Đối tác - Liên kết

Cá hồi nướng salad khoai tây dễ làm - Siêu thị thực phẩm sạch 3F FOOD MART

Thảo luận trong 'Chế biến món ăn' bắt đầu bởi zangtrabao, 2/2/16.

  1. zangtrabao

    zangtrabao Member

    Tham gia ngày:
    20/8/10
    Bài viết:
    273
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Cá hồi là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Công thức chế biến cá nướng kèm salad khoai tây và sữa chua đơn giản nhưng vẫn đầy đủ dinh dưỡng cho cả nhà.

    [​IMG]
    Nguyên liệu:

    - 700 gram khoai tây, gọt vỏ, thái lát dày khoảng 1 cm.

    - Muối ăn, muối biển, hạt tiêu nghiền.

    - 700 gram phi lê cá hồi.

    - Dầu olive, dầu thực vật, dấm rượu trắng.

    - 3/4 thìa cà phê hạt cây carum, vài cây hành lá, lá ngải giấm.

    - 1 thìa cải ngựa xắt nhỏ, rau thơm (lá mùi tây, ngải giấm, xô thơm).

    - 1 hộp sữa chua không đường.

    - Bột bắp (bột ngô).

    [​IMG]

    Cách làm:

    Khoai tây: Cho khoai tây vào nồi, đổ nước ngập, cho thêm chút muối, đặt lên bếp, khi nước sôi thì giảm nhỏ lửa và đun tới khi khoai chín (khoảng 20-25 phút).

    Cá hồi: Trong khi chờ khoai chín, xếp cá hồi (phần da ở dưới) vào một chiếc khay hoặc đĩa có thể đưa vào lò nướng, rưới lên miếng cá một chút dầu, nêm thêm muối và hạt tiêu cả hai mặt cá. Nướng trong khoảng 25-30 phút tới khi cá chín và dễ lật.

    Trong lúc đợi cá và khoai chín, bạn có thể chuẩn bị nước xốt và sữa chua.

    Nước xốt: Trộn và đánh đều dầu ăn và dấm vào chiếc bát lớn có thể chứa hết khoai tây. Bớt lại chút hành lá và ngải giấm, còn lại trộn cùng hỗn hợp trên.

    Sữa chua: Trộn cải ngựa, dấm, và một nhúm muối vào một chiếc bát, để nguyên khoảng 5 phút. Sau đó cho thêm sữa chua, chút muối và tiêu trộn đều.

    Rau thơm: Cho dầu vào chảo, làm nóng trên bếp. Cho phần rau thơm còn lại cùng 1 thìa bột ngô vào một chiếc rây, trộn đều. Sau đó cho hỗn hợp vào chảo dầu đã nóng, đảo đều tới khi chúng chuyển sang màu xanh đậm và giòn. Vớt ra để lên trên những tấm giấy thấm dầu, rắc thêm chút muối ăn (tùy sở thích). Sau khi cá hồi chín, rắc phần rau thơm đã chế biến ở trên và muối biển lên cá.

    Khi khoai chín, vớt ra cho vào tô dựng nước xốt, trộn đều, cho thêm chút muối, hạt tiêu. Trước khi ăn, đảo lại khoai tây cho đều, rắc thêm chút hành lá và ngải giấm.

    Mọi thứ đã sẵn sàng. Cá hồi nướng ăn kèm với khoai tây và tráng miệng bằng sữa chua cải ngựa. Nghe lạ tai, nhưng hãy thử đổi món trong thực đơn cuối tuần này xem sao.


    CÁC BẠN HÃY ĐẾN SIÊU THỊ THỰC PHẨM SẠCH 3F FOOD MART - 09 PASTEUR - NHA TRANG ĐỂ CHỌN CHO MÌNH NHỮNG LÁT CÁ HỒI TƯƠI NGON NHÉ

    WEBSITE: www.3fmart.com
    HOTLINE: 0963899499