Đối tác - Liên kết

GẤP: EM CÓ NÊN TIẾP TỤC TIẾN TỚI HÔN NHÂN VỚI NGƯỜI CON GÁI NÀY KHÔNG?

Thảo luận trong 'Trung tâm tư vấn tình cảm - Tâm lý' bắt đầu bởi phuctan99, 22/6/19.

 1. phuctan99

  phuctan99 New Member

  Tham gia ngày:
  21/7/09
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  1
  Ngày 21 tháng 06 năm 2019.
  Em chào tất cả các anh, chị, em và các bạn trên diễn đàn.
  Trước hết, em xin chúc tất cả các anh, chị, em và các bạn trên diễn đàn luôn thành công trong cuộc sống ạ.
  Còn bây giờ thì em xin hỏi tất cả các anh, chị, em và các bạn trên diễn đàn là em có nên tiếp tục tiến tới hôn nhân với người con gái này không? Nếu là nên thì em nên dùng cách nào là tốt nhất? Và nếu là nên thì em có nên kể những điều bí mật trong tình cảm của 2 đứa cho Cha Mẹ của em biết không?
  Còn đây là tình tiết cụ thể trong chuyện tình cảm của 2 đứa:
  1) Tổng khoảng thời gian em và em yêu của em biết nhau là 8 tháng. Trong 2 tháng đầu, em và em yêu của em chỉ là bạn tốt của nhau thôi. Trong 6 tháng cuối, em và em yêu của em yêu nhau thắm thiết. Trong 6 tháng yêu nhau này, em và nàng đã sống chung với nhau như là vợ chồng, từng rất là nhiều lần quan hệ chăn gối với nhau và nàng từng xém chút có thai với em. Có thể nói là tình cảm của 2 đứa em thắm thiết không thua Võ Đông Sơ và Bạch Thu Hà, Lương Sơn Bá và Chúc Anh Đài. Tình cảm của 2 đứa em thuộc hạng không thể chia lìa.
  2) Xuất thân của em và nàng:
  - Bản thân em: em là con nhà giàu. Nhưng mà phải nói là gia đình em bắt đầu giàu lên từ năm 2010. Em sinh năm 1987 và sinh ra và lớn lên tại miền Nam, sinh ra và lớn lên tại 1 trong 5 thành phố lớn nhất Việt Nam (Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, thành phố Hồ Chí Minh và Cần Thơ). Bản thân em sinh ra và lớn lên tại trung tâm thành phố luôn ạ.
  Em tốt nghiệp đại học ngoại ngữ loại khá (đúng ra là loại xuất sắc nhưng do khống chế 1 vài môn phụ mà thôi). Em là giáo viên dạy ngoại ngữ tại 1 trung tâm ngoại ngữ thuộc 1 trường đại học lớn trong thành phố đó anh, chị (dạng giáo viên do trung tâm mướn về chứ không phải là thi công chức đầu vào). Nhưng mà trong khoảng thời gian 10 tháng nay, em nghỉ dạy tại chỗ đó để tìm 1 công việc mới tốt hơn. Trong thời gian chờ đợi công việc mới tốt hơn, em tham gia bán hàng cùng bạn em tại 1 công ty lớn.
  Em cao 180 cm, nặng gần 80 kg. Em học rất giỏi, nhưng lúc em thi đại học đầu vào thì gặp vận xui nên chỉ vào được cao đẳng (người ta gọi là học tài, thi mệnh đó mà). Và khi đó thì em đậu cao đẳng anh văn hệ chính quy. Khi em thi liên thông lên đại học chính quy chuyên ngành Ngôn ngữ Anh thì điểm đầu vào của em rất cao. Khi chấm bài thi đầu vào của em, đa phần các giáo viên (từng sống tại Anh, Mỹ, Úc trong thời gian dài) đều lầm tưởng là em từng sông tại Anh, Mỹ, Úc trong thời gian dài do trình độ ngoại ngữ của em (bao gồm cả nghe, nói, đọc và viết) = 9/10 người bản xứ + chất giọng và phát âm của em = 9/10 người bản xứ.
  Ba và Mẹ của em đều nghỉ hưu. Trước khi Ba của em nghỉ hưu, Ba là giám đốc của một công ty lớn tại Việt Nam. Trước khi Mẹ nghỉ hưu, Mẹ của em là phóng viên đài truyền hình. Ba của em sinh năm 1952, Mẹ sinh năm 1955. Cả Ba và Mẹ của em năm nay đều gần 70 tuổi.
  Cả gia đình của em đều theo đạo Phật. Bản thân em tu theo pháp môn niệm Phật và có thể nói là đạt được nhiều thành tựu. Em từng đứng trước tượng Phật xin được trả hết tất cả các nghiệp ác mà em đã tạo ra trong tất cả các đời các kiếp của em bằng con đường tình duyên.
  Khi em học cao đẳng và đại học thì em chưa phát lời nguyện đó. Khi em là sinh viên trường cao đẳng và đại học, có rất nhiều bạn gái xinh đẹp, dễ thương yêu em vì em là người đẹp trai, học giỏi, tánh tốt, biết lo sự nghiệp và gia đình giáu có. Nhưng lúc đó, em lại tự cao và phát lời thề như thế này: "đời này, kiếp này tôi chỉ yêu những con người tốt nghiệp đại học loại xuất sắc mà thôi. Nếu bắt tôi phải yêu những người con gái không tốt nghiệp đại học loại xuất sắc thì chẳng thà là tôi vào chùa xuất gia"
