Đối tác - Liên kết

Dựng chòi tranh của Ròm ở đất XNL!

Thảo luận trong 'Xóm nhà lá' bắt đầu bởi romlaodai, 8/3/11.

  1. Ngan Nguyen

    Ngan Nguyen New Member

    Tham gia ngày:
    4/3/10
    Bài viết:
    316
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    HAHAHA. Nhờ bữa giờ mưa liên tiếp nên chòi ko cháy mà chỉ bị dột. Đúng hok Ròm..( thảm gê)
     
  2. romlaodai

    romlaodai Member

    Tham gia ngày:
    15/5/09
    Bài viết:
    590
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    18

    chòi dột có N đứng che rồi sợ gì ! :violin:
    Mẹ về đứng dưới mưa che đàn con nằm ngủ soi từng bước quân thù ......
    :pipe1:
     
  3. GreenOceanGroup

    GreenOceanGroup New Member

    Tham gia ngày:
    26/12/10
    Bài viết:
    0
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    chu ky ngao qua hehehe
     
  4. bằng_lăng_tím

    bằng_lăng_tím New Member

    Tham gia ngày:
    22/12/10
    Bài viết:
    1,750
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    chuẩn bị hết mưa rồi ....chuẩn bị đem lửa qua đốt nhà ròm tiếp ..........thị nở đâu rồi nhỉ
     
  5. hao@han

    hao@han New Member

    Tham gia ngày:
    9/2/10
    Bài viết:
    387
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    Thị nở đang dở nhà của anh Ròm để lấy tranh nấu cháo hành rồi!
     
  6. romlaodai

    romlaodai Member

    Tham gia ngày:
    15/5/09
    Bài viết:
    590
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    18
    Cá Điêu Hồng Nướng Gừng Sả

    Nguyên liệu:

    - 2 con cá điêu hồng mỗi con 800g

    - 1 củ sả

    - 1 củ gừng

    - 1 quả chanh vàng

    - Xì dầu

    - Sốt ướp thịt cá

    - Tương ớt

    - Đường

    [​IMG]


    Cách làm:


    - Cá sau khi đánh vẩy sạch sẽ, moi sạch ruột gan thì xát muối, để khoảng 10 phút, rửa kĩ lại bằng nước ấm. Cá tươi nên hoàn toàn không tanh 1 chút nào.

    - Sau khi rửa sạch cá, dùng khăn giấy đa năng thấm khô mình cá rồi khía xéo

    - Gừng, sả thái sợi

    - Chanh vắt lấy nước, vỏ chanh bào mỏng rồi thái sợi

    Làm sốt ướp:

    Hòa xì dầu, sốt ướp thịt cá, đường, tương ớt, nguấy đều tay cho sốt nhuyễn.
    [​IMG]
    - Dùng thìa quết đều sốt lên mình cá, lật qua lật lại cho nước sốt thấm đều 2 mặt.


    [​IMG]
    - Rắc sả, gừng lên mình cá, nhớ nhét 1 ít vào bụng cá.
    - Bọc cá vào giấy bạc
    [​IMG]
    - Cuộn lại nhưng vẫn hé chứ không cần cuộn chặt vì tác dụng giấy bạc giúp cho nước sốt bám đều và ngập cá khi mình nướng

    - Nướng cá khoảng 10 phút ở nhiệt độ 300 độ

    - Sau đó bỏ giấy bạc đi cho cá lên vỉ nướng thêm mỗi mặt để cá xém.
    - Phần sốt còn lại trong giấy bạc trút ra 1 cái chảo nhỏ, đun sôi sôi 1 lúc là sốt sánh lại sền sệt, có thể thêm chút sốt hơi chua chua hoặc tùy khẩu vị. Sốt dùng để ăn thêm bên ngoài nếu dùng cơm.
    [​IMG]

    Thành phẩm chín mềm, thơm mùi gừng sả và khử mùi tanh. Cá có vị đậm đà nhưng không lẫn đi đâu được vị ngọt của cá tươi.


    [​IMG]

    Dùng kèm với xà lách giòn trộn dầu dấm kèm theo húng bạc hà.
     
  7. bằng_lăng_tím

    bằng_lăng_tím New Member

    Tham gia ngày:
    22/12/10
    Bài viết:
    1,750
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    toàn món ngon vật lạ .ròm sướng ghê tax ....bữa nào có đi nhậu ở đây thì nhớ kêu chị bằng lăng nha ròm
     
  8. greentifull

    greentifull New Member

    Tham gia ngày:
    6/7/10
    Bài viết:
    2,238
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    0
    ngày nào Ròm cũng ăn mòn đó nên thân hình nó mới vạm vỡ ra í :D
     
  9. romlaodai

    romlaodai Member

    Tham gia ngày:
    15/5/09
    Bài viết:
    590
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    18
    thấy vậy chứ không phải vậy đâu! :662::662::662: :662::662::662: :662::662::662:
     
