Đối tác - Liên kết

đọc báo vietnamobile trên đt hot hot...

Thảo luận trong 'Thế giới Mobile' bắt đầu bởi longntt105, 11/12/09.

 1. longntt105

  longntt105 Moderator

  Tham gia ngày:
  24/5/09
  Bài viết:
  10,238
  Đã được thích:
  18
  Điểm thành tích:
  38
  Ngày 06/12/2009, Báo VietNamNet đã chính thức triển khai ứng dụng VietNamNet Mobile, giải pháp đọc báo điện tử trên ĐTDĐ đầu tiên tại Việt Nam. Với ứng dung này, độc giả VietNamNet đã có thể cập nhật mọi tin tức thời sự mới nhất ở bất cứ nơi đâu.


  Ưu điểm nổi bật của ứng dụng VietNamNet Mobile là khả năng cập nhật thông tin nhanh chóng bằng tiếng Việt có dấu đến hơn 80% số lượng máy ĐTDĐ hiện có trên thị trường VN. Kể cả với những dòng ĐTDĐ giá rẻ chỉ vài trăm ngàn, chỉ cần máy có hỗ trợ Java và kết nối GPRS là có thể download ứng dụng VietNamNet Mobile để đọc tin tức.

  Các tin bài trên VietNamNet Mobile sẽ được tổng hợp, biên tập cô đọng, súc tích để phù hợp với người dùng di động luôn phải di chuyển và chỉ có vài phút rảnh rỗi, đảm bảo độc giả có được lượng thông tin nhiều nhất nhưng tốn ít thời gian đọc nhất.

  Một ưu điểm quan trọng khác của VietNamNet Mobile là có tốc độ kết nối dữ liệu rất nhanh, đồng thời tiết kiệm tối đa cước phí GPRS cho người dùng di động. Điều này có được là nhờ khả năng nén dữ liệu tối đa của ứng dụng và bóc tách, loại bỏ những phần giao diện không cần thiết, chỉ giữ lại nội dung bài viết và ảnh minh họa.

  Tiết kiệm tối đa cước GPRS
  Một ví dụ đơn giản, khi truy cập trang chủ của một báo điện tử từ trình duyệt web trên ĐTDĐ, kể cả với lựa chọn không hiển thị hình ảnh, bạn đã download khoảng 100KB dữ liệu, và mỗi lần đọc một tin bài lại tiêu tốn thêm một lượng dữ liệu GPRS tương tự. Chưa kể tốc độ kết nối GPRS của các mạng di động trong nước hiện vẫn còn chậm, phải chờ khá lâu để có thể hiển thị một trang web trên ĐTDĐ, thậm chí mất nội dung, vỡ trang nếu website không được thiết kế để tương thích với màn hình ĐTDĐ.

  Tuy nhiên, nếu đọc tin tức bằng ứng dụng VietNamNet Mobile, tốc độ đọc sẽ rất nhanh nhờ nội dung và hình ảnh được nén xuống chỉ còn khoảng 5KB/tin và vẫn hiển thị được hình ảnh của bài viết. Với mức cước phí GPRS hiện được các mạng di động áp dụng là 1 VNĐ/KB, nếu bạn đọc 100 tin tức trên VietNamNet Mobile mỗi ngày, thì cũng chỉ tốn chừng 500 VNĐ cước phí GPRS.

  Nội dung tin bài trên VietNamNet Mobile được nén nhỏ tối đa cũng giúp các loại ĐTDĐ đời thấp và bộ nhớ ít vẫn có thể đọc được tin tức. Nếu truy cập WAP trực tiếp vào các website báo điện tử, những dòng điện thoại ít bộ nhớ có thể không hiển thị được vì màn hình nhỏ, kết nối rất lâu hoặc thậm chí còn bị treo máy.

