hình tròn (bạn nào ko có khuôn có thể dùng miệng cốc được đấy). Bước 5: - Mỗi chiếc bánh bạn cho một con tôm và một miếng thịt là vừa rồi đấy. - Nhớ bấm chặt viền bánh lại kẻo rơi nhân nha. Bước 6: -Đợi nước sôi thì thả bánh vào. Bánh nổi lên là chín rồi đấy. - Vớt ra và thả vào một bát nước lạnh để bánh không bị dính vào nhau. Bước 7: - Cho dầu ăn vào nồi, đợi dầu sôi thì cho bột điều và hành lá vào (bạn nào ăn cay được thì cho thêm ớt bột). là như vậy nhưng e làm thử i như vậy nhưng nó lại hok đc ngon như ngồi lê ngoài quán thứ nhất : màu bánh hok đc trong mà *****c *****c , bánh hơi cứng hok đc dẻo và dai thứ hai : nhân bên trong bánh hok đậm đà mặc dù đã nấu sơ trước ai bik nhiệt tình giúp đỡ e ... làm đc e biếu ... há há
hi`hi` cái này mình đã từng làm qua rồi ! muốn nhân đậm đà thì phài nấu thịt và tôm kĩ một chút! giống như kho thịt vậy á! hihih..nhìn thịt màu mật ong và nếm thấy mặn mặn ngọt ngọt là được ! còn nữa bánh phải trong nó mới chín bạn ak` còn *****c là vẫn con sống đó ! cái này mình bị một lần rồi nên đem nấu lại là nó trong ak`! hihi.. chúc ngon miệng nha
cái nì khỏi cần bột lọc, mua bột sắn tươi đó, rùi sau đó về cán ra 1 phần để làm vỏ, còn 1 phần thì luộc cho chín 1/4 rùi bổ đôi ra lấy phần bột chín rùi nhào.............ui mà nói rắc rối lắm chỉ mới hỉu ah heheheh^^
Trời đât ... mua bột lọc thì nhiu tiền đâu ... làm cho nhanh... chứ còn mua sắn về tự làm chắc làm cả ngày chưa xong mât Mà mình còn nghe nói có loại bột lọc khô j đó rồi bột lọc một nước , nghe nói bột lọc 1 nước làm bánh thì sẽ trong hơn nhưng ko rõ cách làm sao hết Còn về nước chấm thì có ở trên rôi hành phi với dầu và bột điều đó , cho thêm ớt với những ai khoái cảm giác mạnh là ok thôi ... đúng kiểu Huế răng cưa nhá
xì ai chả bít nhưng làm bột sắn thì ngon hơn, bánh trong hơn...tại làm oài nên bít...mà thui khi nào bạn nì làm xong thì cho mình ăn ké với ha.,....
trời đât ơi nói đúng điểm yếu của tui rồi...tui thích cái này kinh khủng..... bạn cứ ra hỏi bán cho tôi bột để làm bánh gì đó thì ngta sẽ bán cho bạn loại bột đó...đc ko ... sau đó về làm như công thứ bạn vừa ghi ở trên đó...nhớ làm cùng 1 ngừi nào đó nữa cho zui...mình nè........ sau đó là làm nước chấm cho ngon nhan....bánh ngon mà nước chấm ngọt quá hay mặn quá thì coi như quéo lun.... và sau cùng là aloo sachi.....0169.444.36..... đến chung vui cùng gì đình chúng tôi nào... chúc bạn thành công
Lần đầu tui làm ko biết, lấy nước ấm nhào bột, bột chảy quá trời. Chẳng kết lại. Sau đó có người mách là phải luộc lên rồi lấy ra nhào. Món này tui đổ biết bao mồ hôi và nước mắt rồi mà chẳng thành công được.
tui cũng vậy, vô siêu thị mua cái gói bột làm bánh bột lọc luôn đó, về nhào cũng k được :rambo::rambo::rambo:, hướng dẫn sử dụng là nhồi với nước sôi, ặc, nhồi mấy lần rồi vẫn không được, nản, vẫn chưa có hứng thử lại :so_funny:
Cái này bạn ra chợ đầm hỏi mua gói bột làm bánh quai vạc trên bao bì ghi là bột bình tinh. Trước khi nhào bột phải vun bột rồi khoét một lỗ ở giữa ( giống như núi lửa á^^), đợi nước thật sôi chế vào giữa, lượng nước vừa phải thôi rồi bắt đầu nhào bột, thiếu nước thì thêm. Muốn bánh ngon bột nhồi xong phải min,hơi nhão và ko dính tay. Nhân muốn làm ngon thì không phải xào sơ, mà phải rim cho rặt nước, gia vị phải đậm đà thì bánh mới vừa ăn, nhớ làm hơi ngọt và đừng quá mặn. Bí quyết để tạo mùi thơm của món này là phải ướp nhân với nhiều hành và tiêu. Thế nhé, good appetide!
