Đối tác - Liên kết

Cách làm bánh crepe sầu riêng

Thảo luận trong 'Chế biến món ăn' bắt đầu bởi vietcooker, 26/6/18.

  1. vietcooker

    vietcooker Member

    Tham gia ngày:
    4/6/18
    Bài viết:
    49
    Đã được thích:
    7
    Điểm thành tích:
    8
    [​IMG]

    Mùa sầu riêng đến, đừng bỏ lỡ món bánh crepe sầu riêng thơm ngon hết ý này nhé! Với lớp vỏ bánh mềm ngon cùng phần nhân kem sầu riêng béo ngậy nhưng không kém phần tinh tế, chắc hẳn món bánh đặc biệt này sẽ đánh gục bất kì ai yêu thích sự ngọt ngào của sầu riêng!

    Nguyên liệu làm bánh crepe sầu riêng
    Bột mì 160 gr (Bột mì đa dụng)

    Trứng gà 3 quả

    Đường trắng 140 gr

    Bột bắp 30 gr

    Bơ lạt 50 gr

    Sữa tươi không đường 400 ml

    Sầu riêng 300 gr

    Kem whipping 200 ml

    Cách làm bánh crepe sầu riêng
    Thực hiện

    Bước 1
    Trong một âu trộn, cho trứng và 100g đường vào đánh tan bằng phới lồng. Khi trứng chuyển màu vàng nhạt mịn mượt thì rây hỗn hợp bột mỳ đa dụng và tinh bột ngô vào, khuấy đều.

    [​IMG][​IMG]

    Bước 2
    Thêm sữa vào, khuấy đều bằng phới sao cho hỗn hợp thật mịn, không bị vón cục. Rót bơ đun chảy vào, khuấy đều lần nữa rồi cho âu bột vào tủ lạnh trong vòng 30 phút.

    [​IMG]

    Bước 3
    Bắc chảo không dính lên bếp, cho 1 xíu dầu vào, dùng giấy thấm dầu thoa đều dầu khắp chảo, chỉ còn một lớp dầu mỏng bám trong chảo. Khi chảo hơi nóng, tráng 1 lớp bột mỏng. Khi thấy mặt bột khô ráo thì lấy bánh xếp ra dĩa. Tương tự làm cho đến khi hết bột.

    [​IMG]

    Bước 4
    Sầu riêng bỏ hạt, lấy phần thịt cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Cho kem whipping và 40g đường vào âu, dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi bông cứng thì thêm sầu riêng xay nhuyễn vào trộn đều bằng phới dẹt.

    [​IMG]

    Bước 5
    Đặt một chiếc bánh crepe lên đĩa, phết đều kem sầu riêng lên mặt, rồi nhẹ nhàng xếp tiếp một lớp bánh crepe khác lên. Làm lần lượt cho đến khi hết số bánh thì che lại bằng màng bọc thực phẩm và cho vào tủ lạnh khoảng 3 tiếng đồng hồ trước khi thưởng thức.

    [​IMG][​IMG]

    Nguồn: https://www.cooky.vn/cong-thuc/banh-crepe-sau-rieng-21360