Đối tác - Liên kết

Bánh căng - Món quà vặt đặc biệt của thành phố biển Nha Trang

Thảo luận trong 'Giới thiệu Nha Trang - Khánh Hoà' bắt đầu bởi v32, 30/5/14.

  1. v32

    v32 Active Member

    Tham gia ngày:
    10/6/11
    Bài viết:
    1,102
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    36
    [​IMG]
    Thứ sáu 30/05/2014 06:51

    VTV Online) - Ở Nha Trang vào khoảng từ 4-5 giờ chiều cho đến tối có rất nhiều các món ăn vặt được bày bán trên phố như nem nướng Ninh Hòa, bánh xèo, bánh bèo, cháo tự chọn... và đặc biệt ở đây có món bánh với cái tên rất lạ - bánh căng.

    [​IMG]

    Bánh căng là loại bánh được làm từ bột gạo tẻ, nhân bánh là trứng được đổ vào các khuôn nhỏ có chứa đầy dầu sôi. Chỉ trong khoảng 3 phút, bạn sẽ có một đĩa bánh căng nóng sốt.

    Khi thưởng thức bánh căng, bạn sẽ thấy được vị béo béo, bùi bùi của miếng bánh. Lớp dưới cùng của bánh rất mỏng, giòn, còn lớp phồng lên của bánh lại xốp, thơm mùi trứng. Bánh được ăn kèm với đu đủ, cà rốt cùng thứ nước chấm chua chua ngọt ngọt tuyệt ngon.

    Trong tập phim S - Việt Nam sau đây, mời các bạn cùng Thái Dũng khám phá món quà vặt đặc biệt này.

    [video=youtube;9ZkgZ9aVWo4]https://www.youtube.com/watch?v=9ZkgZ9aVWo4#t=148[/video]​

    S - Việt Nam​
     
  2. MINHPHAT_MOBILE

    MINHPHAT_MOBILE Well-Known Member

    Tham gia ngày:
    13/12/08
    Bài viết:
    2,102
    Đã được thích:
    63
    Điểm thành tích:
    63
    Trả Lời

    Chổ này Bạn viết có lẻ chưa chính xác rồi nè "được đổ vào các khuôn nhỏ có chứa đầy dầu sôi."?Vì khuôn đúc món Bánh Căn này bằng đất nung,khi đúc bánh người ta đổ bột gạo vào khuôn đang nóng,hoàn toàn không có tí dầu nào trong khuôn Bạn nhé!Bạn nói bột gạo được đổ vào khuôn đang có đầu sôi nghe có vẻ giống món Bánh Xèo hơn,và những người ăn kiêng dầu mỡ họ sẽ không thích món này đấy?
    Vì món Bánh Căn này là nghề chính của gia đình tôi đã bán hơn 30 năm : buổi sáng ở đầu hẻm 35 Lê Hồng Phong,Nha Trang,buổi chiều ở chợ Phước Hải,Nha Trang.Bây giờ Mẹ tôi đã nhiều tuổi nên đã nghĩ bán rồi.ACE tôi mỗi người làm việc mỗi nới nên không ai nối nghiệp nghề này.Riêng tôi,thời còn học sinh cũng đã phụ Mẹ bán món Bánh Căn này gần chục năm nên tôi rất hiểu về món này đấy!Mình có một ít hiểu biết về món này nên đóng góp vài ý kiến thôi!
    Thanks vì Bạn đã quan tâm và quản bá món Bánh Căn đặc sản của Nha Trang mình vì gia đình mình cũng một thời gắn bó với nghề này và cũng chính nhờ món Bánh căn này mà Ba,Mẹ mình đã nuôi tất cả ACE mình ăn học và khôn lớn.Thân!
     
  3. lee79shop

    lee79shop New Member

    Tham gia ngày:
    9/3/14
    Bài viết:
    35
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    Trước khi viết về 1 nét văn hóa nào đó thì tác giả nên tìm hiểu cho kỹ để tránh phát ngôn ko đúng
    Bánh căng? là loại bánh được làm từ bột gạo tẻ, nhân bánh là trứng được đổ vào các khuôn nhỏ có chứa đầy dầu sôi? Chỉ trong khoảng 3 phút, bạn sẽ có một đĩa bánh căng nóng sốt.
     
  4. bluesky1612

    bluesky1612 Member

    Tham gia ngày:
    7/4/09
    Bài viết:
    85
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Nếu theo hình dáng đó, đổ vào khuôn có dầu mỡ => chắc tác giả nhầm lẫn giữa bánh căn và bánh khọt. Bánh ngọt ko phải của Nha Trang :D
     
  5. v32

    v32 Active Member

    Tham gia ngày:
    10/6/11
    Bài viết:
    1,102
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    36
    Ừ, nhầm lẫn thật rồi ấy chứ. Hồi còn nhỏ gia đình mình ở CR, mỗi lần nhà tự đúc bánh căn là mình phụ mẹ bưng đi xay bột gạo. Bạn MINHPHAT_MOBILE có truyền thống lâu dài thế, mình nghĩ bạn đủ tự tin đưa link và gửi mail trực tiếp cho bài báo để họ fix lại sẽ hay đó bạn. O:)
     
  6. nguyenliem

    nguyenliem New Member

    Tham gia ngày:
    3/7/13
    Bài viết:
    37
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    chính xác^^. đổ vào dầu sôi là bánh khọt, bánh căn ko có đổ dầu.......
     
  7. katie147

    katie147 New Member

    Tham gia ngày:
    21/10/09
    Bài viết:
    80
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    Bánh khọt là của Vũng Tàu. Bánh căn là của Nha Trang quê mình muôn năm :trampoline:
     
  8. T48166230

    T48166230 New Member

    Tham gia ngày:
    11/4/11
    Bài viết:
    445
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    Hình như là "bánh căn" chứ không phải "bánh căng"
     
  9. katie147

    katie147 New Member

    Tham gia ngày:
    21/10/09
    Bài viết:
    80
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    đúng rồi. người ta gọi là bánh CĂN chứ ko phải bánh CĂNG
     
  10. An_Khung

    An_Khung Member

    Tham gia ngày:
    10/1/15
    Bài viết:
    36
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    8
    Bánh căn chứ sao bánh căng nhỉ. Buổi sáng ra làm 5, 7 cặp bánh căn trứng là yên bụng, rẻ, ngon.