Đối tác - Liên kết

Nhà & Đất Các hình thức định cư tại nước ngoài

Thảo luận trong '13. Thông tin nhà đất - Phòng trọ' bắt đầu bởi vuthuyvanemars, 20/7/19.

 1. vuthuyvanemars

  vuthuyvanemars New Member

  Tham gia ngày:
  8/1/18
  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Nhu cầu định cư tại các nước phát triển đang ngày càng tăng và là mong muốn không chỉ riêng của người Việt. Các vấn đề liên quan tới thủ tục, hình thức định cư tại nước ngoài hay những chia sẻ kinh nghiệm định cư Quốc tế đang được nhiều người quan tâm

  Các hình thức Định Cư Quốc Tế, Thẻ Xanh, Visa, Xuất khẩu Lao Động Châu Âu
  Mỗi quốc gia sẽ có những chính sách định cư riêng, nhưng tổng thể cũng có những điểm chung. Bài viết này sẽ tổng hợp những hình thức định cư tại nước ngoài giúp bạn có cái nhìn toàn cảnh, đa chiều hơn.

  Định cư theo dạng kỹ năng
  Nhiều quốc gia thiếu lao động trong các lĩnh vực nhất định và có nhu cầu cho phép nhập cư những người có kỹ năng trong các nghành nghề mà họ đang thiếu. Đây không phải là dạng cấp visa tạm thời cho người tới lao động (theo hình thức xuất khẩu lao động) mà trường hợp này là định cư Quốc tế dài hạn và được phép nhập quốc tịch sau một thời gian nhất định, được phép cho cả vợ chồng và con cái cùng sang.

  [​IMG]

  Nhiều quốc gia cho phép nhập cư những người có kỹ năng trong các ngành nghề họ đang thiếu

  Khác với suy nghĩ của nhiều người, những người đi theo dạng kỹ năng không hẳn là những người làm việc trong các nghành được coi là VIP tại Việt Nam như tài chính ngân hàng, luật hoặc phải có bằng tiến sĩ, họ có thể thuộc các lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, nhà hàng,…

  Định cư theo dạng đầu tư
  Đây là trường hợp cho phép định cư với những người có trình độ quản lý, có nhiều tiền. Cụ thể như ở Canada thì phải có số tài sản chứng minh được là 1,6 triệu CAD và phải bỏ vào một ngân hàng số tiền là 800.000 CAD trong 5 năm mà không được hưởng lãi. Sau đó thì sẽ được hòan trả lại số tiền và với trường hợp này thì không cần phải có hoạt động kinh doanh hay phương án kinh doanh như dạng định cư doanh nhân.

  Ngoài ra, nếu các bạn cần thêm thông tin hãy truy cập ngay Đầu tư Định Cư Quốc Tế, Định Cư Châu Âu, Thẻ xanh, Visa.

  Định cư theo dạng doanh nhân
  [​IMG]

  Định cư Quốc tế cho phép những người đã từng có kinh nghiệm quản lý, kinh doanh, có tài sản ở mức quy định tối thiểu nào đó

  Đối với những người đã từng có kinh nghiệm quản lý, kinh doanh, có tài sản ở mức quy định tối thiểu nào đó và có mong muốn mở doanh nghiệp kinh doanh tại nước họ muốn sang định cư thì tiêu chuẩn về kinh nghiệm quản lý cũng không đơn giản bao gồm chức vụ quản lý, số năm kinh nghiệm và quy mô doanh nghiệp họ từng quản lý phải đạt chuẩn nhất định. Ngoài ra họ phải có đề án kinh doanh và khi sang định cư cũng sẽ bị kiểm tra hiệu quả của việc điều hành kinh doanh bao gồm cả số việc làm tạo ra, lợi nhuận và việc đóng thuế. Trên cơ sở đó thì việc định cư mới được lâu dài và cho phép nhập quốc tịch sau này.

  Định cư dạng du học
  [​IMG]

  Du học sinh sau khi hoàn thành khóa học có nhiều cơ hội xin việc làm và ở lại định cư lâu dài tại đất nước

  Du học sinh sau khi hoàn thành khóa học có nhiều cơ hội xin việc làm và ở lại định cư lâu dài tại đất nước. Điều kiện tiên quyết là du học sinh phải có thư mời làm việc từ một công ty hoạt động hợp pháp tại quốc gia đó. Trong thời gian làm việc, du học sinh có quyền được nộp đơn xin cấp thẻ xanh làm thường trú nhân và sau đó có thể tham gia kì thi quốc tịch để trở thành công dân chính thức.

  Định cư theo dạng đoàn tụ gia đình
  Trường hợp này vợ chồng bảo lãnh nhau, bố mẹ bảo lãnh con cái, con cái bảo lãnh bố mẹ. Hiện tại thì không còn nước nào cho phép anh, chi em bảo lãnh cho nhau. Thông thường trường hợp bảo lãnh vợ chồng, hoặc vợ chồng bảo lãnh con dưới 18 tuổi thủ tục làm khá nhanh để tạo điều kiện cho người định cư ổn định cuộc sống, (con dưới 18 tuổi khi được bảo lãnh thì thông thường được nhập quốc tịch ngay). Nhưng với trường hợp con cái bảo lãnh bố mẹ và bố mẹ bảo lãnh con trên 18 tuổi hồ sơ được duyệt thường rất lâu.

  Thủ tục tham gia chương trình định cư Quốc tế không còn khó khăn như trước và không mất nhiều thời gian. Tuy nhiên, giữa muôn vàn lựa chọn, chương trình Tư vấn Định Cư Quốc Tế, Thẻ xanh Châu Âu, Visa vẫn đang là thiên đường được nhiều người “đam mê” sở hữu bởi môi trường sống cùng những chính sách an ninh xã hội bậc nhất.