Đối tác - Liên kết

Cách làm bánh pizza tại nhà

Thảo luận trong 'Chế biến món ăn' bắt đầu bởi vietcooker, 12/7/18.

Tags:
  1. vietcooker

    vietcooker Member

    Tham gia ngày:
    4/6/18
    Bài viết:
    49
    Đã được thích:
    7
    Điểm thành tích:
    8
    Bánh Pizza là một loại bánh đặc trưng cho ẩm thực của đất nước Ý. Có rất nhiều loại bánh pizza khác nhau tại các cửa hàng mà bạn có thể lựa chọn để mua về cho gia đình. Nhưng vào dịp cuối tuần, tại sao bạn không thử tự tay làm món bánh pizza thơm ngon, hấp dẫn này cho gia đình của mình để thay đổi thực đơn.

    Nguyên liệu làm làm bánh pizza
    Bột mì 4 chén
    Muối 1 1/2 muỗng cà phê
    Men nở 2 1/2 muỗng cà phê
    Dầu olive 30 ml
    Bơ 50 gr
    Dầu cải 30 ml
    Nước 240 ml (Nước ấm)
    Sốt cà chua 1 hộp
    Phô mai 100 gr (Mozzarella)
    Xúc xích 5 cây (Xúc xích heo)
    Lạp xưởng 5 cái

    Cách làm làm bánh pizza
    Chuẩn bị

    Bước1
    Cho dầu olive, dầu cải, bơ chảy, bột mì vào thố lớn trộn đều bột lại với nhau. Bật máy nhồi. Nếu không có máy thì có thể dùng đôi đũa cả trộn đều.
    [​IMG][​IMG]
    Bước2
    Sau đó đem ra bàn có rắc chút bột áo nhồi cho đến khi bột không dính tay là được. Thời gian nhồi không lâu đâu, khoảng 5 -7 phút là okie rồi. Nhồi đến khi bột thành một khối mịn, không dính tay là được. Khoảng 5-7 phút
    [​IMG][​IMG]
    Bước3
    Cho bột vào ca, để thấy rõ bột nở như thế nào. Không có thì bọc bịch ny lon lại ủ cũng okie. Ủ khoảng 60 phút cho bột nở gấp đôi.
    [​IMG][​IMG]
    Bước4
    Bột sau khi nở đây!
    [​IMG][​IMG]
    Thực hiện
    Bước1
    Chuẩn bị khay nướng bánh, xịt lên khay nướng pizza 1 lớp dầu olive. Đem bột ra dàn đều lên khay nướng. Để bột nghỉ khoảng 15 phút.
    [​IMG][​IMG]
    Bước2
    Sau 15 phút, dàn đều tạo hình bột bánh thành hình tròn, vuông, dài tùy thích. Trong lúc này bật lò nóng 425F trước 10 phút. Để bột nghỉ thêm 15 phút nữa.
    [​IMG][​IMG][​IMG]
    Bước3
    Quét 1 lớp dầu olive mỏng lên mặt bánh, dùng nỉa xăm mặt bột để bánh không bị phồng dộp. Cho vào lò, nướng khoảng 10 phút là được.
    [​IMG][​IMG]
    Bước4
    Rãi đều 1 lớp phô mai mozzarella xuống dưới đế bánh pizza đã nướng sơ qua. Tiếp đến là lạp xưởng, dồi, xúc xích,
    [​IMG][​IMG]
    Bước5
    Rồi 1 lớp hỗn hợp cà chua nữa. Rắc phô mai mozzarella lên lớp nữa. Thêm xíu dầu olive lên mặt bánh. Cho vào lò nướng. Nướng khoảng 25 phút là bánh chín
    [​IMG][​IMG][​IMG][​IMG]
    Bước6
    Bánh chín, lấy ra để cho nguội bớt. Cắt bánh ra, mời cả nhà thưởng thức thôi. Chấm với tương cà và tương ớt nhé, ngon lắm đấy.
    [​IMG][​IMG]
    Nguồn: https://www.cooky.vn/cong-thuc/lam-banh-pizza-676