  10. romlaodai

    romlaodai Member

    Tham gia ngày:
    15/5/09
    Bài viết:
    590
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    18
    Chè khoai môn
    Khoai môn cao là từ tiếng Việt chỉ cho loại khoai môn có thân củ lớn, nạc khoai sau khi nấu chín ở dạng bột, còn khoai môn sọ thân củ tròn nhỏ, nạc khoai dẻo hơn. Khoai môn sọ khi còn tươi thì phần vỏ rễ bao chung quanh thân củ dễ gây ngứa cho tay lúc tiếp xúc trực tiếp với khoai để rửa sạch nhằm sơ chế khoai. Nếu dùng khoai sọ tươi mà nấu món ăn, không ngâm khoai trong nước lạnh một thời ngắn trước khi nấu thì có thể gây ngứa nhẹ ở miệng cho một số người khi ăn vào dù đã nấu chín.
    [​IMG]Món Chè khoai môn

    Nhiều người cho rằng khoai môn sọ, nạc khoai dẻo, dùng để nấu canh, hầm với đuôi heo chẳng hạn... sẽ cho nước canh lềnh lại, rất ngon. Còn như nấu chè thì nên dùng khoai môn cao, có bột nhiều, vì chè khoai môn phải dùng nếp để nấu, mà nếp thì vốn đã rất dẻo rồi cho nên nếu dùng khoai sọ nữa thì món chè rất dễ bị ngấy. Dầu sau thì đây cũng là quan niệm khẩu vị riêng của mỗi người. Nếu có cả hai loại khoai thì tùy các bạn nấu thử để chọn lựa vị chè mình thích nhất.
    Lưu ý là nếu có khoai sọ tươi thì khi sơ chế, nên mang găng tay cao su và dùng bàn chải cứng để chùi cọ bên ngoài củ khoai cho thật sạch.
    Món chè khoai môn
    Vật liệu

    • 0,5kg khoai môn nhỏ củ. Tùy chọn khoai môn cao hay khoai sọ. Nếu khoai tươi, làm sạch bên ngoài rồi gọt vỏ; nếu khoai giữ lạnh hãy để rã đông tự nhiên.
    • 250gr nếp.
    • 350gr đường.
    • 300gr dừa nạo.
    • 10 lá dứa (pandanus) nếu có.
    • Muối. Bột năng. Xửng hấp hoặc hấp khoai trong một nồi nước mà vật chứa kê cao hơn mặt nước cũng được.
    Thực hành
    1. Làm chín khoai: Khoai gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng cỡ nửa ngón tay cái, làm đến đâu thả ngâm trong chậu nước sạch đến đó trong khoảng 2 giờ, vớt ra để ráo. Hấp chín khoai.
    2. Vắt nước dừa: Cho vào dừa nạo 4 chén nước ấm ( tương đương 200cc), vắt lấy nước cốt, để riêng. Cho lại vào dừa nạo khoảng 1, 5 lít nước ấm nữa, vắt lấy nước dảo.
    3. Nấu nước cốt dừa: Pha 1 muỗng súp bột năng với 2/3 chén nuớc lạnh. Bắc nước cốt dừa lên bếp, nuớc dừa sôi, nêm vào khoảng nửa muỗng cà phê muối, châm nước bột năng vào từ từ, khuấy đều cho vừa sệt là được
    4. Nấu chè: Lá dứa rửa sạch, cuốn tròn rồi cột thắt lại. Nếp vo sạch. Cho nước dừa dảo + lá dứa vào nồi, nấu sôi nhỏ lửa, cho nếp vào. Để nếp vừa nở, cho đường + ½ muỗng cà phê muối vào, không đậy nắp nồi chè mà luôn quan sát chè trong khi nấu, thăm chừng lượng nước theo nếp ngon dở, nếu cần châm thêm nước sôi vào cho nước luôn sấp mặt nếp, thấy tan đường, gắp bỏ lá dứa ra, luôn lưu ý nhỏ lửa kẻo cháy. Khi nước cạn dưới mặt nếp thì cho khoai vào, đảo đều nhẹ tay, vẫn để sôi thật nhỏ lửa trong khoảng 10
    15 phút nữa cho khoai thấm đường. Ở ngang khâu này, tùy thích nấu chè ở dạng sệt như hồ đặc hay thật đặc ở dạng vón cục lại thì để nước chè cạn đi nhiều hay ít. Dù nấu thế nào cũng lưu ý luôn để lửa thật nhỏ và đảo chè đều tay để nếp không sít nồi.
    Đa số người miền Bắc, miền Trung VN không dùng nước cốt dừa cho nên hay nấu chè khoai môn ở dạng sệt. Người miền Nam thường nấu dặc vón cục lại để khi châm nước cốt dừa vào là chè vừa ăn.
    Múc chè ra chén. Chan nước cốt dừa lên mặt chè.

