Đối tác - Liên kết

 1. THÔNG BÁO

  Chào tạm biệt diễn đàn NTC.
  Cảm ơn tất cả các bạn đã ủng hộ và yêu mến diễn đàn NhaTrangClub.vn. Diễn đàn sẽ ngưng cung cấp dịch vụ trong thời gian tới.
  Thông tin chi tiết xem tại đây! 

  Tắt thông báo
Tắt thông báo
THÔNG BÁO

Chào tạm biệt diễn đàn NTC.
Cảm ơn tất cả các bạn đã ủng hộ và yêu mến diễn đàn NhaTrangClub.vn. Diễn đàn sẽ ngưng cung cấp dịch vụ trong thời gian tới.
Thông tin chi tiết xem tại đây! 

“Án tử” lơ lửng trên đầu người đàn ông suy tim nặng

Thảo luận trong 'Chương trình từ thiện khác' bắt đầu bởi Kim Long Việt, 3/8/11.

 1. Kim Long Việt

  Kim Long Việt New Member

  Tham gia ngày:
  17/4/11
  Bài viết:
  293
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  (Dân trí) – Người mẹ già bủn rủn tay chân khi nghe bác sĩ kết luận, bệnh nhân Tùng bị suy tim rất nặng cần phẫu thuật kịp thời, để kéo dài thêm sẽ không can thiệp được nữa. “Chi phí phẫu thuật lên đến 90 triệu, nó có "bán vợ đợ con" cũng chẳng lo nổi.”

  Bà Hai chỉ còn biết ngửa mặt than trời, oán hận cái số phận nghèo hèn của mình đã khiến cho đời con, đời cháu phải khốn đốn. Đưa tay áo quệt dòng lệ đang lăn dài, bà nắm chặt lấy tay người con “má già rồi có chết cũng chẳng tiếc chứ mày mà chết thì để vợ để con cho ai, mấy đứa nhóc còn nhỏ dại tội nghiệp tụi nó”. Tiếng nấc nghẹn ngào của bà khiến cả phòng bệnh thổn thức.

  Là người chồng, người cha trong gia đình nhưng hơn 10 năm nay bệnh tật đã khiến anh Trần Minh Tùng (38 tuổi, ngụ tại Bến Tre) trở thành gánh nặng của vợ con, mặt khác anh còn là nỗi ân hận xót xa của người mẹ già. “Từ khi còn nhỏ thằng Tùng nó đã rất yếu, hay bị đau ngực và xỉu khi làm việc nặng. Bà con lối xóm nói nó bị bệnh khuyên tôi đưa con đi khám, nhưng cuộc sống phải lo chạy ăn từng bữa nên vợ chồng tôi đành tặc lưỡi nhìn con chịu đau đớn.”

  [​IMG]
  Nhiều năm qua anh Tùng trở thành gánh nặng của vợ con​

  Đến tuổi trưởng thành, sức khỏe của anh có phần khá hơn nên lấn át được bệnh tật nhưng anh cũng chẳng thể làm được việc nặng. Tuy nghèo khó, bệnh tật nhưng tính tình đôn hậu nên anh được người con gái cùng xóm là chị Nguyễn Thị Mai yêu thương. Năm 1996 hai người nên vợ nên chồng. Từ đó đến nay anh chị đã có với nhau 3 cậu con trai, nhưng gánh nặng gia đình đều dồn cả lên đôi vai gầy của chị Mai.

  Năm 2002, anh Tùng ho ra máu phải nằm liệt giường cả tuần trời, bác sĩ tại bệnh viện địa phương chẩn đoán anh bị bệnh phổi nhưng điều trị không khỏi. Nhờ sự giúp đỡ của bà con lối xóm anh mới được đưa lên bệnh viện Nhân dân 115, TPHCM. Tại đây, bác sĩ kết luận anh Tùng bị bệnh tim cần phải can thiệp bằng phẫu thuật. Nhưng chi phí cho ca mổ khi đó lên tới hơn 50 triệu, đến tiền nằm viện còn chẳng lo nổi nên hai vợ chồng anh đã trốn viện về nhà.

  Từ đó trở đi, sức khỏe của anh Tùng “xuống dốc” trông thấy, đến cầm cây chổi quét nhà giờ đây anh cũng chẳng thể làm nổi. Gia đình không có nổi tấc đất cắm dùi, đất canh tác cũng không. Từ khi lập gia đình đến nay anh chị đang phải cất nhà tạm trên mảnh đất bờ ruộng ở bìa làng. Thương mẹ vất vả làm thuê làm mướn nuôi cả gia đình và việc học hành của 3 anh em nên thằng con lớn là Nguyễn Minh Tứ chưa học hết lớp 9 đã nghỉ học để đi ở đợ cho một đầm tôm trong làng.

  Cơn khốn quẫn lại dồn dập trút xuống gia đình bần cùng này, đứa con út là Trần Minh Phúc (4 tuổi) đang phải nằm viện điều trị vì sốt xuất huyết thì đến ngày 25/7, sau nhiều lần ói ra máu anh Tùng ngã gục tại nhà. Người mẹ già đã phải nhờ bà con lối xóm đưa anh đến bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu, tỉnh Bến Tre cấp cứu, nhưng ngay sau đó anh được chuyển thẳng lên khoa cấp cứu bệnh viện Chợ Rẫy.

  [​IMG]
  Sự sống của người đàn ông khốn khổ này chỉ còn trông chờ vào lòng tốt của xã hội​

  BS Lê Thành Khánh Vân, khoa Phẫu thuật Tim mạch cho biết: “Bệnh tim của anh Trần Minh Tùng đã chuyển sang giai đoạn rất nguy hiểm, kết quả chẩn đoán cho thấy anh bị hẹp khít van hai lá, hở van động mạch chủ, tăng áp động mạch phổi nặng, suy tim giai đoạn cuối của độ III. Anh Tùng cần phải can thiệp bằng phẫu thuật kịp thời, nếu để kéo dài thêm tình trạng suy tim sẽ chuyển sang giai đoạn 4 khi đó sẽ không thể cứu được nữa.”

  Cũng theo BS Khánh Vân chi phí cho ca phẫu thuật phức tạp của anh Tùng tốn ít nhất 90 triệu đồng chưa bao gồm tiền hậu phẫu. Không ngồi đợi cái chết đến với chồng, chị Mai quyết định “bán tống bán tháo” tài sản duy nhất trong nhà là con bò cái mua được nhờ tiền vay vốn xóa đói giảm nghèo.

  Nhưng chưa đầy 1 tuần anh Tùng nằm viện, số tiền gần 10 triệu từ việc bán bò đã vơi đi quá nửa. Chị Mai đang chạy ngược chạy xuôi vay mượn khắp nơi nhưng đến đâu chị cũng chỉ nhận được những cái lắc đầu. Sự sống của anh Tùng giờ đây tựa “ngàn cân treo sợi tóc”. Người mẹ già gạt nước mắt mếu máo “nếu ông trời không thương tôi sẽ đưa con về nhà để nó sống được ngày nào hay ngày đó”.

  Theo Dân Trí