Đối tác - Liên kết

Cách kiệm pin hiệu quả cho Sony Xperia Z5

Thảo luận trong 'Thế giới Mobile' bắt đầu bởi toilala, 29/6/16.

 1. toilala

  toilala Vi phạm nội quy

  Tham gia ngày:
  26/2/15
  Bài viết:
  50
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Sử dụng điện thoại Sony Xperia Z5 hay bắt cứ chiếc Smartphone nào khác nếu như muốn nó được bền lâu và ít hao pin thì người dùng điện thoại Sony phải biết những"mẹo vặt" tiết kiệm pin cho điện thoại Sony Xperia Z5 dưới đây.

  [​IMG]

  - Bật Stamina: Các bạn vào mục Settings và chọn Power Managerment. Ở chế độ Lowbattery mode các bạn có thể dễ dàng điều chỉnh tối ưu hóa khi pin yếu bằng cách chọn mức % tùy ý.

  - Tắt Mobile BRAVIA Engine 2 khi không cần xem hình, xem phim.

  - Khi không dùng tới các kết nối thì cách tốt nhất là các bạn có thể tắt các kết nối wifi, 3G, Bluetooth, GPS, các dịch vụ định vị và tìm kiếm của Google đi để giảm lượng điện năng tiêu thụ.

  - Khi không dùng đến điện thoại, hãy bấm soft menu recent app: và xóa hết các app đang chạy và đã chạy, topgia.vn phát hiện có khá nhiều app chạy ứng dụng nền mặc dù mình đang không sử dụng đến chúng.

  - Tùy chỉnh độ sáng màn hình từ 40 - 60 % tùy theo nhu cầu sử dụng của mỗi người

  - Nếu ai có dùng Viber nên điều chỉnh app không chạy ngầm khi máy không dùng đến, bằng cách vào Settings của Viber chọn Wifi-Sleep policy và chọn Use devices settings

  - Xóa bớt các app hệ thống không dùng đến theo topic này, có thể xóa thêm các app ngoài danh sách trong topic như các app Backup & Restore, các add-on của Facebook, Twitter ..., các hình nền động

  - Không sử dụng Task killer

  Những app có tác dụng killer không những không giúp tiết kiệm pin mà còn làm điện thoại tiêu hao pin nhiều hơn do phải chạy nền. Đồng thời việc kill app 1 cách tự động đôi khi gây lỗi cho hệ thống.

  - Bỏ bớt Widget + màn hình Home

  Đưa nhiều widget không cần thiết + số màn hình Home theo launcher cũng làm tiêu hao pin không cần thiết. Nên để Widget cần thiết + số màn hình Home vừa đủ dùng. Một số Launcher với nhiều hiệu ứng + tính năng nó cũng chính là thủ phạm gây hao pin.

  - Bỏ chức năng auto update trên điện thoại Sony Xperia Z5

  Một số app khi cài vào điện thoại có chức năng tự động update như weather, sms backup, facebook, email ... Nên bỏ chọn chức năng update định kỳ or cho update với chu kỳ lâu hơn.Đặc biệt cái thời tiết ở màn hình chính rất hao pin do thường xuyên kết nối với server lấy dữ liệu. Các chức năng này bạn cũng thường gặp trên điện thoại Samsung, điện thoại iPhone.... vì thế khi muốn tiết kiệm điện trên điện thoại Samsung, điện thoại iPhone bạn cũng có thể áp dụng thủ thuật này

  - Tắt chức năng tự đồng bộ tài khoản

  Chức năng này dùng để đồng bộ danh bạ, mail, ... lên tài khoản của google ... khi không dùng đến nên tắt chế độ tự động để tiết kiệm pin vào Setting (Cài đặt) - Accounts and sync (Tài khoản và đồng bộ) - Gạt nút bên góc phải qua trái để off nó đi. Khi nào cần bạn có thể mở nó lên lại. Hoặc bạn có thể tắt mở nhanh bằng cách kéo thanh bar xuống và off chức năng Auto sync (Tự động đồng bộ).

  - Không sử dụng điện thoại có hình nền động, và hạn chế dùng màn hình với tông màu quá sáng.

  Nguồn : http: //topgia.vn/tiet-kiem-pin-cho-sony-xperia-z5-4335n
   
  Chỉnh sửa lần cuối bởi quản trị viên: 29/11/19