    5. Nói thêm:
    Cách hấp khoai cho chín riêng rồi mới cho vào nếp là để miếng khoai trong nồi cho còn nguyên miếng, sẽ đẹp mắt và ngon hơn, nếu nấu khoai sống cùng lúc với nếp khoai sẽ bị bấy.
    Tùy khẩu vị, có người không dùng nước cốt dừa để nấu chè mà chỉ nấu bằng nước thường hoặc nấu bằng nước hầm khoai như sau: Ngoài số khoai dùng để hấp, sử dụng thêm một lượng khoai tương đương, nấu lượng khoai này cho mềm rục với một hoặc hai lít nước, lược qua rây bỏ xác khoai dùng nước nấu khoai này để nấu nếp chín rồi cho đường, khoai hấp vào nấu như trên. Cách nấu này cho chè rất thơm mùi khoai mà không cần sử dụng đến lá dứa như cách nấu với nước dừa tuy nhiên chè lại không có vị béo của dừa.
    Ở nước ngoài nếu thích dùng nước cốt dừa đóng hộp của Thái Lan hay Indonesia thì nên pha loãng ra để nấu, nếu nấu với nước cốt dừa đặc quá, nhất là nước cốt dừa đóng hộp, món chè sẽ có mùi dầu dừa.
    Tùy thích ăn ngọt lạt để gia giảm lượng đường.
    :drum:
     
  11. romlaodai

    romlaodai Member

    Tham gia ngày:
    15/5/09
    Bài viết:
    590
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    18
    [​IMG]
    Xôi chè !
    [​IMG]
    :drum::drum::drum: :drum::drum::drum: :drum::drum::drum:
     
  12. hphong_nt

    hphong_nt New Member

    Tham gia ngày:
    17/3/09
    Bài viết:
    109
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    Chòi tranh của ròm bị canh đốt dữ quá sợ rồi hay sao mà giờ toàn chè cháo không vậy ròm?:nerves::nerves:
    thế ông đuổi hết mấy em SNSD của tui về hàn quốc rồi ah?
    mai tui ra mà không thấy là ông phải kiếm đủ 9 e cho tui nha không là tui quăng bom dzô chòi ông là mất tích đó
    :givemebeer::givemebeer::givemebeer:
     
  13. hao@han

    hao@han New Member

    Tham gia ngày:
    9/2/10
    Bài viết:
    387
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    bác cứ lo tạo đồ ăn thức uống mà hok lo chỉnh cái hình thức bên ngoài lều coi chừng mọi người hok ghé nữa đó nha!:he::he:
     
  14. romlaodai

    romlaodai Member

    Tham gia ngày:
    15/5/09
    Bài viết:
    590
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    18
    Ròm mới tuyển được mấy em chân dài về cho ae ngắm nè! :he:


    [​IMG]
    Hoàng Yến trong bộ váy ngắn ôm sát, khoe chân dài và vai trần gợi cảm.
    [​IMG]
    Vũ Thu Phương trẻ trung, quyến rũ trong gam màu trắng.
    [​IMG]
    Lan Hương dịu dàng, giản dị khi diện váy xòe.
    [​IMG]
    Ngọc Thạch rạng rỡ trên sàn diễn.
    [​IMG]
    Top 15 Hoa hậu Thế giới người Việt Thanh Vân khoe vóc dáng mảnh mai.
    [​IMG]
    Ngọc Oanh gây ấn tượng với những bước sải dài, chuyên nghiệp trên sàn catwalk.
    [​IMG]
    Hoa hậu Thời trang Trúc Diễm đã lâu mới tái ngộ khán giả trong vai trò người mẫu.
    [​IMG]
    Trang Nhung xinh tươi khoe vai trần.
    [​IMG]
    Dàn chân dài cùng đọ sắc trong bộ sưu tập trắng.
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
     
  15. romlaodai

    romlaodai Member

    Tham gia ngày:
    15/5/09
    Bài viết:
    590
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    18
    [​IMG]
     
  16. Ngan Nguyen

    Ngan Nguyen New Member

    Tham gia ngày:
    4/3/10
    Bài viết:
    316
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    Sao nhìn mấy em hem có đã... còn em nào khác không up lên đi...mát mát xíu ngen Ròm:xmaslaff::xmaslaff:
     
  17. romlaodai

    romlaodai Member

    Tham gia ngày:
    15/5/09
    Bài viết:
    590
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    18
    quỷ mà! mát quá sợ phản cảm thui hjhj!:baby1::baby1:
     
  18. kylmobile

    kylmobile New Member

    Tham gia ngày:
    1/10/10
    Bài viết:
    370
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    ớ,,,, có chiện gì xảy ra trong cái chòi của ròm vậy ta ..... đi vắng thời gian way lại nhận ko ra cái chòi nữa rồi,, cứ tưởng mình lạc vào... xứ thần tiên chứ....... toàn..... là..tiên nữa chân dài sexy ko .. thấy mà thềm
    :crazy:
     
  19. romlaodai

    romlaodai Member

    Tham gia ngày:
    15/5/09
    Bài viết:
    590
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    18
    chòi là nơi nghỉ chân bên đường, nơi ta tạm thư giản trên chặn đường dài. hjhj!:nhieuchuyen:
     
  20. romlaodai

    romlaodai Member

    Tham gia ngày:
    15/5/09
    Bài viết:
    590
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    18
    công viên trưng bày hàng hiếm!:xmaslaff:
    :rss_small::rss_small::rss_small: :rss_small::rss_small::rss_small:
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    :docnoiquy::docnoiquy:
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    :rss_small::rss_small::rss_small: :rss_small::rss_small::rss_small: