Đối tác - Liên kết

Chị Trang học Chả lụa để kinh doanh

Thảo luận trong 'Tuyển sinh - Chiêu sinh' bắt đầu bởi Bichkieu16196, 14/1/19.

  1. Bichkieu16196

    Bichkieu16196 Member

    Tham gia ngày:
    2/12/15
    Bài viết:
    65
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Tết Nguyên đán cận kề cũng là lúc không thể thiếu những món ăn truyền thống ngày Tết. Dù ba miền Việt Nam có khẩu vị ẩm thực rất khác nhau nhưng đều có những món ăn chung cho ngày Tết như dưa hành, củ kiệu và đặc biệt là giò lụa, chả lụa… Trên thị trường hiện nay, rất nhiều cơ sở bày bán giò chả. Tuy nhiên, nhiều người e ngại với vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm. Họ chọn những trung tâm dạy giò chả uy tín để theo học. Với nhiều người, họ muốn học để kinh doanh, tự mở cơ sở sản xuất hoặc chế biến kết hợp món ăn trong những ngày lễ tết, cúng giỗ…

    [​IMG]

    Đó cũng là lý do để chị Đào Việt Trang (Kiên Giang) theo học khóa bí quyết làm giò chả tại Netspace.

    Tại cửa hàng Bánh mì Thầy Y (702 Nguyễn Đình Chiểu, P.1, Q.3 – Trung tâm đào tạo chuyên sâu về bánh mì và cũng là nơi đào tạo phương pháp sản xuất các nguyên liệu - thành phần tạo nên ổ bánh mì, chị Trang được Thầy Nguyễn Tấn Toại – Chuyên gia dạy giò chả hướng dẫn phương pháp sản xuất chả lụa.

    Để tạo nên món chả lụa thơm ngon, mềm dai đặc biệt là không sử dụng hàn the mà chất lượng vẫn trên hết, Thầy Toại đã chú trọng kỹ cho chị Trang từ cách chọn lựa nguyên liệu, gia vị, chất phụ gia, cách lựa chọn trang thiết bị - dụng cụ, cách xay chế biến rồi đến công đoạn gói chả lụa …

    Có thể nói, ngoài những công đoạn làm ra món chả lụa thì bước bảo quản cũng rất quan trọng. Để giữ được hương vị chả lụa thơm ngon như ban đầu thực sự rất khó. Chính vì vậy, Thầy Toại đã hướng dẫn cho chị bí quyết bảo quản để kinh doanh hiệu quả.

    Điều quan trọng nhất mà chị Trang học được trong khóa này, chính là cách chế biến chả lụa đáp ứng tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm tại Việt Nam và trên thế giới.

    Thưởng thức thành phẩm làm ra, chị Trang rất thích chất lượng và hương vị chả lụa. Chị cũng rất hài lòng về phương pháp giảng dạy của Giảng viên.

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    Thầy Toại hướng dẫn chị Trang phương pháp sản xuất chả lụa...

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    Các công đoạn tạo nên món chả lụa do Thầy hướng dẫn chị Trang ...

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    Món Chả lụa thơm ngon, mềm dai, chuẩn hương vị.