Đối tác - Liên kết

Điều khiển TV, Điều hòa bằng giọng nói

Thảo luận trong 'Thông tin công nghệ' bắt đầu bởi hitechnhatrang, 25/2/19.

 1. hitechnhatrang

  hitechnhatrang Active Member

  Tham gia ngày:
  27/10/14
  Bài viết:
  1,614
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  38
  Một trong số những nhu cầu căn bản, đầu tiên khi mọi người bước chân vào thế giới Nhà thông minh đó là khả năng Điều khiển TV, Điều hòa bằng giọng nói.

  Điều này có nghĩa là sao, giờ bạn có thể nằm dài trên ghế sofa, yêu cầu Alexa hay Google Assistant bật TV, thay đổi kênh, tăng giảm âm lượng hay bật điều hòa mà không cần phải động tay vào chiếc điều khiển trên bàn.

  Mọi thứ đều được thực hiện bằng cách ra lệnh giọng nói! Quá ngầu phải không?

  Vậy thì, làm thế nào để làm được như vậy?

  Để điều khiển TV, Điều hòa bằng giọng nói, cách phổ biến nhất và được nhiều người dùng lựa chọn nhất đó là lựa chọn một trong 2 bộ điều khiển trung tâm Broadlink:
  • Broadlink RM Pro+
  • Broadlink RM Mini 3: phiên bản giá rẻ, cấu hình thấp hơn, không có điều khiển RF, không có củ nguồn đi kèm.
  [​IMG]

  Thiết bị này của Broadlink sẽ học lệnh từ điều khiển từ xa thông thường, nhận lệnh từ người dùng và phát lệnh đến thiết bị thông qua cục trung tâm.

  Hiện tại, Broadlink mới chỉ hỗ trợ tốt nhất 2 dòng sản phẩm là TV và Điều hòa nhiệt độ, gần như tất cả các hãng phổ biến trên thị trường đều đã được tích hợp hỗ trợ sẵn rồi.

  [​IMG]

  Việc bạn cần làm chỉ là thêm thiết bị vào bộ điều khiển trung tâm Broadlink, liên kết với trợ lý ảo Alexa hay Google Assistant. Vậy là xong, giờ có thể hô to “Alexa, turn on TV” để bật TV ngay lập tức mà không phải vất vả chạy đi tìm chiếc điều khiển từ xa rồi đấy.

  Về bản chất, bộ điều khiển trung tâm Broadlink có thể học lệnh từ điều khiển từ xa, nên nếu nhà bạn có thêm thiết bị như Quạt, Bóng đèn, Công tắc, Rèm tự động… có sử dụng điều khiển hồng ngoại hoặc RF là có thể điều khiển bằng giọng nói được rồi.