Đối tác - Liên kết

Chia sẻ 10 cách sửa lỗi wifi hiệu quả trên topgia.vn

Thảo luận trong 'Thế giới Mobile' bắt đầu bởi toilala, 25/7/16.

 1. toilala

  toilala Vi phạm nội quy

  Tham gia ngày:
  26/2/15
  Bài viết:
  50
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Các vấn đề về lỗi Wi-Fi không phải là điều mới mẻ đối với những người sử dụng iPhone, những vấn đề phổ biến nhất thường gặp là: liên tục rớt mạng, tốc độ mạng chậm và không kết nối được tới Wi-Fi. Trong bài viết này, Topgia.vn sẽ tổng hợp và gửi tới các bạn cách khắc phục hiệu quả nhất những lỗi Wi-Fi thường gặp trên iPhone.

  1. Tắt Wi-Fi đi rồi bật lại

  [​IMG]

  Đơn giản nhưng vô cùng hữu hiệu, đây là phương pháp được áp dụng rộng rãi nhất với các trường hợp lỗi Wi-Fi nói chung. Hãy vuốt dọc màn hình theo chiều từ dưới lên để mở Control Center rồi chạm vào biểu tượng Wi-Fi để tắt nó đi, bật lại sau đó vài giây và chờ đợi kết quả.

  2. Tắt Bluetooth

  [​IMG]

  Lý do của việc phải tắt Bluetooth là do loại sóng này có khả năng làm nhiễu tín hiệu Wi-Fi khi người dùng bật song song hai chức năng này. Bạn hãy vuốt dọc màn hình theo chiều từ dưới lên và chạm vào biểu tượng Bluetooth để tắt đi.

  3. Tắt đi bật lại Chế độ máy bay

  [​IMG]

  Đây là chế độ có thể ngắt toàn bộ kết nối trên iPhone khi được khởi động. Vì thế nếu bị mất mạng Wi-Fi, bạn hãy kiểm tra xem mình có đang bật Airplane Mode hay không, nếu có, hãy tắt chế độ này đi.

  Một lưu ý nhỏ là việc bật và tắt Chế độ máy bay cũng có thể giúp giải quyết một số lỗi Wi-Fi trên iPhone khá hiệu quả. Vào Settings và bật Airplane Mode, đợi khoảng 30 giây rồi tắt đi và thử kết nối lại.

  4. Bật và tắt trợ lý Wi-Fi

  Trong phiên bản hệ điều hành iOS 9, Apple có bổ sung một tính năng là Wi-Fi Assist. Đây là chức năng có thể giúp người sử dụng có được kết nối mạng thực sự ổn định. Việc bật và tắt đi Wi-Fi Assist cũng là một phương pháp hiệu quả để giải quyết các vấn đề liên quan đến Wi-Fi. Bạn hãy vào theo đường dẫn: Settings > Cellular, bật Wi-Fi Assist rồi tắt sau đi sau đó vài giây.

  [​IMG]

  5. Khởi động lại máy

  Đối với những lỗi như: mạng chậm, rớt liên tục và không kết nối được Wi-Fi thì giải pháp khởi động lại máy là sự lựa chọn số một. Hãy nhấn và giữ nút nguồn sau đó kéo công tắc Slide to power off sang phải, đợi đến khi iPhone của bạn tắt hoàn toàn thì tiếp tục nhấn và giữ nút nguồn để khởi động lại.

  6. Khởi động lại Modem, Router

  Trường hợp iPhone có thể kết nối với các mạng Wi-Fi bên ngoài nhưng lại không thể kết nối được với mạng Wi-Fi tại gia đình thì có thể lỗi nằm ở modem và router. Lời khuyên tốt nhất lúc này là khởi động lại modem, router bằng cách rút hẳn dây nguồn của hai thiết bị này ra và cắm lại sau khoảng 30 giây, đợi đến khi thiết bị khởi động lại hãy thử kết nối Wi-Fi.

  7. Tắt dịch vụ định vị cho mạng Wi-Fi

  Trên thực tế, có nhiều trường hợp gặp phải các vấn đề Wi-Fi iPhone do Dịch vụ Định vị (Location Services) cho mạng Wi-Fi, vì thế, nếu những phương pháp trên không hiệu quả, bạn hãy thử tắt Location Services đi theo các bước sau: Settings > Privacy > Location Services > System Services, tại đây, gạt công tắc Wi-Fi Networking sang chế độ Off.

  8. Xóa mạng Wi-Fi

  Nếu vẫn chưa khắc phục được vấn đề về Wi-Fi, bạn hãy xóa mạng Wi-Fi đi và thử kết nối lại, làm theo hướng dẫn dưới đây:

  Vào Settings > Wi-Fi, tại đây, chạm vào biểu tượng chữ (i) trong vòng tròn nằm cạnh mạng mình muốn xóa > Chọn Forget this network > Forget.

  Xóa mạng xong, bạn hãy quay lại mục Wi-Fi, chọn chính mục Wi-Fi vừa xóa và nhập mật khẩu để kết nối lại.

  9. Đổi DNS cho iPhone

  Hãy thử chuyển sang DNS của Google (8.8.8.8 hoặc 8.8.4.4) để khắc phục sự cố về Wi-Fi nhưng lưu ý là phải ngăn cách bằng dấu chấm phẩy. Ngoài ra, Open DNS (208.67.220.123 hoặc 208.67.222.123) cũng là một sự lựa chọn sáng giá. Các bước thực hiện như sau:

  Vào Settings > Wi-Fi, tại đây, chạm vào biểu tượng chữ (i) trong vòng tròn nằm cạnh mạng đang đăng nhập, ở mục DNS, chạm lên các con số để bàn phím hiện lên và đổi địa chỉ theo một trong hai DNS ở trên.

  10. Đặt lại Cài đặt mạng

  Nếu những giải pháp trên đều vô hiệu thì việc Đặt lại Cài đặt mạng có thể trở thành cứu cánh của bạn, thao tác này sẽ khôi phục các thiết lập mạng của bạn về chế độ mặc định như khi mới mua máy. Hãy vào theo đường dẫn sau:

  Settings > General > Reset > Reset network settings và nhập passcode > Reset network settings.

  Trên đây là những phương pháp đơn giản nhất có thể giúp bạn tự khắc phục lỗi Wi-Fi một cách hiệu quả. Nếu tất cả những cách thức trên vẫn không giúp được bạn, hãy đem iPhone ra nơi mua hàng hoặc các trung tâm bảo hành uy tín để nhận được sự hỗ trợ chuyên nghiệp và kịp thời nhất.