Đối tác - Liên kết

Cách Làm Bánh Trung Thu Trứng Muối Đài Loan Cực Hấp Dẫn

Thảo luận trong 'Chế biến món ăn' bắt đầu bởi vietcooker, 17/8/18.

  1. vietcooker

    vietcooker Member

    Tham gia ngày:
    4/6/18
    Bài viết:
    49
    Đã được thích:
    7
    Điểm thành tích:
    8
    Nếu bạn đã chán ngán với hương vị của những chiếc bánh trung thu truyền thống thì bạn có thể tìm hiểu qua cách làm bánh trung thu trứng muối Đài Loan độc đáo, thơm ngon và lạ miệng dưới đây ngay nhé.

    Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh trung thu
    - Bột mì: 220 gram

    - Đường trắng: 45 gram

    - Bơ: 100 gram

    - Nhân đậu đỏ 370 gram

    - Lòng đỏ rứng vịt muối: 13 quả

    - Lòng đỏ trứng gà: 1 quả

    - Mè đen: 3 gram

    - Nước tương: 5 ml

    Cách làm bánh trung thu nhân trứng muối Đài Loan
    Bước 1
    Đối với phần bột nước: Cho 120 gram bột mì, 45 gram bột đường, 40 gram nước, 50 gram bơ. Để nhiệt độ thường vào tô sau đó rây bột mì vào tô rồi trộn đều nguyên liệu. Tiếp tục nhồi cho khối bột mềm, mịn mà không dính tay, bọc kín lại và để cho bột nghỉ.

    [​IMG]
    Cách Làm Bánh Trung Thu Trứng Muối Đài Loan Thơm Ngon Độc Đáo - ảnh 1.
    Bước 2
    Đối với phần bột dầu: Cho 55 gram bơ để nhiệt độ thường và rây 100 gram bột mì vào tô, trộn đều để khối bột thành một khối, bọc kín và để cho bột nghỉ.

    Bước 3
    Trứng muối đem rửa qua với chút rượu trắng và nước để giảm bớt mùi tanh. Sau đó, xếp ra khay, cho vào lò nướng với nhiệt độ 160 độ C trong khoảng 7 phút là trứng gần chín, lưu ý không cần nướng cho trứng chín hẳn.

    Bước 4
    Lấy phần bột nước ra bàn sau đó cắt thành mỗi miếng 20 gram, phần bột dầu 11-12 gram/cái. Ấn cho dẹt phần bột nước lại thành hình tròn sau đó lấy miếng bột dầu đặt vào giữa rồi túm lại cho kín.

    Bước 5
    Đặt viên bột vừa gói bột dầu lên bàn, ấn cho hơi dẹt, dùng gậy cán thành miếng bột dài sau đó cuộn từ trên xuống dưới, đậy kín, để bột nghỉ 10 phút. Sau khi bột nghỉ, dùng gậy cán lại lần thứ hai.

    Bước 6
    Chia đều mỗi miếng 30 gram rồi ấn dẹt và gói nhân trứng muối vào bên trong, vo tròn. Cán bột thành hình tròn, cho nhân đậu đỏ trứng muối vào giữa, gói bánh cho tròn đều rồi đặt bánh lên khay nướng.

    Bước 7
    Hòa tan lòng đỏ trứng gà với nước tương, sau đó dùng cọ quét hỗn hợp trứng lên mặt bánh, rắc vừng lên trên. Cho khay bánh vào lò nướng 200 độ C đã được làm nóng trước 10 phút, nướng khoảng 25 phút là bánh chín vàng đều là được.

    [​IMG]
    Cách Làm Bánh Trung Thu Trứng Muối Đài Loan Thơm Ngon Độc Đáo - ảnh 2.
    Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh trung thu trứng muối Đài Loan này nhé.
     
  2. hoaianh1102

    hoaianh1102 New Member

    Tham gia ngày:
    25/9/18
    Bài viết:
    11
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Món ăn ngon mà nhìn hướng dẫn có vẻ dễ làm, em sẽ làm thử món bánh trung thu hồng kông này
     
  3. vietcooker

    vietcooker Member

    Tham gia ngày:
    4/6/18
    Bài viết:
    49
    Đã được thích:
    7
    Điểm thành tích:
    8
    cảm ơn bạn đã ủng hộ :)
     
    hoaianh1102 thích bài này.