Đối tác - Liên kết

Bức xúc "lương tâm nghề giáo" tại Ischool Nha Trang

Thảo luận trong 'Các trường học tại Nha Trang' bắt đầu bởi giotsuong, 20/5/13.

 1. giotsuong

  giotsuong New Member

  Tham gia ngày:
  7/11/11
  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Trong số các mem trên NTC, không ít người có con, em, cháu đang học tại ngôi trường Ischool (có phải tiền thân là Chu Văn An không thì mình không biết - đúng là nó được xây dựng trên khuôn viên trường Chu Văn An cũ, nhưng chẳng phải đã được hệ thông Ischool mua đứt rồi sao).
  Tôi cũng có người em đang theo học tại ngôi trường "Quốc tế" này và những trải nghiệm về trường không ít.
  Trước tiên, nguồn học sinh đầu vào là từ những học sinh "Rớt" trường công. Đối với những học sinh này, có nhưng học sinh đủ khả năng đậu vào trường công nhưng do lựa chọn trường thi tuyển vào không phù hợp. Hay nói cách khác những học sinh này có sức học trung bình.
  "Quốc tế" ở đây được nhà trường định nghĩa là : Phương pháp học tập mới, môi trường học tập thân thiện, trang thiết bị hiện đại (mối phòng học ngoài những thiết bị giảng dạy thiết yếu còn được trang bị máy điều hòa), được học Tiếng Anh với giáo viên bản xứ.
  "Nhà trường" được định nghĩa theo quan niệm dân gian là nơi học tập của các em học sinh, ở nơi đấy tình giữa thầy và trò , giữa phụ huynh và giáo viên, giữa phụ huynh và nhà trường là những mối quan hệ thiêng liêng, tôn trọng và chia sẻ với nhau. Nhưng với trường "Quốc tế" ở đây chỉ có người bán và người mua (người mua ở đây không có quyền lựa chọn, phản hồi ý kiến), tất cả chỉ dựa trên cơ sở "Đồng tiền ma lực".
  Trong thời kỳ gian khó này, đồng lương của những người lao động bị suy giảm, công việc hạn chế, chi phí sinh hoạt lại cao và hàng loạt các yếu tố khác đã khiến cho những bậc làm cha mẹ "Vốn đã rất khổ cực, ngày càng túng bấn hơn". Qua cuộc họp, thông báo học phí làm tôi "CHOÁNG, SHOCK" với mức học phí "KHỦNG" cho học sinh lớp 10, 11 là 2.200.000đ (Phí bán trú thêm 600.000đ); lớp 12 là 1.400.000đ. Trong khi học kỳ trước chỉ là 700.000đ (Bao gồm điều hòa). Mức tăng "Chóng mặt" này khiến không ít phụ huynh phải "Choáng váng" theo; Nhiều phụ huynh thổ lộ "Nghèo cũng là một cái tội" và nở nụ cười mỉm đầy lo âu. Giờ thì bữa cơm gia đình của học sinh lại "Đạm bạc" hơn, thịt chỉ còn là ước mơ; còn nếu không cho con em đi học tiếp thì còn lối thoát nào cho những học sinh này. Những cuộc họp phụ huynh, hội thảo "hoành tráng" tại Âu Lạc Thịnh đã phải đánh đổi bằng bao nhiêu mồ hôi, nước mắt của phụ huynh. Thử hỏi tâm trạng của học sinh và phụ huynh thấy thế nào.
  Không những vậy, nhà trường yêu cầu phụ huynh điền"Phiếu khảo sát" thì lại được nhân viên văn phòng "phán" một câu xanh rờn " Muốn học hay không chúng tôi không ép, nếu thịch mời đi chỗ khác học"- đây có xứng là lời nói của một người có lương tâm nhà giáo không ? Nếu có sự lựa chọn nào khác thì chúng tôi đã không phải khổ sở thế này, học Hà Huy Tập còn cảm thấy nhẹ nhàng hơn.
  Đứng trên vai trò cá nhân, một phần tử rất nhỏ bé trong xã hội, chúng tôi chỉ biết cam chiụ cho số phận đưa đẩy. Nha Trang đã có trường "Quốc tế" ở gần Diamond Bay dành cho những đối tượng có thu nhập cao. Nếu Ischool Nha Trang áp dụng theo đúng chuẩn thì bao nhiêu người kham nổi. Rồi sẽ thất học, vay mươn tứ phương, ...
  Tôi mong nhận được sự chia sẻ của các bạn trên NTC. Nếu có trường nào tiếp nhận những học sinh này mà học phí dễ chịu hơn, hoặc chạy chọt để vào các trường khác thì "Hướng dẫn" tôi với.
  Học phí ơi, làm ơn thương lấy những người lao động chúng tôi.
   
