Đối tác - Liên kết

Cách thức thực hiện những món chiên tuyệt vời và an toàn

Thảo luận trong '3. Ẩm thực - Nhà hàng - Giải khát' bắt đầu bởi sam luu 444, 3/7/18.

  1. sam luu 444

    sam luu 444 New Member

    Tham gia ngày:
    2/5/18
    Bài viết:
    4
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Các món rán luôn có sức mê hoặc lớn đối với nhiều bạn. Chúng sở hữu sắc - hương - vị được nhiều tín đồ ăn uống ưa chuộng. Thế nhưng, sự lầm lẫn trong quy trình làm làm cho món rán có tác hại lớn cho cơ thể. Cùng tham khảo các thiếu sót đó là gì để tránh đưa vào list thức ăn mối ngày, bạn nhé!
    [​IMG]
    Các món rán thường rất được ưa thích

    Đun dầu quá nóng khi tiến hành những thức ăn chiên rán

    Đây là một cách làm không đúng thường bắt gặp trong khi nấu thực phẩm. Khi bạn muốn tiết kiệm thì giờ, rút ngắn những giai đoạn việc bếp núc. Bạn thường sẽ đặt chảo lên, đổ dầu vào và tiếp tục việc khác. Điều này dẫn tới nhiệt độ của dầu tăng cao. Và thế là, cho đến khi vượt khỏi 180oC, những dưỡng chất trong dầu bị biến đổi. Khi đó, các phân tử acid béo sẽ bị phá huỷ tính chất vốn có, làm nên các a - min sinh vật. Các a - min này vô cùng nguy hại. Chúng dẫn tới những bệnh ung thư trực tràng, phổi, gan,…

    Vì vậy, mỗi khi chế biến thức ăn, bạn chỉ cần bắt chảo lên bếp.Chờ chảo nóng già rồi cho dầu vào, rồi tiếp tục chế biến những món rán. Điều cực kì quan trọng, bạn đừng bao giờ sử dụng lại dầu chiên nhiều lần.

    Sơ chế không thích hợp, các thực phẩm chiên rán dễ bị đọng nhiều dầu mỡ

    Đây là một tính huống cực thường gặp của nhiều phái nữ. Sơ chế không đúng cách sẽlàm cho đồ ăn của bạn trữ lại nhiều chất béo hơn. Vì thế, để có những thức ăn chiên rán không hại sức khoẻ và không chứa quá nhiều cholesteron, bạn nên tiến hành:
    - Để món ăn thật ráo nước trước khi áp dụng chiên rán. Nếu không, thực phẩm của bạn sẽ dễ bị vỡ, đứt gãy trong khi chiên. Đồng thời, bạn cũng có thể bị phỏng khi đặt thực phẩm còn đọng nước vào chảo dầu sôi.
    [​IMG]
    Các món chiên hấp dẫn hơn khi sơ chế đúng cách.
    - Dầu chiên thời gian dài sẽ bị cháy đen, những chất độc hại đó sẽ bám vào món ăn của bạn. Để phòng tránh, bạn rắt một chút khoai tây băm nhuyễn vào chảo trước khi chiên.
    - Các thức ăn chiên rán vớt ra phải được làm bớtdầu. Bạn có thể dùng giấy thấm dầu đặt trên đĩa đựng, hoặc rỗ hứng dầu.
    - Khi nấu những món cánh gà, đùi gà rán, chân giò, cá,… bạn nên chia chúng nhỏ ra. Hoặc khứa nhẹ bên ngoài để chúng nhanh chóng thấm phụ liệutẩm ướp. Bên cạnh đó, chúng cũng sẽ dễ rán chín một cách cùng lúc và tiết kiệm thời gian, ít tích dầu hơn.

    Sử dụng loại dầu ăn phù hợp cho các thực phẩm chiên rán

    Mỡ động vật và dầu thực vật là hai loại thường phổ biến được sử dụng cho thức ăn chiên rán. Trong số đó, mỡ động vật có chứa chất béo (lipit) nên chỉ dùng ở một mức độ thích hợp. Dầu thực vật hữu ích hơn, và được có nguồn gốc từ nhiều loài cây, hạt phong phú.
    Trong đó, những loại dầu bổ sung thành phần omega3 và omega6 rất hữu ích cho thân người. Chúng là những acid béo không no, góp phần ngăn chặn nguy cơ về ung thư, tim mạch rất tốt. Cũng khi đó, chúng cũng nâng cao sự vận hành của nhiều bộ phận mắt, xương khớp, hệ thần kinh,…
    [​IMG]

    Lựa chọn loại dầu ăn đúng đắn chế biến thức ăn chiên rán

    Những loại dầu oliu, dầu hoa hướng dương, dầu dừa, dầu hạt cải,… thích hợp ướp hoặc xào thức ăn. Còn khi làm những thực phẩm chiên rán bạn nên sử dụng những loại dầu cooking. Chúng chịu được độ sôi cao mà không thay đổi, không tạo nên chất không tốt.
    Trên đây là những cách áp dụng các món rán an toàn hơn. Bạn có thể áp dụng để chế biến những bữa ănbổ dưỡng, khoẻ mạnh cho gia đình. Chúc bạn thành công.
    Có thể bạn muốn đọc : : Phương thức làm khoai tây chiên giòn tuyệt hảo như ngoài tiệm