Đối tác - Liên kết

Cách luộc rau muống thành màu đen

Thảo luận trong 'Mẹo vặt' bắt đầu bởi It's Nina, 29/1/10.

  1. It's Nina

    It's Nina New Member

    Tham gia ngày:
    15/1/10
    Bài viết:
    20
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    Nghe cái tự đề chắc các bạn chưa hình dung ra được
    Món rau muống luộc là 1 món ăn rất quen thuộc với người dân Việt Nam...Nó còn được gọi bằng 1 cái tên hoa mỹ đó là : RỒNG LÊN TRỜI
    Luộc rau muống,khi chín có màu xanh và nước trong thì chắc hẳn ai cũng làm được
    Nhưng tự hỏi có bạn nào biến cách của rau muống chưa...1 dĩa rau muống màu đen,cọng không mềm quá,ko nát,nước dùng trong suốt...
    Sau vài ngày tìm tòi học hỏi và tự mình chế biến,Na đã chế ra được 1 dĩa rau muống màu đen xì,như màu than í...Các bạn muốn thử không?
    • Đầu tiên,các bạn chọn mua rau muống cọng nhỏ vừa ăn,không già
    • Sau đó,nhặt thành từng đoạn cho bỏ vào vừa miệng,bỏ phần cuống
    • Rửa sạch rau để ráo là bước tiếp theo...
    • Bạn tìm 1 cái nồi hay dùng để luộc rau,rửa sạch những vết bẩn...
    • Bước tiếp: đặt nồi lên bếp,bật bếp,đồng thời đổ nước chưa nấu chín vào nồi
    • Tiếp tục cho rau muống khi nước vừa mới cho vào,đậy nắp nồi cho kín
    • Chờ nước sôi,tắt bếp,chờ 3 phút mở nắp ra,đảm bảo rau của bạn là màu đen,không nát,nước dùng trong veo!
      Vớt rau ra dĩa và dùng chung với mắm nêm thì hết xảy chê...
    Nói bày cách thế thôi,nhưng có bố mẹ ở nhà đừng nên thử nhé!
    Chúc ngon miệng!:nhieuchuyen:
    :nhieuchuyen::nhieuchuyen::nhieuchuyen:
     
  2. tiger2010

    tiger2010 New Member

    Tham gia ngày:
    4/1/10
    Bài viết:
    99
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    Cái này là ko biết luộc nên nó thành rau đen đúng ko? Chứ ai muốn dĩa rau đen xì làm gì? Phát minh mới :D
     
  3. LeeCuong

    LeeCuong New Member

    Tham gia ngày:
    5/1/10
    Bài viết:
    247
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    hả luộc rau muống màu đen lần đầ tiên nghe mà chưa thấy chác bác này ko bik luộc rau nè :xmaslaff::xmaslaff:
     
  4. nhatban89

    nhatban89 Active Member

    Tham gia ngày:
    5/11/08
    Bài viết:
    1,560
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    36
    quái gở...............luộc rau màu đen............là " hàng dởm" đấy!
    Chị này lại gọi là " bí kíp"
    ps: :rss_small::rss_small::rss_small:
     
  5. TheKingNT

    TheKingNT New Member

    Tham gia ngày:
    22/11/09
    Bài viết:
    803
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    Đọc bí kiếp luộc rau của Nina mới nhớ lại thời hồi xưa của mình. Cách đây khoảng gần 10 năm nhân lúc rảnh rỗi tớ mới suy nghĩ sẽ chế tạo một món mới mà chưa bao giờ có trên đời. Thế là tớ lấy 1 cái trứng, đánh lên bỏ hành tiêu ớt tỏi xong đem bỏ vô nồi chưng => 5 phút sau lấy ra nhìn lại mới biết rằng mình đã chế biến ra món độc : Trứng chưng.
     
  6. PC_Online

    PC_Online New Member

    Tham gia ngày:
    20/4/09
    Bài viết:
    271
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    Hôk bít hương vị thế nào, thấy cũng tò mò mún thử:thinkka5:
     
  7. haucan2006

    haucan2006 New Member

    Tham gia ngày:
    9/9/09
    Bài viết:
    4,111
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    0
    trắng , giòn .... là ngon nhất ....luộc như bạn ấy rau nó mềm ra hết :he:
     
  8. tuyệt_tình_cốc

    tuyệt_tình_cốc New Member

    Tham gia ngày:
    27/3/10
    Bài viết:
    455
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    tiểu thư vào bếp có khác...kakak..hồi 6 tuổi tui bị mẹ mắng vì tội luộc rau quá cũi.....
     
  9. Hongyen_nt

    Hongyen_nt New Member

    Tham gia ngày:
    31/3/10
    Bài viết:
    137
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    Gần đây,Nghệ sĩ Thành Lộc có hỏi cách luộc rau cho xanh.Bây giờ vào 4rum này có bạn chỉ cách luộc rau màu đen.bó tay..
     
  10. nguyentamphu

    nguyentamphu Member

    Tham gia ngày:
    20/9/09
    Bài viết:
    461
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Nghề nghiệp:
    Kinh Doanh
    có cách luộc râu thành màu tím không ? khìa khìa khìa :teeth:
     
  11. emdungbe

    emdungbe New Member

    Tham gia ngày:
    24/3/10
    Bài viết:
    6
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    Em có bà chị dâu a kiêu,hôm nay bà ấy nấu cơm,để em trêu bà ấy tí!:crazy:
     
  12. khinaoemdi2004

    khinaoemdi2004 Member

    Tham gia ngày:
    6/5/09
    Bài viết:
    242
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    18
    cái món trứng chưng của bác The_king nghe buồn cười thế nhỉ, món đó hương vị thế nào bác
     
  13. chapi

    chapi New Member

    Tham gia ngày:
    10/8/09
    Bài viết:
    431
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    trứng chưng ăn ngon mà. chứ ăn hoài trứng luộc hay chiên cũng ớn. Hiii, rau luộc màu xanh công nhận vẫn nhìn hấp dẫn hơn đo nha
     
  14. ga_pro

    ga_pro New Member

    Tham gia ngày:
    6/8/10
    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    crazy and very very very lazy. chi co dien voi lam bieng moi nghi ra thoi. sao ko post lun cach luoc ra mau do, mau trang lun di tui lay lun 1 lan. thiet ko hieu noi. ranh.............:rss_small:
     
  15. Đêm Buồn

    Đêm Buồn New Member

    Tham gia ngày:
    16/4/08
    Bài viết:
    162
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    làm j dài dòng thế, muốn luột ra ra màu đen chỉ cần đậy nắp, rau bị nóg quá mất màu xanh, ra thành màu đen chớ j =.='
    luột bằng nồi Inox jữ nhiệt tốt hơn còn đen hơn :shit1:
     
  16. Spring

    Spring Active Member

    Tham gia ngày:
    27/12/08
    Bài viết:
    1,995
    Đã được thích:
    10
    Điểm thành tích:
    38
    hay, hom nay học thêm 1 chiêu độc heeeeeeeeeeeee
     
  17. vinhthanh2309

    vinhthanh2309 New Member

    Tham gia ngày:
    22/1/10
    Bài viết:
    103
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    Quái thật,người ta đang tập để luộc rau cho xanh,bác lại đi chỉ cho người ta luộc rau đen sì,về nhà vợ luộc kiểu này chắc nhạc phụ đại nhân bỏ mâm chạy luôn quá =))