Đối tác - Liên kết

Cách làm nước sốt me

Thảo luận trong 'Chế biến món ăn' bắt đầu bởi vietcooker, 1/8/18.

  1. vietcooker

    vietcooker Member

    Tham gia ngày:
    4/6/18
    Bài viết:
    49
    Đã được thích:
    7
    Điểm thành tích:
    8
    Cách làm nước sốt me thường được sử dụng trong rất nhiều món ăn như sườn sốt me, cánh gà rang me, vịt lộn xào me, ốc mỡ rang me... Nhưng làm sốt me cũng khá kỳ cạnh, vì thế bạn có thể làm một lần rồi nỏ ngăn mát tủ lạnh dùng dần.
    Nguyên liệu cách làm nước sốt me
    Me chín 500 gr
    Đường trắng 800 gr
    Nước mắm 50 ml
    Ớt băm 20 gr
    Tương cà 30 gr

    Cách làm nước sốt me
    Thực hiện

    Bước1
    Me cho vào nước, bóp nhé cho tơi ra, ngâm khoảng 15-20 phút cho me nở. Sau đó bóp nhẹ tay để thịt rời khỏi hạt, lược bỏ hạt.
    [​IMG][​IMG]
    Bước2
    Cho phần nước me, đường, nước mắm, tương cà, ớt băm vào nồi bắc lên bếp đun tới khi sôi thì giảm lửa, đảo nhẹ tay, đun thêm một lúc nữa cho tới khi nước me kẹo lại, khuấy thấy hơi nặng tay là được.
    [​IMG]
    Bước3
    Tùy các món ăn có thể chế biến nguyên liệu sao cho phù hợp nhé.
    [​IMG][​IMG]
     
    thảo songphat thích bài này.