Đối tác - Liên kết

Đậu phụ chiên vừng

Thảo luận trong 'Chế biến món ăn' bắt đầu bởi bacsicom, 28/4/09.

  1. bacsicom

    bacsicom New Member

    Tham gia ngày:
    12/2/09
    Bài viết:
    57
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    Mùi đỗ tương và mùi vừng hòa quyện, thơm phức khi được chiên ròn. Món đậu phụ chiên vừng đơn giản và thích hợp cho bữa cơm trưa.

    [​IMG]
    Nguyên liệu:

    Đậu phụ 5 bìa

    Vừng

    Bột chiên và bột mỳ

    Muối

    Đường

    Cách làm:
    Đậu phụ thái miếng vuông nhỏ
    Trộn 4 thìa bột mỳ , 4 thìa bột chiên vào với nhau, cho 5 thìa vừng, ½ thìa muối. ¼ thìa đường trộn đều lên

    Cho từng miếng đậu vào lăn đều trong bát bột vừng để bột bám đều xung quanh
    Cho dầu vào chảo đun nóng, để lửa ở mức trung bình. Cho đậu vào rán độ 2 phút, đến khi bên ngoài vàng đều là được.

    Khi đậu chín, cho đậu ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

    Ăn ngay khi đậu còn nóng
    Bên ngoài đậu giòn còn bên trong lại mềm mịn.

    Bạn có thể ăn đậu với xì dầu, tương ớt hoặc nước mắm đều ngon