Đối tác - Liên kết

Cách làm bò bía mặn

Thảo luận trong 'Chế biến món ăn' bắt đầu bởi vietcooker, 4/10/18.

  1. vietcooker

    vietcooker Member

    Tham gia ngày:
    4/6/18
    Bài viết:
    49
    Đã được thích:
    7
    Điểm thành tích:
    8
    Bò bía mặn là món ăn vặt ưa thích của người miền Nam bởi sự kết hợp hương vị rất hài hòa của rau xà lách với sắn giòn giòn, trứng, lạp xưởng, ruốc cùng với nước chấm tương hột đậm đà vị tỏi. Cách làm bò bía mặn không hề khó. Hãy thử một lần thưởng thức hương vị miền Nam này nhé.

    Nguyên liệu làm bò bía mặn
    Củ sắn 2 củ
    Lạp xưởng 2 cây
    Trứng gà 2 quả
    Ruốc sấy 100 gr
    Đậu phộng 50 gr
    Muối 1 muỗng cà phê
    Hạt nêm 1 muỗng cà phê
    Hành tím băm 10 gr
    Tỏi băm 10 gr
    Ớt băm 3 gr
    Dầu ăn 40 ml
    Tương hột
    Tương Hột 250 gr
    Đường trắng 2 muỗng canh
    Bơ đậu phộng 1 muỗng canh

    Cách làm bò bía mặn
    Thực hiện

    Bước 1
    Phi thơm 10g hành tím băm và tỏi băm với 15ml dầu ăn rồi cho củ sắn đã cắt sợi vào xào đến vừa chín không mềm quá. Nêm 1 muỗng muối và hạt nêm cho vừa ăn rồi vớt ra để nguội.
    [​IMG]
    Bước2
    Luộc lạp xưởng đến cạn nước hạ lửa nhỏ, đảo đều tay cho lạp xưởng săn lại rồi thái mỏng.Đun nóng 10ml dầu ăn, đem trứng chiên chín rồi đem cắt sợi nhỏ.
    [​IMG]
    Bước3
    Xay nhuyễn tương hột rồi lượt qua rây cho mịn. Phi hành tỏi băm còn lại với 15ml dầu ăn cho thơm rồi cho tương hột đã lượt vào chảo, thêm 100ml nước và bơ đậu phộng, đường vào. Nêm nếm vừa ăn để sôi rồi tắt bếp.
    [​IMG]
    Bước5
    Nước chấm đạt yêu cầu là tương không lỏng cũng không đặc quá, vừa béo bơ đậu phộng vừa có vị mặn vừa phải của tương hột. Rắc thêm đậu phộng rang giã nhuyễn và thêm ớt băm vào là ta có chén nước chấm đậm đà không thua kém ngoài hàng.
    [​IMG]
    Bước6
    Chọn bánh tráng loại dẻo, thấm nước cho mềm và cuốn lần lượt rau salad, rau thơm rồi sắn, lạp xưởng, trứng, tép sấy vào. Cuốn chặt tay để cuốn bò bía không bị rơi ra nhé! Chấm ăn kèm cùng nước chấm đã pha là ngon hết ý.
    [​IMG]
    Bước6
    Bò bía mặn là món ăn vặt ưa thích của người miền Nam bởi sự kết hợp hương vị rất hài hòa của rau xà lách với sắn giòn giòn, trứng, lạp xưởng, ruốc cùng với nước chấm tương hột đậm đà vị tỏi. Cách làm bò bía mặn không hề khó. Hãy thử một lần thưởng thức hương vị miền Nam này nhé.
    [​IMG]