BAN CO THE LAM THEO CACH CUA MINH THU XEM CO NGON HAY K ROI CHO CAI Y KIEN NHE' RA CHO MUA 1KG BOT LOC NHOI ROI CUNG CO DEM VE NHOI THEM CHUT NUA LA OK DO BAN 2LANG TOM DAT (LUA LOAI TOM BANG NGON TAY UT 2LANG THIT BA CHI CAT NHO HAT LUU 3LANG DAU XANH CA` K VO 1LANG HANH LA' TOI, OT, CHANH, DUONG SAU DO CAN MONG 1MM, LAY KHUON HAY LY NHO AN VAO LAM VO BANH CACH LAM NHAN NHU SAU: TOM THIT BAN NEM 2 THIA CAFE MUOI, 1 THIA DUONG, 1 THIA BOT NGOT, 1/2 THIA TIEU, HANH KHO BAM NHO NEM VAO, 1THIA DAU AN, 1 IT MAU DIEU. SAU DO DEM XAO WA LUA CHO CHIN DEU VA SAC NUOC LA DC. DAU XANH DEM VO SACH ,BO VAO NOI DO NUOC NGAP DAU XANH KHOANG 1 DOT RUOI NGON TAY, NAU NHU CACH NAU COM DE DAU CHIN BAN TIEP TUC NAU TREN LUA, LIEN TUC LAY DUA DAO DEU TAY DEN KHI DAU XANH MIN DEU K CON THAY HOT NUA LA OK (KHOANG 20FUT), SAU DO LAY HANH KHO PHI THOM DAU, 1 MUONG MUOI AN, 1 MUONG BOT NGOT, 1 MUONG TIEU. NEM TAT CA VAO DAU XANH DAO DEU DE NGUOI LA OK CACH LAM BANH: LAY 1 VO BANH BO VAO 1 CON TOM, DAU XANH VA THIT THI BO CHUNG VAO 1 BANH, NHU VAY BAN CO 2 LOAI 2 HUONG VI KHAC NHAU AN RAT NGON NAU NOI NUOC LON', DE SOI GIA` SAU DO BO BANH VAO NOI LUOC KHOANG 3 FUT( THAY BANH NOI LEN DUNG VOT RA LIEN, BAN NAU THEM KHOAN 2 FUT NUA LA OK) VOT RA BO BANH VAO THAU NUOC LANH CHO BANH KHOI DINH KHOANG 7 FUT( DAM BAO NUOC LUON LUON LANH) PHI HANH LA' VOI NUA LIT DAU AN, DE NGUOI SAU DO VOT BANH RA MOT THAU LON', TRON DAU VA HANH LA' PHI VAO DAO DEU LA OK' 4 TRAI OT XIEM DO, 1 TRAI OT SUNG, 1 CU TOI , 3 MUONG AN DUONG DEM GIA NAT TAT CA, SAU DO THEM 1 MUONG DUONG NUA VAO, CHO KHONG 3 MUONG CANH NUOC MAM NGON, 1 MUONG CANH NUOC SOI DE NGUOI, VAT VAO 2 TRAI CHANH. BAN SE CO HON HOP NUOC CHAM CHUA NGOT. SAU DO DEN PHAN THUONG THUC, THI AI CUNG BIT HE HE !!!!!!!!!! CHUC BAN LAM THANH CONG VA NGON MIENG:yahoo::yahoo::yahoo:
Ah minh noi luon, ban ra cho xom' moi', di den cho hang ban' bun', co may bac' gai' ban bot loc do ban, hoi mua loai bot loc nhoi san roi, nho di buoi sang nha, chu buoi chieu la may bac ban bot. Loc. K ban' dau ban ah`