Đối tác - Liên kết

Dựng chòi tranh của Ròm ở đất XNL!

Thảo luận trong 'Xóm nhà lá' bắt đầu bởi romlaodai, 8/3/11.

  1. Cau_Long

    Cau_Long Member

    Tham gia ngày:
    8/2/10
    Bài viết:
    822
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    18
    Cau_Long đang ngứa tay mún cầm đao qua cướp đất ghi trước cổng nhà Đất Của Cậu_Long !

    Dẫn 113 với cảnh sát GT qua tiện thể dẹp đường lun:xmaslaff::xmaslaff::xmaslaff:
     
  2. minhoa.hotel

    minhoa.hotel New Member

    Tham gia ngày:
    23/3/11
    Bài viết:
    3
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    ghé nhà anh bốn mắt. Chúc nhà anh lúc nào cũng tràn ngập hạnh phúc
     
  3. hunter_19886

    hunter_19886 Member

    Tham gia ngày:
    28/2/11
    Bài viết:
    696
    Đã được thích:
    8
    Điểm thành tích:
    18
    up..........phụ..............
     
  4. SaChi1902

    SaChi1902 Thành viên thân thiết

    Tham gia ngày:
    8/3/08
    Bài viết:
    4,521
    Đã được thích:
    116
    Điểm thành tích:
    63
    ròmđi quánh lộn hok ròm
     
  5. hunter_19886

    hunter_19886 Member

    Tham gia ngày:
    28/2/11
    Bài viết:
    696
    Đã được thích:
    8
    Điểm thành tích:
    18
    con gái mà hung thế.....lo ở nhà làm đèn đi chị ơi
     
  6. Cau_Long

    Cau_Long Member

    Tham gia ngày:
    8/2/10
    Bài viết:
    822
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    18
    :bansung::bansung::bansung:

    cấm rủ rê hội con trai dưới mọi hình thức ! có đi thì rũ con gái đàn bà đang ông người ta làm việc lớn.Không ai rãnh đâu nghe lời con giá woanh Lộn.hihi:bansung::bansung::bansung::nhieuchuyen:
     
  7. SaChi1902

    SaChi1902 Thành viên thân thiết

    Tham gia ngày:
    8/3/08
    Bài viết:
    4,521
    Đã được thích:
    116
    Điểm thành tích:
    63
    tui tủ ròm đi ăn hột dịt lộn chớ bộ

    ai nhiều chiện nghĩ lung tung=))
     
  8. Dona

    Dona Active Member

    Tham gia ngày:
    21/3/08
    Bài viết:
    1,717
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    36

    Cái tội não bé tạo còn hay khoe
     
  9. romlaodai

    romlaodai Member

    Tham gia ngày:
    15/5/09
    Bài viết:
    590
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    18
    chòi của mình chuản bị thành chiến trường rồi đây!:1199::1199::1199:
     
  10. romlaodai

    romlaodai Member

    Tham gia ngày:
    15/5/09
    Bài viết:
    590
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    18
    romlaodai
    Thành viên cấp 2

    Tham gia: 15-05-09
    Đến từ: Pari thủ đô nước Ý
    Bài gởi: 666 tam lộc nè!
    Đã cảm ơn: 383 tài phát tài nè!
    Được 721 cảm ơn Ở 491 Bài

    :1199::1199::1199: :1199::1199::1199: :1199::1199::1199:
     
  11. romlaodai

    romlaodai Member

    Tham gia ngày:
    15/5/09
    Bài viết:
    590
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    18
    :baifu060:mình muốn đi tu!
     
  12. romlaodai

    romlaodai Member

    Tham gia ngày:
    15/5/09
    Bài viết:
    590
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    18
    Bí quyết nấu chè đỗ đen nhừ, ngon


    Vào những ngày nóng, ăn một cốc chè đỗ đen mềm mà không nát, hạt đậu ngọt nhưng không quá sắc, thêm vài viên đá và thạch đen, dừa sợi… giải khát và thanh nhiệt rất tốt.
    Bí quyết nấu cũng rất đơn giản.
    Đỗ đen hay còn gọi là ô đậu, hắc đại đậu, hương xị. Đậu đen có chứa sinh tố A, B, C, protid, glucid, lipid, muối khoáng. Hàm lượng acid amin cần thiết trong đậu đen cũng rất cao. Theo y học cổ truyền, đậu đen có tính hơi ôn, vị ngọt, có tác dụng giải độc, bổ thận, bổ huyết, nếu ăn trong thời gian dài da dẻ hồng hào.
    Vào những ngày hè nóng nực, đậu đen rất được các gia đình ưa dùng, thường để nấu chè, rang lên đun nước uống hay nấu cháo đỗ đen ăn cũng rất mát, nhẹ bụng, hoặc rang lên xay mịn làm bột ngũ cốc uống vào các bữa sáng tối.

