Bánh thuẫn trong văn hóa thờ cúng của người miền Trung là một món ăn quan trọng, góp mặt hầu hết trên các mâm cỗ ngày lễ, Tết. Bánh thuẫn giống bánh bông lan, nhưng khô và bở hơn, ăn có vị ngọt thanh nơi đầu lưỡi, mùi thơm trứng khó cưỡng. Tìm hiểu văn hóa ẩm thực của người miền Trung thì càng không thể bỏ qua món bánh này. Nguyên liệu làm bánh thuẫn Trứng gà 3 quả Đường trắng 120 gr Bột nở (baking powder) 35 gr Bột bánh bông lan 70 gr Cách làm bánh thuẫn Thực hiện Bước1 Làm nóng lò nướng ở 200 độ C trước 5 phút. Quết 1 lớp dầu mỏng lên khuôn bánh. Cho bột bánh và bột nở vào trộn cùng nhau. Thêm từng quả trứng vào tô bột trộn đều. Sau đó thêm đường vào đánh cho đến khi chuyển màu vàng nhạt. Hỗn hợp dày lên là được. Bọc nilon, để bột nghỉ trong tủ lạnh khoảng 30 phút rồi đổ vào khuôn. Nếu dùng máy đánh trứng bằng tay bạn có thể để số lớn trong 4 phút, sau đó hạ tốc độ trộn thêm khoảng 10 phút nữa cho đến khi hỗn hợp hòa quyện. Bước2 Cho bột bánh vào khuôn, cho vào lò nướng trong khoảng 12 phút (không quạt) cho đến khi vàng nâu. Kiểm tra bánh bằng tăm. Tăm không còn ướt là bánh đã được. Bước3 Sau đó lấy bánh ra để nguội bớt rồi cho vào lọ kín bảo quản dùng dần. Nếu muốn dùng lâu, bạn có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Tham khảo thêm: https://www.cooky.vn/cong-thuc/banh-thuan-nuong-17240