Đôi khi thịt, cá, tôm… khiến chúng ta cảm thấy không ngon miệng bằng đậu. Dưới đây là cách làm món ăn tưởng chừng như dễ làm nhưng lại phải biết cách chế biến mới ngon miệng. Vật liệu: 3 miếng đậu hũ mềm (không phải đậu non), hành lá, nước mắm, chút đường, nước dùng, dầu ăn. Thực hiện: Hành lá cắt thật nhỏ. Pha hỗn hợp nước mắm, đường, nước dùng, nếm thấy vừa ăn (như nước thịt kho là được). Đậu hũ cắt miếng dầy khoảng 2 cm. Chiên vàng, vớt ra, thả vào chén nước mắm, rồi vớt ra, xếp ra đĩa. Dọn kèm cơm trắng.
Đọc món này của em nhớ Hà Nội quá, anh xa Hà Nội vào NT hai năm rồi, món đó ở Hà Nội mọi người hay ăn em ạ, cám ơn em