 2. Mặt Trời Vàng

  Mặt Trời Vàng New Member

  Tham gia ngày:
  26/8/12
  Bài viết:
  181
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  trường nguyễn thiện thuật kìa bạn giá thì rẻ mà lại giáo viên nhiệt tình nữa 1 tháng thì 530k còn nếu học kì 2 học bán trú là 1tr2 1 tháng mình cũng đang học tại ntt nà
   
 3. BoneBone

  BoneBone Member

  Tham gia ngày:
  30/7/10
  Bài viết:
  595
  Đã được thích:
  17
  Điểm thành tích:
  18
  Đã nghèo thì đừng đú , ai bắt vào đó học . Đọc bài toàn thấy xuyên tạc ko , mịa trường nào mà chẳng kẻ bán người mua . Lên giọng chê bai

  Học trường quốc tế , học phí quốc tế , chất lượng quốc tế , tư duy quốc tế chứ ko phải tư duy theo kiểu nhồi sọ ở VN .

  Đcm trường bèo học phí bèo xảy ra tiêu cực cũng la ó , trường ngon học phí cao chất lượng ngon cũng la ó .

  Nghe câu nguồn vào hs thi rớt , sức học dưới tb là thấy ngu lắm rồi ....... thử hỏi những đứa nhỏ đó học giỏi làm khỉ gì , nó ko biết thì làm sao nó tự giác học giỏi được
   
  Chỉnh sửa cuối: 21/5/13
 4. phihong113

  phihong113 Member

  Tham gia ngày:
  16/6/11
  Bài viết:
  97
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Bạn ơi, tiền ít mà đòi "hít" của thơm. Ai bỏ tiền ra xây khách sạn 5 sao cho mà học, suy nghĩ lại trước khi đưa những bức xúc này lên mạng
   
 5. LamThienLoc

  LamThienLoc Member

  Tham gia ngày:
  8/3/11
  Bài viết:
  117
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  18
  hầy bây giờ học rất mệt mỏi nếu ở nha trang mình có 1 trường tổ chức cho học sinh đi dã ngoại hay đi đây đó trong phạm vi nước việt nam thì có lẽ học sinh sẽ học tốt hơn
   
 6. v.audio

  v.audio Member

  Tham gia ngày:
  17/10/12
  Bài viết:
  96
  Đã được thích:
  8
  Điểm thành tích:
  8
  Rất là chính xác đó bạn. trường Nguyễn Thiện Thuật luôn đặt việc giáo dục lên hàng đầu chứ ko phải lợi nhuận. HS ở đây dc dạy dỗ chu đáo và còn dc thể hiện năng khiếu, cá tính, ...
  mấy năm rồi Hs Nguyễn Thiện Thuật đậu 100% TN và đậu ĐH cũng tăng.
   
 7. v.audio

  v.audio Member

  Tham gia ngày:
  17/10/12
  Bài viết:
  96
  Đã được thích:
  8
  Điểm thành tích:
  8
  Học sinh khá Nguyễn Thiện Thuật mỗi năm đều có tổ chức đi dã ngoại Vinpearl hoặc Đà Lạt, HS thì miễn phí hoàn toàn luôn.
   
 8. v.audio

  v.audio Member

  Tham gia ngày:
  17/10/12
  Bài viết:
  96
  Đã được thích:
  8
  Điểm thành tích:
  8
  học phí Chu Văn An tăng thì cũng đúng thôi, nhưng tăng cao quá .
   
 9. NET360

  NET360 Active Member

  Tham gia ngày:
  18/7/09
  Bài viết:
  889
  Đã được thích:
  207
  Điểm thành tích:
  43
  Nói thì nói vậy thôi, chứ học phí ko tăng, giáo viên thì lương mấy cọc mấy đồng? Ai cũng muốn "xì" tiền ít nhưng muốn "ăn" tiền nhiều thì ai chịu ai đây?

  Xét đi xét lại mới phải hỏi lại, đối tượng vào học tại trường "Quốc tế" là thành phần nào? Học sinh giỏi? Học sinh ham chơi? Học sinh nhà giàu? Học sinh nhà nghèo?

  Thực lực ntn thì học ở trường tương ứng, ai bảo cứ "háo danh" học trường ngon, đóng tiền thì phải chịu thôi.

  Cái gì cũng có giá cả, nếu biết được tương lai đóng tiền nhiều sao ko quan tâm cho con em học tốt để vô các trường công lập đi cho khỏi tốn.