Đối tác - Liên kết

ĐTDĐ pin nhiên liệu đầu tiên trên thế giới ra mắt

Thảo luận trong 'Thế giới Mobile' bắt đầu bởi ..::mÈo::.., 17/1/08.

 1. ..::mÈo::..

  ..::mÈo::.. Solitary Cat

  Tham gia ngày:
  18/11/07
  Bài viết:
  542
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Gã khổng lồ Motorola và hãng công nghệ Angstrom của Canada đã sản xuất thành công mẫu ĐTDĐ dùng pin nhiên liệu đầu tiên trên thế giới, với khả năng tiết kiệm năng lượng vượt trội so với điện thoại dùng pin.
  [​IMG]

  Nguồn: Dotpod.com
  Sử dụng hydrogen để tạo ra năng lượng, công nghệ pin mới đã xuất hiện bên trong dòng máy Moto SLVR L7 mà không làm thay đổi hình dáng hay kích thước của thiết kế điện thoại ban đầu.

  Theo lời Angstrong, pin nhiên liệu "nuôi" được điện thoại trong khoảng thời gian lâu gấp 2 lần so với pin lithum cùng cỡ, trong khi thời gian sạc chỉ mất có 10 phút.

  "Tốc độ cải tiến pin lithium hiện nay quá chậm, không thể đáp ứng được nhu cầu về điện năng ngày càng khốc liệt của thị trường di động", chuyên gia Stuart Robinson của hãng nghiên cứu Strategy Analytics cho biết.

  Tiềm năng lớn

  "Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy tuổi thọ pin ngắn là một trong những lý do khiến người dùng ngại mua những mẫu điện thoại quá giàu tính năng multimedia".

  "Nhưng thành công của Motorola trong việc tích hợp công nghệ pin nhiên liệu vào trong một mẫu ĐTDĐ thông thường đã thắp lên niềm hy vọng mới. Pin nhiên liệu hoàn toàn đủ khả năng để giải quyết bài toán năng lượng di động hóc búa".

  Thị trường tiềm năng của pin nhiên liệu thực sự rất khổng lồ chứ không chỉ bó hẹp trong lĩnh vực ĐTDĐ.

  "Khi nhu cầu dành cho smartphone và các thiết bị nghe nhìn cầm tay ngày càng tăng, nhu cầu về điện năng cũng theo đó leo thang", giám đốc marketing Jerry Hallmark của Angstrong cho biết.

  "Sự hợp tác với Motorola chỉ là bước đi đầu tiên của chúng tôi. Mục tiêu của hãng là đưa công nghệ pin nhiên liệu đến với tất cả các thiết bị điện tử di động mà con người hiện đang sử dụng".

  Trọng Cầm