Đối tác - Liên kết

Công thức làm xoài lắc sốt sình sịch đây cả nhà ơi! - Siêu Thị Thực Phẩm Sạch 3F FOOD MART

Thảo luận trong 'Chế biến món ăn' bắt đầu bởi zangtrabao, 16/3/16.

  1. zangtrabao

    zangtrabao Member

    Tham gia ngày:
    20/8/10
    Bài viết:
    273
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Nguyên liệu làm xoài lắc :

    + Xoài keo ( chọn trái xanh chắc, còn xanh giòn nhé)
    + Đường cát
    + Nước mắm (có độ đạm dưới 30 độ)
    + Ớt bột
    + Muối tôm hoặc muối ô mai
    + Ớt tươi
    + Đường nâu

    Cách làm xoài lắc như sau:

    * Trộn hỗn hợp pha chế : 3 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường nâu, 1,5 muỗng đường trắng, 1/2 muỗng ớt bột ==> Cho tất cả gia vị trên trộn đều, sau đó bắc lên bếp đun sôi để nguội cho bay hết mùi nước mắm
    * Hỗn hợp gia vị lắc xoài: 1/2 muỗng ớt bột, 2 muỗng muối tôm hoặc muối ômai, 1 muỗng đường nâu, 1 muỗng đường trắng, có thể thêm ớt tươi nếu ăn cay tùy thích ==> Sau đó trộn tất cả hỗn hợp gia vị lại với nhau
    - Xoài cắt khúc vừa ăn, ngâm vào đá lạnh 1 tiếng. Sau đó vớt ra để ráo, rồi ngâm vào hỗn hợp mắm pha chế khoảng 1-2 giờ, thỉnh thoảng đảo đều xoài cho thấm
    - Khi ăn vớt xoài đã trộn qua hỗn hợp vào 1 hũ( cho gần đầy thôi nhé). tiếp theo cho hỗn hợp gia vị muối trộn vào, lắc đều 30s. Khuyên bạn cho thêm 2 thìa đường nâu vào cuối cùng rồi lắc, đường bám miếng xoài vừa đẹp. Ngâm sẽ ngấm và cực ngon. Sau đó đổ ra dĩa rồi thưởng thức thôi, chúc các bạn thành công với món xoài lắc nhé!

    [​IMG]

    Siêu thị thực phẩm sạch 3F FOOD MART chúc cả nhà ngon miệng nhé!

    DC: 09 Pasteur - Nha Trang
    HOTLINE: 0963.899.499
    Web: www.3fmart.com