Đối tác - Liên kết

Bệnh tay chân miệng tràn về các tỉnh miền Tây

Thảo luận trong 'Chuyên mục Mẹ & Bé' bắt đầu bởi thikcaphe, 17/10/18.

 1. thikcaphe

  thikcaphe Vi phạm nội quy

  Tham gia ngày:
  20/9/18
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Đến Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ, đặc biệt là khu vực Khoa nhiễm - thần kinh trong những ngày này, mới thấy hết nỗi khổ của gia đình bệnh nhi và các y bác sĩ. Cả bệnh viện căng mình đối phó với lượng bệnh nhi đông gấp đôi, gấp ba.

  >> Cách phòng ngừa bệnh tay chân miệng cho trẻ

  [​IMG]

  Cao điểm 5 bé/giường bệnh

  Các phòng bệnh chen đặc người, các bé được bố trí 2 bé/giường, lúc cao điểm có khi phải bố trí 5 bé/giường. Nhưng do nhiều bé quấy khóc không thể nằm giường được nên cha mẹ ra hành lang trải chiếu nằm, nơi nào còn trống đều được tận dụng hết. Từ hành lang, lối đi, quanh khu vực thang máy đều chen kín người, tiếng khóc la của trẻ con vang khắp, bóng áo trắng thoăn thoắt như con thoi xen giữa các dãy phòng. Các dãy hành lang, phòng thực tập của sinh viên y khoa được bệnh viện tận dụng kê thêm giường cho bệnh nhi nằm.

  Chị Nguyễn Thị Lan Anh (ngụ huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long) có con vừa nhập viện kể: "Ở nhà thấy bé sốt uống thuốc không khỏi nên tôi đưa đi khám bác sĩ gần nhà. Trên đường đi tự nhiên mắt con trợn trắng, tôi sợ quá nên chở luôn qua Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ. Không ngờ ở đây đông quá, giường nằm 2 bé, mà con tôi khó chịu, cứ quấy khóc hoài nên mới đem ra hành lang nằm cho thoải mái. Đông quá, tội nghiệp mấy đứa nhỏ và cũng thương mấy cô điều dưỡng nữa, làm không kịp nghỉ tay luôn".

  Điều dưỡng Trần Thị Kim Cúc, điều dưỡng trưởng khoa nhiễm - thần kinh, chia sẻ những hôm đầu tuần đông khoa này lên đến 280-300 bệnh nhi, chủ yếu là bệnh tay chân miệng. Giữa tuần còn khoảng 230 bệnh, sau đó đông trở lại. Khoa đã được bệnh viện bố trí kê thêm giường ở hành lang, tận dụng phòng trống, lấy thêm khu bên khoa sốt xuất huyết nữa là được khoảng 140 giường.

  >> Xem thêm chi tiết tại đây: https://mecungbe.blogspot.com/2018/10/benh-tay-chan-mieng-tran-ve-mien-tay.html