Đối tác - Liên kết

Cách nấu chè mè đen thơm ngon bổ dưỡng

Thảo luận trong 'Chế biến món ăn' bắt đầu bởi Thơ Đặng, 28/5/16.

  1. Thơ Đặng

    Thơ Đặng New Member

    Tham gia ngày:
    17/4/16
    Bài viết:
    7
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    Chè mè đen ăn mát, lợi tiểu, kích thích tiêu hóa lại cực tốt cho bà bầu sắp sinh. Phụ nữ có thai ở tuần 35 dùng mè đen thường xuyên thì khi sinh cổ tử cung sẽ co giãn tốt hơn việc sinh em bé sẽ dễ dàng hơn.

    Chè mè đen là một món chè ngon đặc trưng của người Hoa có tên gọi rất lạ là “Chí mà pù”. Về Việt Nam được dân ta gọi là chè mè đen hoặc chè vừng đen. Từ xưa ông bà ta đã dạy con cháu cách nấu chè mè đen ngon tại nhà, tuy không phải món ăn truyền thống của Việt Nam, song đây cũng là thứ thức uống mùa hè bổ dưỡng, có tác dụng kích thích tiêu hóa và làm đẹp da, đẹp tóc cho phụ nữ.
    [​IMG]
    Món chè mè đen thơm mát

    Món chè mè đen không đơn thuần chỉ là một món tráng miệng, nó còn có tác dụng an thần, rất có lợi cho bà bầu trong giai đoạn mang thai. Nếu chưa biết cách, hãy ghi vào sổ tay cách nấu chè mè đen dưới đây và có thể làm ngay tại nhà!

    Nguyên liệu
    Và đây là cách nấu chè mè đen ngon với sắn dây thơm ngon nhé!

    – 100g Bột mè đen/ vừng đen

    – 50g bột sắn dây

    – 150g đường

    – 800ml nước lọc

    – 1 củ gừng nhỏ
    [​IMG]

    Cách nấu chè mè đen
    Nguyên liệu chính để nấu chè mè đen
    Cách làm
    Cách nấu chè mè đen rất đơn giản khi bạn đã mua sẵn Bột mè đen Cevi.

    1. Bột mè đen Cevi khi mua về. Các bạn cân 100g cho vào tô sau đó cho nước vào khuấy đều để thành hổn hợp mè đen sềnh sệch không bị vốn cục.

    Bột mè đen Cevi làm từ 100% mè đen nguyên hạt tại quê nhà Quảng Nam nên bột mè rất thơm ngon. Bột mè đen khi mở bao bì đã sực nức mùi thơm. Mè đen được chế biến rất kỹ lưỡng qua các công đoạn Đãi sàng lọc cát sạn, Phơi khô, sau đó qua công đoạn rang vừa chín tới để đảm bảo độ thơm và đặc biệt không để quá lữa bị cháy uống rất nguy hiểm, và đem xay đóng bao bì.
    [​IMG]
    cách nấu chè mè đen
    Bột mè đen Cevi
    [​IMG]
    Quá trình chế biến từ hạt mè thành bột mè đen Cevi

    2. Hòa 600ml vào túi bột sắn dây vừa mua. Cho bột sắn dây vào nấu cùng sẽ giúp món chè mè đon thơm và ngậy hơn.

    [​IMG]
    Hòa Bột sắn dây với nước

    3. Đun nồi bột sắn trên bếp ở lửa nhỏ. Bạn dùng đũa khuấy đều tay cho đến khi bột chín thì thôi. Lúc bắt đầu thấy bột chuyển màu trong thì cho hổn hợp Bột mè đen vào. Tiếp tục quấy nhanh tay trong khoảng 1 phút.
    [​IMG]
    Đổ vừng đen xay nhuyễn vào nồi bột sắn dây

    Với cách nấu chè mè đen này, muốn món chè ngon thì bạn nên cho một nhánh gừng nhỏ vào, sẽ tạo cảm giác ấm nồng, vừa ngon vừa có lợi cho sức khỏe.

    4. Gừng đập dập rồi thả vào nồi chè, khuấy một vài lần nữa rồi tắt bếp là đã hoàn thiện xong món chè mè đen ngon tuyệt này rồi!
    [​IMG]
    Cách nấu chè mè đen

    Khuấy đều tay rồi cho ít gừng tươi đập dập vào sẽ giúp món chè mè đen thơm hơn.

    Thành phẩm
    Chè mè đen cứ phải ăn nóng mới đúng vị, chính vì vậy hãy tranh thủ những ngày cuối xuân còn se se lạnh làm ngay món chè mè đen này để cả gia đình cùng thưởng thức nhé! Món chè được nấu từ mè đen xay nhuyễn, thơm lừng, kết hợp với chút hương gừng thoang thoảng, chỉ cần ngửi qua thôi cũng thấy ấm lòng rồi.

    Cách nấu chè mè đen ngon bạn thấy rồi đấy rất dễ phải không? Chẳng cần cầu kỳ trong nguyên liệu, cũng không cần chuẩn bị gì nhiều chỉ cần vài bước cũng đã có món chè ấm nồng để ăn rồi. Nếu thích vị ngậy ngậy hơn nữa, bạn có thể cho thêm nước cốt dừa hoặc dừa tươi nạo sợi vào ăn cùng. Ngoài ra từ mè đen, bạn có thể học thêm cách làm bánh trôi tàu từ mè đen cũng rất đơn giản.
    [​IMG]
    Món chè mè đen nấu ở nhà một cách dễ dàng
    [​IMG]


    Tư vấn sức khỏe: 0123.201.0397 // 0169.418.3597 (Tp.Nha Trang, face: ngũ cốc Cevi)
    http://ngucoccevi.com/