    [​IMG]

    Cũng như các loại chè đỗ khác, bí quyết đầu tiên cần để có nồi chè đỗ đen thơm ngon hấp dẫn là phải chọn đỗ đen xanh lòng, hạt đều, vỏ mỏng, có màu đen óng. Khi mua đỗ đen, không nên lựa hạt to, màu vỏ nhợt nhạt, hay rổ đỗ đen hạt không đều...
    Đừng vội cho rằng, nấu chè có gì mà khó, chỉ cần ninh đậu mềm, cho đường, đun kỹ đến khi tan là xong. Tuy nhiên, để hạt đậu không nát nhừ hay lòng đậu cũng có vị ngọt lại cần có bí kíp riêng.
    Trước tiên, phải vuốt và rửa đậu khoảng hai lần, sau đó ngâm đậu, vớt bỏ những hạt nổi lên trên. Tiếp đến cho đậu vào nồi, để lửa to, rang đậu khoảng chừng 10 phút cho đến khi bề mặt ngoài hơi nhăn lại, lúc này bạn mới cho nước. Đây là bí quyết nước chè đen sánh, đỗ nhanh nhừ.
    Nếu có nồi áp suất, hãy tận dụng để tiết kiệm thời gian, nếu không hãy đun trên bếp với lửa vừa phải. Khi hạt đậu mềm, chắt nước ra để riêng, rồi trút đường vào đậu. Với 1kg đậu cần khoảng 600g đường hoa mai.
    Ướp đậu với đường chừng nửa giờ rồi cho lên bếp sên với lửa nhỏ, thỉnh thoảng dùng đũa khuấy nhẹ để đậu ngấm kỹ đường và không cháy. Tiếp tục đun chừng 15 nữa, sau đó mới trút nước đậu vào. Có thể thêm nước và đường tùy thích.
    Trời nóng, ăn một cốc chè đỗ đen mềm, bùi bùi, ngọt thoang thoảng, cùng với ít thạch đen, nước cốt dừa hay dừa sợi sẽ xua tan hết mọi oi bức, ngột ngạt.
    Theo Dân Việt


    Nguồn: giadinh.net.vn
     
  13. romlaodai

    romlaodai Member

    Tham gia ngày:
    15/5/09
    Bài viết:
    590
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    18
    romlaodai
    Thành viên cấp 2

    Tham gia: 15-05-09
    Đến từ: Pari thủ đô nước Ý
    Bài gởi: 766
    Đã cảm ơn: 422
    Được 1,111 cảm ơn Ở 666 Bài
     
  14. romlaodai

    romlaodai Member

    Tham gia ngày:
    15/5/09
    Bài viết:
    590
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    18
    Khoai Tây Nướng

    Món ăn hấp dẫn bởi vị béo phô mai nướng quyện đều vào khoai tây thơm lừng và vị mằn mặn của zăm bông. Nguyên liệu
    - Khoai tây 400 gr
    - Zăm bông 200 gr
    - Phô mai 200 gr
    - Kem tươi 100 ml
    - Muối, tiêu.

    [​IMG]




    Cách làm
    Khoai tây dùng cọ mềm cọ sạch, tráng lại nước lạnh, bổ cau. Cho khoai tây vào thau lớn, đổ ngập nước, bọc giấy bảo quản, cho vào lò vi sóng đặt chế độ Micro khoảng 6 phút.
    Phô mai bào sợi. Zăm bông một nửa xắt hạt lựu, một nửa xắt miếng cuốn phễu. Bày khoai tây vào đĩa, rưới kem tươi, rắc phô mai, zăm bông, muối, tiêu vừa miệng.
    Cho đĩa khoai tây vào lò vi sóng, đặt chế độ Grill khoảng 4 phút, bày bông hoa loa kèn zăm bông xen kẽ với khoai tây, cho trở lại lò để thêm 1 phút. Dùng nóng rất ngon.

    Amthuc.com.vn

    Theo Bếp GĐ
     
  15. kylmobile

    kylmobile New Member

    Tham gia ngày:
    1/10/10
    Bài viết:
    370
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    ơ tưởng chòi của ròm cháy lâu rùi bây giờ lại xuất hiện lậi vậy
     
  16. TVT

    TVT Member

    Tham gia ngày:
    4/10/09
    Bài viết:
    362
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Ngang qua thấy cái chòi chòi hay hay, chui vào học được món chè đậu đen hay phết..
    Ủa, chủ chòi ơi cho hỏi chút: Kiến thức dinh dưỡng thế kia mà sao bác RÒM vậy ?
    Chắc bác ăn toàn "cây nhà lá vườn" không nhễ............ :teeth:
     
    Chỉnh sửa cuối: 31/5/11
  17. romlaodai

    romlaodai Member

    Tham gia ngày:
    15/5/09
    Bài viết:
    590
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    18
    cảm ơn hai bác nhiều! hê hê mình Ròm nhưng mình đâu có ăn ít! không hiểu sao vẫn cứ Ròm lại Ròm! chắc là thiêu thiếu thứ gì đó!!!!!!!!!!!! :ty2::ty2:
     
