Đối tác - Liên kết

Cách Làm Bánh Gạo Hàn Quốc Dẻo Thơm Đúng Chuẩn

Thảo luận trong 'Chế biến món ăn' bắt đầu bởi vietcooker, 28/8/18.

  1. vietcooker

    vietcooker Member

    Tham gia ngày:
    4/6/18
    Bài viết:
    49
    Đã được thích:
    7
    Điểm thành tích:
    8
    Chỉ với các nguyên liệu đơn giản cùng một chút khéo léo và một chút thời gian là bạn có thể dễ dàng tự tay tạo ra những chiếc bánh gạo dẻo thơm, xinh xắn rồi đấy. Cùng thử tài vào bếp với cách làm bánh gạo Hàn Quốc này ngay nhé.



    Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh gạo
    - Bột gạo: 55 gram

    - Bột nếp: 100 gram

    - Muối: 1/2 muỗng cà phê

    - Dầu mè: 1 muỗng cà phê

    Cách làm bánh gạo dẻo thơm đúng chuẩn
    Bước 1:
    Trộn đều 100 gram bột nếp, 55 gram bột gạo cùng với 1/2 muỗng cà phê muối vào một bát vừa đủ lớn. Tiếp theo, tạo một lỗ nhỏ ở giữa tô sau đó đổ từ từ 240 ml nước ấm vào, sau đó trộn đều hỗn hợp thành một khối bột dẻo mịn.

    [​IMG]
    Cách Làm Bánh Gạo Hàn Quốc Dẻo Thơm Đúng Chuẩn - ảnh 1.

    Bước 2:
    Cho bột dàn đều ra một cái đĩa rộng, cho vào nồi nước sôi hấp cách thủy khoảng 15 phút cho bột chín.

    Bước 3:
    Dùng một cái thớt gỗ khô đã được làm sạch, rưới lên trên một ít dầu mè rồi lấy bột vừa hấp chín ra đổ ra thớt. Dùng chày giã bột nhiều lần để bột mịn hơn và tạo độ dai cho bột. Sau đó chia bột ra thành từng khối nhỏ.

    Bước 4:
    Thấm một ít dầu mè lên tay rồi cho từng khối bột nhỏ lên tay. Khéo léo nắn bột nhiều lần để bột se lại thành những thanh trụ dài. Cuối cùng dùng dao cắt thành những khúc ngắn bằng nhau rồi cho ra đĩa.

    Từ những chiếc bánh gạo dẻo thơm này, bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Ví dụ như bánh gạo chiên, bánh gạo cay, súp bánh gạo... Nếu bạn chưa có ý định sử dụng ngay thì bạn có thể bảo quản bánh gạo trong ngăn đông tủ lạnh, khi cần sử dụng bạn chỉ cần rã đông là có thể chế biến.

    [​IMG]
    Cách Làm Bánh Gạo Hàn Quốc Dẻo Thơm Đúng Chuẩn - ảnh 2.

    Chúc bạn thành công nhé!