Đối tác - Liên kết

Cách làm những món KEM đơn giản

Thảo luận trong 'Chế biến món ăn' bắt đầu bởi NhokLinh, 9/4/08.

  1. NhokLinh

    NhokLinh Member

    Tham gia ngày:
    7/4/08
    Bài viết:
    750
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Kem chuối
    [​IMG]
    Món này hồi nhỏ tui khoái nhứt nè...
    Nguyên liệu:
    - 10 quả chuối sứ lớn, chọn chuối thật chín
    - 50 g đường cát, chút muối.
    - 600 g dừa nạo (nói người bán hàng lấy cho phần cùi trắng để ăn sống.)
    - 150 g lạc rang, giã hơi nát
    - Que tre
    - 1 thìa bột gạo.
    - Bao nylon loại 250 g
    Thực hiện:
    Bóc vỏ chuối, xiên que tre vào giữa, cho vào bao nylon. Dùng hai tấm kính hoặc hai tấm thớt ép từ từ cho chuối dẹp ra.
    Vắt 300 g dừa nạo lấy nước cốt ( không nhồi với nước), cho vào tủ lạnh 10 phút để phần nước cốt nổi lên trên. Dùng thìa vớt váng nước cốt, cho bột gạo, đường, nước cốt dừa, chút xíu muối vào nồi nhỏ, cho lên bếp khuấy vừa sánh lại, để nguội.
    - ½ phần dừa nạo còn lại đem hấp sơ khoảng 5 phút
    Rắc dừa đều lên mặt chuối, rắc tiếp lạc rang và rưới nước cốt dừa. Lật mặt chuối, thực hiện tương tự.
    Dùng 2 miếng bao ni lon phủ lên hai mặt chuối, cho chuối vào ngăn đá tủ lạnh.
    Kem dâu tây
    [​IMG]
    Đôi khi bạn muốn thưởng thức một ly kem mát lạnh nhưng không muốn ra ngoài hiệu, bạn có thể tự chế biến cho mình bằng công thức sau đây.

    Nguyên liệu:

    - 340 g dâu tây tươi, cắt bỏ phần đầu

    - 1 muỗng canh nước chanh ép

    - 1 muỗng canh đường

    - 4 lòng đỏ trứng gà

    - 1/4 tách đường

    - 1 tách sữa

    - 1 muỗng cà phê bột vani

    - 1 muỗng cà phê đậu vani

    Thực hiện:

    Trước hết chuẩn bị kem vani. Đánh lòng đỏ trứng và đường cho đến khi đặt và hơi đổi màu.

    Đun sôi sữa và vani.

    Từ từ cho 1/4 sữa vào hỗn hợp trứng trong khi đó vẫn đánh mạnh.

    Cho hỗn hợp này vào phần sữa còn lại và đun sôi trên lửa nhỏ. Quậy đều cho đến khi hỗn hợp đặc lại. Cho vani vào và quậy đều.

    Đổ hỗn hợp này qua một cái máy lọc để lấy hạt vani và bất cứ vật lớn nào khác. Làm nguội trong một thùng nước đá và để đông lạnh trong 2 giờ.

    Rửa và lau sạch dâu, đặt vào ly thủy tinh và đổ kem vani vào.

    Kem chocolate
    [​IMG]
    Chỉ mất khoảng 15 phút thực hiện là bạn có thể có được những ly kem chocolate mát lạnh tráng miệng trong những bữa tiệc.

    Nguyên liệu:

    - 250 g chocolate

    - 4 quả trứng

    - 1 thìa súp bơ

    - 4 thìa súp đường cát hột

    - 1 thìa súp rượu khai vị hay rượu Rhum

    - 1 nhúm muối

    Thực hiện:

    Nghiền nát chocolate và cho vào chảo với bơ và đường. Nấu cho hỗn hợp tan đều. Trong khi đó, tách lòng trắng và lòng đỏ riêng ra và đánh lòng trắng thật nổi, thêm 1 nhúm muối vào cho trứng nổi tốt.

    Khi hỗn hợp chocolate - bơ tan, cho lòng đỏ vào từ từ, quậy đều.

    Sau cùng, trộn lẫn nhẹ nhàng tròng trắng đánh nổi

    Thêm rượu và giữ lạnh cho đến khi dùng.

    Kem dứa xay
    [​IMG]
    Để có được 4 ly kem bạn chỉ cần có 5 phút chuẩn bị. Loại kem này vừa thơm mùi hoa quả lại dễ làm mà vẫn hấp dẫn những người sành ăn.

    Nguyên liệu:

    - 1 hộp thơm (dứa) xay 450 gr

    - 1 tách nước cốt dứa

    - ¾ tách nước cốt dừa

    - Vài lát thơm dứa

    Thực hiện:

    Bỏ chung dứa xay, 1 tách nước dứa vào bình hoặc tách đo lường

    Sau đó từ từ chế nước cốt dừa, đồng thời dùng quặng đánh đều rồi đổ sang lý cối, trang trí bằng vài lát thơm dọn ra ăn liền
    Kem phù thủy
    [​IMG]
    Chỉ cần 5 phút là bạn có thể chiêu đãi được 6 người bạn món kem này. Hãy cùng người thân thưởng thức vị ngọt ngào mà mát lạnh của ly kem nhé.

