Đối tác - Liên kết

Đảo Cù Lao Chàm cù lao xanh ở đâu?

Thảo luận trong '4.1 Công ty lữ hành, tour du lịch.' bắt đầu bởi chuyensangw, 9/8/19.

 1. chuyensangw

  chuyensangw Vi phạm nội quy

  Tham gia ngày:
  3/12/14
  Bài viết:
  99
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Mùa du lịch đang đến gần và các bạn đang tìm một nơi để đi du lịch cùng gia đình nhưng vẫn chưa biết đi đâu. Cu lao xanh sẽ tư vấn với các bạn địa điểm du lịch hấp dẫn, mê người trong nhửng chủ đề dưới đây: homestay cu lao xanh, cano di cu lao xanh

  Đảo Cù Lao Chàm thuộc xã đảo Tân Hiệp, thành phố Hội An. Hòn đảo này nằm cách trung tâm phố cổ Hội An 27km về phía Đông, các thành phố Đà Nẵng 47km.

  [​IMG]
  Đây là góc chụp ảnh so deep dành cho các bạn trẻ trên đảo Cù Lao Chàm
  Đứng ở Đà Nẵng bạn cũng có thể dễ dàng nhìn thấy đảo Cù Lao Chàm.

  Tại sao lại có tên gọi Cù Lao Chàm?
  Ý nghĩa tên gọi Cù Lao Chàm bắt nguồn từ cách gọi địa phương, Cù Lao là danh từ để chỉ những hòn đảo nằm ở cửa sông. Còn từ Chàm ý nói hòn đảo này trước kia có người Chăm sinh sống.

  Sau khi Huyền Trân công chúa thời nhà Trần lấy vua Chế Mân, vua dâng Châu Ô, Châu Lý (từ Quảng Bình vào Quảng Nam) cho vua Trần Anh Tông. Từ đấy đất vùng đất này thuộc về Đại Việt.

  Có những tour ngắm san hô nào ở Cù Lao Chàm
  Hiện tại, trên đảo Cù Lao Chàm chỉ có 3 tour lặn ngắm san hô:

  • Tour cơ bản: dành cho tất cả mọi người là tour Cù Lao Chàm 1 ngày lặn snorkeling (mặt nạ ống thở không bình khí). Giá 560,000VNĐ/1 người lớn và 265,000VNĐ/1 trẻ em từ 4-9 tuổi, dưới 3 tuổi 100,000VNĐ/bé.
  • Tour đi bộ dưới biển: cao cấp hơn, trải nghiệm thú vị hơn là cho cá ăn và lặn ngắm san hô: 1,350,000VNĐ/người
  • Tour scuba diving: tour này độ khó cao nhất, chi phí: 1,750,000VNĐ/người. Bạn có thể tham gia dù chưa có bằng lặn, chi phí trên đã bao gồm người hướng dẫn, thiết bị lặn.
  Trong bài viết này Việt Anh sẽ review chi tiết tour Cù Lao Chàm 1 ngày từ Đà Nẵng lặn ngắm san hô (snorkeling) nhé! Hai tour còn lại mình sẽ review ở một bài viết khác.