Đối tác - Liên kết

Cách làm khoai lang lắc xí muội

Thảo luận trong 'Chế biến món ăn' bắt đầu bởi vietcooker, 25/7/18.

  1. vietcooker

    vietcooker Member

    Tham gia ngày:
    4/6/18
    Bài viết:
    49
    Đã được thích:
    7
    Điểm thành tích:
    8

    Cũng như khoai lang lắc bột phô mai mà Cooky đã chia sẻ với các bạn lần trước. Hôm nay tiếp nối với nguyên liệu khoai lang chúng ta hãy thử làm món khoai lang lắc bột xí muội nhé. Cách làm cũng đơn giản như khoai lang lắc bột phô mai, nhưng hương vị thì thử bạn mới cảm nhận được đấy nhé!
    Nguyên liệu làm khoai lang lắc bột xí muội
    Khoai lang 650 gr
    Xí muội 80 gr (Bột)
    Muối 2 muỗng canh
    Dầu ăn 100 ml
    Bột chiên giòn 140 gr

    Cách làm khoai lang lắc bột xí muội
    Thực hiện

    Bước1
    Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng vuông dài hình que. Sau đó cho khoai lang vào ngâm trong dung dịch nước muối pha loãng.
    [​IMG][​IMG]
    Bước2
    Cho 140gr bột chiên giòn vào tô, tiếp theo đổ 150ml nước lọc vào dùng đũa khuấy cho đến khi bột mịn và sệt là được. Cho khoai lang vào áo đều bột.
    [​IMG][​IMG]
    Bước3
    Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đợi dầu nóng thì cho khoai lang đã áo sẵn bột chiên giòn vào chiên. Lật mặt khoai chiên vàng đều. Gắp ra giấy thấm bớt dầu.
    [​IMG][​IMG]
    Bước4
    Sau đó, cho khoai vào tô, thêm 80gr bột xí muội vào. Dùng lực tay xốc mạnh tô khoai để khoai được áo đều bột xí muội.
    [​IMG][​IMG][​IMG]
    Bước5
    Cuối cùng là trình bày món khoai lang lắc bột xí muội và thưởng thức thôi nào!
    [​IMG][​IMG][​IMG]
    Nguồn: https://www.cooky.vn/cong-thuc/khoai-lang-lac-bot-xi-muoi-16748