    Nguyên liệu:

    - 2,5 tách socolate

    - 6 viên kem lạnh vani cỡ nhỏ

    - 1 thìa canh sirô dâu tây

    - 12 thanh kẹo hình con rắn để trang trí

    Thực hiện:

    1. Chia đều socolate đều cho 6 ly, bỏ viên kem lạnh vào từng ly rồi nhẹ tay quậy cho sủi bọt (nếu quậy mạnh, hỗn hợp kem sẽ nổi bọt tràn ly)

    2. Nhỏ nửa thìa nhỏ sirô vào từng ly, móc 2 thanh kẹo con rắn vào mỗi ly kem đem ra dùng ngay

    Kem xoài

    Với cách làm kem đơn giản bạn hoàn toàn có thể tự làm kem tại nhà mà không phải ra các quầy bán kem để làm đỡ cơn thèm trong những ngày hè oi ả nóng bức.

    Nguyên liệu:

    - 4 lòng đỏ trứng gà

    - 2/3 chén đường

    - 2 chén nước sinh tố xoài

    - 1 thìa nước chanh

    - ½ chén nước cốt dừa

    - ½ chén kem tươi

    - Vỏ quế, xoài tươi, dừa tươi, dừa nạo khô

    Thực hiện:

    Cho trứng, đường vào tô, dùng máy đánh trứng đánh nhuyễn cho đường tan hết. Đặt bát trứng lớn chảo nước nóng đun nhỏ lửa, dùng máy đánh trứng đánh tiếp cho đến khi hỗn hợp sệt lại thì nhấc khỏi bếp, đánh thêm khoảng 1 phút nữa cho nguội hẳn.

    Đổ nước sinh tố xoài, nước cốt dừa và kem tươi vào, dùng thìa khuấy đều, nhẹ tay.

    Đổ hỗn hợp kem vào khuôn kim loại cỡ 18x27 cm, đậy nắp lại và làm lạnh trong vòng 3 tiếng hoặc cho đến khi hỗn hợp kem lạnh hoàn toàn.

    Chuyển kem trở lại tô, dùng máy đánh trứng ở tốc độ nhanh nhất đánh tiếp cho hỗn hợp nhuyễn, đặc lại như bột là được. Đổ kem vào khuôn kim loại làm lạnh trong 5 tiếng hay để qua đêm càng tốt.

    Khi ăn múc kem ra vỏ quế, cho vài lát xoài cắt mỏng, một ít dừa tươi, dừa khô nạo lên trên.

    Cam sữa tươi
    [​IMG]
    Món này có vị hơi the the của vỏ cam, dùng lạnh sẽ ngon hơn.

    Nguyên liệu:

    - 2 quả cam Mỹ.

    - 200 g sữa tươi (có thể chọn loại Whipping Cream. Đây là loại sữa tươi đặc biệt, chuyên dùng để làm kem cho các loại bánh ngọt. Tên thông dụng của Whipping Cream là kem sữa tươi).

    Thực hiện:

    Gọt bỏ vỏ cam, giữ lại một phần vỏ để trang trí, một phần cắt hạt lựu nhỏ.

    Dùng máy đánh cho kem tươi thật nổi và đặc lại.

    Trộn kem tươi cùng với cam đã được xay nát và một ít vỏ cam xắt hạt lựu.

    Thưởng thức:

    Múc cam sữa tươi ra bát.

    Trang trí bằng cam xắt miếng nhỏ và vỏ cam xung quanh

    Kem caramen
    [​IMG]
    Mặt kem láng mịn, bóng màu hổ phách, vị thơm ngọt, béo ngậy của sữa và vani, món tráng miệng này sẽ mang đến cho chúng ta một cảm giác thú vị sau bữa ăn.

    Nguyên liệu
    - ½ hộp sữa đặc có đường.
    - 4 lòng đỏ trứng gà ta.
    - Đường, va ni.
    - Khuôn làm caramen đường kính khoảng 6 cm, dày 5 cm.
    - 2 cốc nước.

    Thực hiện
    - Cho 1 ít đường vào chảo nóng, vặn lửa vừa, đảo đều tay đến khi chuyển màu nâu thì đổ nhanh tay vào khuôn và láng đều.
    - Đun nước sôi rồi pha với sữa, đợi cho sữa nguội bớt.
    - Trứng đánh kỹ, đổ vào sữa, khuấy đều.
    - Đổ hỗn hợp trên vào khuôn, hấp cách thủy khoảng 40 phút.
    - Kiểm tra caramen chín bằng cách lấy đũa chọc vào kem, nếu thấy đũa khô là kem đã được.
    - Chú ý: Trong khi đun cách thuỷ, khoảng 30 giây lau nắp vung một lần để nước không nhỏ giọt vào kem.
    - Cho kem vào tủ lạnh chừng 2 giờ, khi dọn ra ăn úp kem vào 1 cái đĩa.
    Còn nữa ->>>
    Sưu Tầm