  18. romlaodai

    romlaodai Member

    Tham gia ngày:
    15/5/09
    Bài viết:
    590
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    18
    Mực xốt chua ngọt, canh rau ngót thịt bằm, giá xào đậu...
    Bạn đang băn khoăn không biết lựa chọn món chính nào nào cho bữa cơm gia đình ngày hôm nay thì Mực xốt chua ngọt sẽ là một gợi ý. Với món canh bạn có thể làm món rau ngót thịt bằm, bởi rau ngót rất bổ dưỡng, không chỉ giàu vitamin, khoáng chất, mà còn giúp thanh nhiệt, giải độc, nhuận tràng nữa. Một bát canh rau ngót nấu với thịt băm, ngọt rau, ngọt thịt, quả là hấp dẫn!
    Món 1: Mực xốt chua ngọt
    [​IMG]Nguyên liệu
    - 400 gr mực ống
    - Một củ hành tây
    - Một trái dưa chuột
    - Một trái cà chua
    - 1/4 trái dứa
    - Một ít hành lá, cần tây
    Thực hiện:
    - Mực làm sạch, khứa vảy rồng, cắt miếng vừa ăn. Hành tây, cà chua cắt múi cam. Dưa chuột, dứa cắt miếng vừa ăn. Hành lá, cần cắt khúc.
    - Chuẩn bị dấm đường: Hòa tan một thìa canh dấm, hai thìa canh đường, 1/3 thìa cà phê muối.
    - Pha một ít bột năng với nước.
    - Cho ít dầu vào chảo, phi thơm đầu hành, cho mực vào xào săn, nêm nửa thìa cà phê đường, 1/3 thìa cà phê nước mắm, nhắc xuống.
    - Bắc chảo khác lên bếp, cho ít dầu, rồi cho hành tây, dưa leo, cà chua, thơm vào đảo đều, chắt nước mực xào vào xào chín rau củ, cho mực và nước dấm đường vào đảo đều, nêm lại cho vừa khẩu vị. Cho ít nước bột năng vào từ từ sao cho vừa sệt, cho hành lá, cần vào đảo đều, tắt bếp
    - Rắc tiêu, dọn kèm nước mắm ớt.
    Mách nhỏ: Với cách làm này, bạn có thể thay mực bằng lòng gà, vịt hoặc gan, tim bò (nhớ trụng nước sôi gan tim bò trước cho bớt mùi). Chúc các bạn ngon miệng.
    Món 2: Giá xào đậu phụ
    [​IMG]Nguyên liệu:
    - 300 gr giá đỗ
    - 3 bìa đậu phụ
    - Hành hoa, bột gia vị, dầu ăn.
    Thực hiện:
    - Đậu phụ rửa sạch, thái miếng vừa ăn rán vàng.
    - Giá đỗ rửa sạch, để ráo nước.
    - Hành hoa nhặt bỏ rễ, rửa sạch, phần thân trắng, chẻ sợi, phần hành lá, thái khúc vừa phải (độ 1cm).
    - Phi thơm hành (phần thân trắng) rồi cho giá đỗ vào xào.
    - Nêm bột gia vị cho vừa rồi cho đậu vào xào lẫn. Vì giá nhanh mềm nên cần để lửa to và đảo nhanh tay.
    - Tuỳ theo khẩu vị thích ăn giá còn hơi sống hay mềm mà để lửa cho vừa phải.
    - Trước khi bắc ra nhớ cho nốt phần dọc hành vào trộn lẫn là được.
    Món 3: Canh rau ngót, thịt băm
    [​IMG]Nguyên liệu
    - Thịt băm: 150g
    - 2 bó rau ngót
    - Gia vị các loại (muối, tiêu, bột ngọt).
    Thực hiện:
    - Ướp thịt với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê dầu ăn.
    - Rau ngót bỏ cọng, nhặt lấy lá, ngọn, rửa sạch, vẩy ráo nước, vò sơ để sau khi nấu, nước canh sẽ ngọt hơn.
    - Cho 800ml nước vào nồi, đun sôi, cho rau ngót vào, nấu sôi, Cho thịt lợn đã ướp vào, sôi chừng 3 phút, tắt bếp. Không nấu canh quá nhừ, vừa chín mềm ăn sẽ thơm bùi lại không bị mất đi chất dinh dưỡng.
    Tráng miệng: Chè bột sắn hạt sen
    [​IMG]Nguyên liệu:
    - Hạt sen tươi
    - Bột sắn
    - Đường
    - Nước
    Thực hiện:
    - Bắc nồi nước lên ninh hạt sen cho thật bở
    - Pha bột sắn với đường và một chút nước. Nên pha đậm hơn khi mình uống nhé!
    - Đổ bột sắn vào nồi sen, vừa đổ vừa quấy, đến khi nước sánh lại là được. Thế là bát chè ngon lành đã xong rồi
    - Món này ăn để nguội cũng ngon, hoặc cho vào tủ lạnh, đi nóng ngoài trời về ăn rất mát nhé!
    CamNangGiaDinh.com.vn chúc gia đình bạn có bữa ăn thật ngon miệng!
    Đầu Bếp Nấm Rơm