Đối tác - Liên kết

Cài đặt ứng dụng cho Smart Watch Wear OS

Thảo luận trong 'Thế giới Mobile' bắt đầu bởi dainhan1990, 22/4/19.

Tags:
 1. dainhan1990

  dainhan1990 New Member

  Tham gia ngày:
  21/4/19
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Wear OS là hệ điều hành mở cho người dùng được sử dụng nhiều ứng dụng nhất. Khi sử dụng đồng hồ thông minh chạy Wear OS bạn có thể tải về thêm nhạc, ghi âm, đọc văn bản, lưu trữ hình ảnh, ứng dụng ghi chú, thay giao diện mặt đồng hồ,... Mình sẽ bắt đầu chia sẻ vài cách cài đặt sau đây.

  Kết nối Wi-fi

  Nếu bạn đang sử dụng đồng hồ thông minh Wear OS phiên bản 2.x trở lên thì có 2 cách để tải ứng dụng về máy: bằng website hoặc trực tiếp bằng đồng hồ. Nhưng dù là cách nào thì điều đầu tiên đồng hồ của bạn phải kết nối với Wifi trước đã

  Để kiểm tra đồng hồ mình có kết nối Wifi chưa, bạn hãy vào Setting (Cài đặt) -> Connectivity (Kết nối) -> Wi-fi để kiểm tra. Nếu chưa bật thì hãy bật lên và bắt đầu bước tiếp theo nhé.

  [​IMG]

  Cách 1: Cài đặt ứng dụng trực tiếp về đồng hồ thông minh Wear OS

  Cách này sẽ hơi khó khăn với đa số người mới dùng smartwatch vì màn hình đồng hồ khá nhỏ, khó đánh chữ và cũng khó tìm ứng dụng bạn mong muốn. Tuy nhiên là đây cũng là cách nhanh nhất. Bạn chỉ cần vào Menu chính của đồng hồ -> Chọn Google Play -> Tìm thư mục ứng dụng mình muốn tải -> Chọn ứng dụng muốn tải -> Chọn "Cài đặt".

  [​IMG]

  Cách 2: Cài trực tiếp ứng dụng về đồng hồ thông minh Wear OS

  Cách này sẽ hơi khó khăn với đa số người mới dùng smartwatch vì màn hình đồng hồ khá nhỏ, khó đánh chữ và cũng khó tìm ứng dụng bạn mong muốn. Tuy nhiên là đây cũng là cách nhanh nhất. Bạn chỉ cần vào Menu chính của đồng hồ -> Chọn Google Play -> Chọn ứng dụng muốn tải -> Chọn "Cài đặt".

  [​IMG]

  Cách 2: Tải ứng dụng từ điện thoại về đồng hồ Wear OS

  Có thể vì lý do nào đó mà những cách trên không phù hợp với bạn thì hãy áp dụng cách này để tải ứng dụng về đồng hồ thông minh Wear OS nhanh nhất. Và đây cũng là cách cuối rồi đấy.

  · Bước 1: tìm và tải các ứng dụng của bạn từ Google Play về điện thoại
  · Bước 2: vào Menu chính của đồng hồ -> Chọn Google Play
  · Bước 3: kéo hết xuống và tải lần lượt các ứng dụng trên điện thoại khả dụng với đồng hồ bằng cách nhấp vào biểu tương mũi tên tải xuống.

  [​IMG]

  Kiểm tra lại các thông báo về đồng hồ.

  Cuối cùng hãy kiểm tra lại thông báo vì sẽ rất phiền toái nếu cứ phải nhận thông báo và tin nhắn rác về điện thoại liên tục. Và việc này cũng sẽ giảm thời lượng pin đáng kể trên đồng hồ nữa. Do đó, đừng quên kiểm tra lại cài đặt nhận thông báo mỗi khi bạn tải một ứng dụng mới nhé.

  Cách kiểm soát thông báo nhận được trên đồng hồ: Mở ứng dụng Wear OS trên điện thoại -> kéo xuống và chọn "Thông báo" -> "Thay đổi thông báo trên đồng hồ" -> Tùy chỉnh bật tắt thông báo bạn muốn nhận.

  Bên cạnh đó, đây cũng là cách để bạn kiểm tra lý do tại sao đồng hồ thông minh không nhận được cuộc gọi, thông báo, tin nhắn,...