Đối tác - Liên kết

Đâu là đặc sản Tây Bắc mà bạn phải ăn

Thảo luận trong 'Tìm kiếm - giới thiệu dịch vụ' bắt đầu bởi tuan.boyhn, 11/1/19.

  1. tuan.boyhn

    tuan.boyhn New Member

    Tham gia ngày:
    20/7/16
    Bài viết:
    19
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Cơm lam (Hòa Bình): Cơm lam chính là món ăn khét tiếng của bạn Mường Động, thuộc huyện Kim Bôi, tỉnh độc lập. Làm từ những hạt nếp nương hoặc nếp cái hoa vàng đc ủ trong những ống tre, cơm lam có khẩu vị rất cá tính, hoà quyện giữa vị dẻo của gạo nếp, ngọt của nước dừa & mừi hương mới của thân tre, tạo cho vị đặc biệt ở nơi đây.

    Nậm pịa (Sơn La): Nậm pịa được thiết kế từ ruột non của trâu, bò hoặc dê. Ruột non cạo sạch, nhồi thêm thịt, tiết tươi, đuôi dạ dày, cuống tim… đi kèm theo củ gừng, củ sả, mắc khén, ớt, lá chanh băm, sau đó cho vô nồi đung nóng khoảng 5 phút để tạo món thức ăn sền sệt. Du khách ăn không quen rất có thể thấy hơi đắng ban đầu nhưng càng ăn càng cảm nhận thấy ngọt & thơm hơn. Đọc thêm bài viết thịt trâu gác bếp sapa mua ở đâu để mua được đặc sản thơm ngon.

    [​IMG]

    Rêu đá nướng (Lai Châu): Đến Lai Châu, fan nhất định phải thử rêu đá nướng, món ăn đặc biệt của fan bạn dạng Thái, Lai Châu. Cọng rêu đá xanh tươi bám dính chắc bên trên những tảng đá trong tim suối tưởng chừng bị lãng quên theo thời gian, lại là đặc sản ngon cuốn hút bao vị khách phương xa. Rêu đá đc kẹp bởi thanh tre, nướng bên trên than hồng cho đến khi dậy mùi như cá nướng. Khách ăn nên ăn rêu nướng chấm với chẩm chéo cánh hoặc nước măng ngâm chua sẽ cực kỳ đậm vị.

    Chẩm chéo (Điện Biên): Chẩm chéo cánh hay chẳm chéo là hương liệu gia vị cổ truyền của dân tộc Thái Đen, tỉnh Điện Biên. Loại hương liệu gia vị này phổ cập khắp vùng Tây Bắc VN & cuốn hút khách thập phương. Các nguyên liệu cần có chính cho món chấm này là ớt, muối, mắc khén, củ tỏi, hạt dổi, húng lủi, rau thơm, gừng, mùi tàu, cây sả. Chẩm chéo thường sử dụng để chấm xôi, những món luộc, đồ nướng & những món rau xanh sống, quả chua