  Cài đặt đơn giản, sử dụng dễ dàng

  Sau khi download về thẻ nhớ hoặc bộ nhớ của máy di động, phần mềm VietNamNet Mobile sẽ tự động cài đặt và hiển thị dưới dạng một ứng dụng Java, nằm trong thư mục Ứng dụng (Application) hoặc Game, Cài đặt (Installation), Tải về (Download)... tùy theo từng dòng máy. Chỉ cần chạy ứng dụng này và chọn loại kết nối qua GPRS hay WiFi, bạn đã có thể đọc hàng trăm tin bài mới nhất của VietNamNet, được phân chia theo các mục Tin nổi bật, Chính trị, Xã Hội, Kinh tế, Thể Thao, Văn hóa - Giải trí... tương tự như trên web.

  Ngay cả khi quên không thoát khỏi ứng dụng sau khi đọc tin, bạn cũng không phải lo lắng vì ứng dụng chỉ thực hiện kết nối khi có thao tác đọc tin của người dùng, không tự động refresh nội dung để tránh phát sinh dung lượng GPRS không cần thiết. Mỗi khi thoát khỏi ứng dụng, phần mềm cũng sẽ thông báo đã download bao nhiêu KB dung lượng GPRS để bạn kiểm soát chi phí thuận tiện.

  Trong thời gian đầu triển khai dịch vụ, độc giả VietNamNet Mobile sẽ được miễn hoàn toàn chi phí dịch vụ và nội dung. Mức phí dịch vụ dự kiến cũng chỉ khoảng 500 VNĐ/ngày. Thông tin chi tiết hiện có tại địa chỉ http://mobi.vietnamnet.vn

  Có sóng, có ngay tin nóng

  Hầu hết các mạng di động đều đã cung cấp dịch vụ kết nối GPRS tới tất cả thuê bao, kết nối EDGE tại các thành phố lớn và sắp tới là dịch vụ 3G trên phạm vi toàn quốc. Nhờ vậy, dù đang di chuyển trên các phương tiện giao thông hay ngồi ở bất cứ nơi nào có sóng di động, bạn cũng có thể tận dụng vài phút rảnh rỗi để đọc các tin tức thời sự mới nhất qua ĐTĐĐ với VietNamNet Mobile.

  Với các dòng ĐTDĐ cao cấp có khả năng kết nối Wi-Fi, ứng dụng VietNamNet Mobile cũng có thể tận dụng kết nối Internet Wi-Fi để truy cập dữ liệu và bạn hoàn toàn không phải trả một đồng cước phí GPRS nào nữa.

  Trong các thử nghiệm với những dòng SmartPhone, ứng dụng VietNamNet Mobile vẫn nổi trội hơn hẳn so với việc lướt web bằng kết nối Wi-Fi nhờ khả năng đọc tin tức nhanh hơn, người dùng không phải điều hướng trình duyệt web nhiều để tìm thông tin và nội dung được tổng hợp, phân loại sẵn theo từng chuyên mục, đáp ứng nhiều nhu cầu đọc tin khác nhau.

  Do vậy, ở bất cứ nơi nào có sóng, bao gồm cả sóng di động và sóng Wi-Fi, các độc giả VietNamNet Mobile đều có thể cập nhật tin tức thời sự mới nhất. Bắt đầu từ hôm nay, máy ĐTDĐ của bạn đã có thể truy cập http://mobi.vietnamnet.vn , download ứng dụng VietNamNet Mobile để đọc những "tin nóng của ngày mai".(Nguồn: Vietnamnet.vn)

  Mình đã test rồi, nói chung là ok: cập nhật thông tin nhanh chóng, tốc độ load cũng rất lẹ!!!

  Hướng dẫn:
  Di chuyển: di chuyển theo chiều dọc bằng phím lên xuống
  Chọn: ấn Ok hoặc phím số tương ứng
  Ẩn/hiện tiêu đề: phím *
  Xoay màn hình: phím ≠
  Chuyển bài: trong màn hình đọc tin ấn trái/phải để xem tin trước/sau

  Cài đặt:
  Donwload file bên dưới về xóa đuôi 7z, chép vào thẻ nhớ rồi cài đặt bình thường

  Hoặc có thể truy cập vào mobi.vietnamnet.vn[/COLOR]để lựa chọn phiên bản phù hợp với màn hình
   
  Chỉnh sửa cuối: 11/12/09