Đối tác - Liên kết

Đầu Hạ

Thảo luận trong 'Chế biến món ăn' bắt đầu bởi bacsicom, 24/3/09.

  1. bacsicom

    bacsicom New Member

    Tham gia ngày:
    12/2/09
    Bài viết:
    57
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    Tiết trời đang vào Hạ. Khoảnh khắc đầu mùa nóng bức sẽ phần nào giảm bớt khi trẻ được ăn các món cháo giúp hạ nhiệt, ngăn ngừa rôm sẩy và mát gan như cháo khoai thịt bằm, cháo gạch cua nấm hương...

    Sườn nấu bắp non
    [​IMG]
    [​IMG]

    Nguyên liệu:

    400g sườn non, 200g bắp non, 3 khoanh cà rốt tỉa hoa, 1 trái dừa tươi, 1 thìa cà phê tỏi xay, 1 hộp nhỏ cà hộp xay, 1 thìa súp bột bắp, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm.

    Thực hiện:

    Sườn non rửa sạch, chặt miếng vuông. Ướp sườn với tỏi xay, hạt nêm và cà xay, để thấm 15 phút. Bắp non cắt khúc vừa ăn. Bột bắp hòa tan với ít nước. Dừa tươi chặt lấy nước. Bắc nồi lên bếp, cho ít dầu vào, dầu nóng cho sườn vào đảo sơ. Thịt săn cho nước dừa tươi vào nấu khoảng 15 phút. Cho tiếp bắp non và cà rốt vào nấu thêm 10 phút, sau cùng cho bột bắp hoà tan với ít nước vào nồi, khuấy đến lúc bột chín, nước sền sệt là được.

    Cháo gạch cua nấm hương
    [​IMG]
    [​IMG]


    Nguyên liệu:

    50g gạch cua (gạch son), 10g nấm hương, 1 chén cháo trắng, 1 thìa cà phê hạt nêm, ngò rí, vài sợi gừng thái chỉ.

    Thực hiện:

    Nấm hương rửa sạch, ngâm nước sôi cho mềm, vớt ra vắt ráo, xắt nhuyễn. Bắc nồi lên bếp cho cháo trắng vào nấu sôi, thả nấm hương vào nấu chung với cháo. Đợi cháo sôi trở lại cho gạch cua vào, nêm hạt nêm vừa ăn, thêm ít cọng gừng nhỏ cho thơm. Tắt bếp, rắc ngò xí xắt nhuyễn vào, nhấc xuống.

    Cháo khoai tím thịt bằm
    [​IMG]
    [​IMG]


    Nguyên liệu:

    100g thịt nạc heo xay, 100g khoai mỡ tím,1 chén cháo trắng, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê dầu gấc, 1/2 thìa cà phê nước mắm ngon, hành lá, ngò gai, rau om.

    Thực hiện:

    Thịt xay đánh tan đều với 1 thìa súp nước lọc. Khoai mỡ gọt vỏ, rửa sạch, nạo cơm nhuyễn. Cháo trắng cho vào nồi nấu sôi, cho khoai tím vào khuấy đều, khi cháo sôi cho thịt xay vào, đợi sôi trở lại nêm hạt nêm, dầu gấc, nước mắm ngon cho vừa ăn, cho hành ngò xắt nhuyễn vào, nhấc xuống.

    :boxing::bang2:BACSI.com