Đối tác - Liên kết

Bí Quyết Tự Học Tiếng Trung Hiệu Quả

Thảo luận trong 'Câu lạc bộ Ngoại ngữ' bắt đầu bởi tiengtrungdotvn, 3/5/19.

 1. tiengtrungdotvn

  tiengtrungdotvn New Member

  Tham gia ngày:
  11/3/19
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Nghề nghiệp:
  học sinh
  Bí Quyết tự học tiếng trung hiệu quả không đơn giản như bạn học viết tiếng Việt, nói tiếng trung là một chuyện và viết tiếng trung là một việc hoàn toàn khác nhau nếu bạn không lên kế hoạch học tiếng trung cơ bản thì bạn khó lòng học thành thạo tiếng trung được.
  Hôm nay nhàn dỗi mình xin chia sẻ cho các bạn kinh nghiệm học tiếng trung hiệu quả nhanh, chuẩn, chính xác , đạt hiệu quả cao.

  [​IMG]

  Bí quyết học tiếng trung hiệu quả để có được thành công như ngày hôm nay
  học tiếng trung ở đâu tốt / trung tâm học tiếng trung tại hà nội

  1. Học kỹ năng tiếng trung là học thế nào mình có thể chia sẻ thế này:

  Tiếng Trung Quốc cơ bản và Tiếng Nhật nó đều là ngôn ngữ tượng hình. Để ghi nhớ cách viết bạn cần dành một thời gian nhất đinh(trong một ngày bạn dành 2h để viết) bạn nên nhớ là không được nóng vội và chưa đả động gì đến ngữ pháp tiếng trung nhé.
  Bạn không cần thiết phải học thuộc 214 bộ thủ, tuy nhiên thì mình cũng khuyên bạn nên tập chung viết chúng nhiều hơn để bạn có thể làm quen dễ dàng với mặt chữ.

  Khi bạn nói tiếng trung Quốc cơ bản thì nhớ là không được ngọng nhé, nếu không bạn cần phải rèn luyện nhiều đấy.
  Khác hoàn toàn với tiếng Việt thì tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn đều có sự khác biệt rõ rệt. Cách phát âm của tiếng Việt, vòm họng của người Việt khác hoàn toàn so với tiếng Trung và tiếng Nhật. Tiếng trung thì nó có 4 thanh điệu và được đánh số từ 1 đến 4 tùy vào cao độ và sự thay đổi khác nhau.

  Chú ý: tiếng trung sử dụng chủ yếu âm vòm họng, nó quyết đinh đến 89% âm vực vòm học của bạn. Các yếu tố như lưỡi với răng thì cũng chỉ là thành phần phụ để hỗ trợ thôi.
  Trong thời gian đầu thì bạn chỉ cần nín thở trong khi nói, việc này nó sẽ giảm dần sự phụ thuộc của âm mũi nhé các bạn, bạn nhớ tăng dần cho âm vòm họng của bạn. Bên cạnh đó bạn kết hợp với tập thở 4 nhịp một hoặc ngược lại để đạt được mức âm điệu tiếng trung hoàn chỉnh nhất.

  Học thanh điệu bạn cần phải chăm sóc cho cổ họng mình thật tốt, chế độ ăn phù hợp cung cấp đầy đủ vitamin A, C, D bạn hạn chế ăn cay và nóng nhé.

  [​IMG]
  Bí quyết để bạn học tiếng trung mang lại hiệu quả cho chính bản thân mình

  2. Làm quen với tiếng trung Quốc cơ bản bằng cách xem phim và nghe nhạc tiếng trung.

  Nghe tiếng trung ở bất cứ nơi đâu, bất cứ lúc nào.
  Trong thời gian dảnh dỗi bạn hãy mang theo một cuốn sổ nhỏ để học viết và một cái phone để nghe tiếng trung nữa. tuy nhiên thì luyện nghe như thế nào cho đúng cách bạn có thể học hỏi từ trung tâm tiếng hoa nhé. Luyện nghe tiếng trung chăm chỉ không chỉ giúp cho bạn tăng khả năng nghe tiếng trung mà bạn còn có thể nâng cao sự phản xạ của mình hơn đấy.

  3. Phương pháp học tiếng trung hiệu quả như sau

  Đặt mục tiêu luyện nghe tiếng trung của bạn
  Mục tiêu 1 ngày bạn cần học được những gì, bạn làm được những gì. Sau đó cố gắng thực hiện nó nghiêm túc.
  Việc xác định mục tiêu học giúp cho bạn có hứng thú học hơn qua đó biết mức độ học tiếng trung của mình đến đâu.
  4. Lý do bạn muốn học tiếng trung Quốc là gì?

  Trung Quốc đang ảnh hướng đến thế giới rất nhiều, đang có tranh chấp biển đông, việc đặt dàn khoan và làm bị thương nhiều chiến sĩ của ta nhưng bạn đừng vì ghét bọn chúng mà không học tiếng Trung Quốc nhé.
  Tại Việt Nam theo thống kê thế giới thì người Việt học tiếng trung khoảng 1.400 triệu người tức là gấp hơn 20 lần số người nói tiếng anh. Điều đó chứng tỏ nền kinh tế Trung Quốc có ảnh hưởng rất lớn đến nền kinh tế thế giới.

  Điều đó cho thấy, tiếng Trung Quốc chiếm một vị trí quan trọng trên trường quốc tế, đồng thời nó có ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của nền văn hóa và kinh tế trên toàn thế giới.
  Trung Quốc còn được coi là cái nôi của tri thức trên thế giới đang dấy lên con sốt học tiếng Trung Quốc còn bạn thì sao ?
  Thị trường Trung Quốc đang phát triển lớn mạnh tại Việt Nam học tiếng trung sẽ khiến cho bạn kiếm được công việc dễ dàng hơn, đời sống của bạn được cải thiện hơn.

  Chính vì vậy bạn nến xác định phương pháp học đúng đắn cho mình nhé.