  Về mặt sức khỏe của em: em bị móm ở hàm răng dưới. Năm 2015, em lên bệnh viện răng hàm mặt thành phố hồ chí minh để mổ và chỉnh hàm dưới lại bình thường. Các bác sĩ chẩn đoán là em bị móm hàm dưới do cơ thể em có quá nhiều chất dinh dưỡng nên em bị dư xương. Lúc đó, các bác sĩ giỏi ở bệnh viện răng hàm mặt thành phố hồ chí minh chẩn đôán sức khỏe của thuộc loại 1 và rất tốt để phục vụ cho ca mổ. Các bác sĩ báo cho em biết ca phẫu thuật của em là 1 ca phẫu thuật cực kỳ lớn, cực kỳ nghiêm trọng vì nó ảnh hưởng tới rất lớn tới sức khỏe của em và có thể em sẽ chết. Nhưng lúc đó, khi em đối diện với cái chết, em rất bình thản. Các bạn nữ y tá lúc đó hỏi chuyện em tại sao em lại bình thản trước cái chết thì mới biết em theo đạo Phật và đã thấu hiểu được lẽ sinh tử nên bạn đó đem lòng yêu em luôn. Nhưng bạn đó không phải là em yêu của em đâu nhe. Kết quả ca mổ của em lúc đó bình phục tốt ngoài sức tưởng tượng của các bác sĩ rất nhiều. Ngay sau khi ca mổ của em kết thúc, em tỉnh dậy và chạy, nhảy, đi đứng bình thường như là không bị gì mặc dù là em mất nhiều máu, bị gây mê sâu khi mổ. Liên tiếp mấy ngày sau ca mổ của em, em đều đi đứng, chạy nhảy bình thường dù là trong 24 giờ sau khi mổ em mất thêm 50% lượng máu cơ thể (bác sĩ nói mất nhiều máu sau mổ là bình thường vì vết thương không thể nào lành trong 24 giờ sau mổ). Có thể nói là sức khỏe của em thuộc hạng tuyệt hảo.
  - Bản thân em yêu của em:
  Em yêu của em sinh ra và lớn lên trong 1 gia đình nghèo thuộc huyện Vị Thủy - tỉnh Hậu Giang. Em yêu của em sinh năm 1989 và chỉ học mới có lớp 3 mà thôi. Ngày xưa, em yêu của em phải nghỉ học khi em yêu của em học lớp 3 là vì gia đình của em yêu của em rất nghèo. Bản thân em yêu của em và gia đình em yêu của em đều làm nghề nông.
  Năm em yêu của em 18 tuổi (năm 2007), em yêu của em phải xuất khẩu lao động sang Pusan ở Hàn Quốc. Khi em yêu của em xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc, em yêu của em vẫn tiếp tục làm nghề nông. Nhưng lúc đó, em yêu của em đi làm mướn cho người ta. Khi em đi làm mướn cho người ta tại Hàn Quốc, em yêu của em đã để ý cách người ta kinh doanh, nói chuyện... và em yêu của em học được rất là nhiều điều. Tánh của em yêu của em thuộc hàng rất biết quan sát, học hỏi và để ý, kỹ lưỡng nữa. Sau khi em ấy đi làm mướn ở Hàn Quốc được vài năm thì em ấy để dành được 1 số vốn và mướn đất để tự mình làm ăn. Sau vài năm làm ăn, do em đã học hỏi được kinh nghiệm từ người khác nên em yêu của em làm ăn phát đạt và trở thành 1 bà chủ. Tánh em yêu của em rất tự trọng, biết quan sát, học hỏi lắm tất cả các anh, chị, em và các bạn trên diễn đàn ạ.
  Về mặt sức khỏe của em yêu của em: em yêu của em bị bệnh bướu mỡ và cột sống của em yêu của em bị vẹo và bị thương (nhưng vẫn đi đứng bình thường được tất cả các anh, chị, em và các bạn trên diễn đàn ạ). Về căn bệnh bướu mỡ, em yêu của em đã từng đi mổ ở Hàn Quốc 1 lần và mổ rất thành công. Vài năm sau em yêu của em sẽ mổ tiếp ca mổ bướu mỡ lần 2 tại Hàn Quốc. Còn về chuyện cột sống của em yêu của em bị vẹo và bị chấn thương, các bác sĩ giỏi tại Việt Nam đã dùng máy kéo cột sống của em lại cho ngay ngắn như bình thường (kéo rất thành công đó tất cả các anh, chị, em và các bạn trên diễn đàn ạ). Và sau này em yêu của em sẽ sang Hàn Quốc để mà mổ trị chấn thương cột sống.
  Về mặt gia đình của em yêu của em: gia đình em yêu của em rất nghèo và coi trọng vật chất. Gia đình em yêu của em chỉ muốn gã con cho nước ngoài. Nội bộ gia đình của em yêu của em KHÔNG ĐOÀN KẾT. Anh, chị, em của em yêu của em rất tham tài sản, muốn chia tài sản, giành giật tài sản và sẵn sàng vì tài sản gia đình mà đấu đá lẫn nhau.
  Bản thân em yêu của em rất buồn chuyện gia đình, buồn đời em yêu của em sao khổ nhiều và buồn sao mà không ai yêu em yêu của em, buồn sao mà ai cũng đến với em yêu của em chỉ với mục đích lợi dụng em yêu của em mà thôi.
  - Nguyên nhân em và nàng quen nhau:
  Sau khi em nghỉ dạy, em làm trong đội ngũ bán hàng (như em đã nói ở trên) và em yêu của em là khách hàng thân thiết của bạn em. Như em đã nói ở trên, em yêu của em và em chơi bạn với nhau với tư cách là người bạn tốt của nhau được 2 tháng. Trong 2 tháng chơi bạn này, em từng khuyên em yêu của em rất nhiều điều tốt. Em yêu của em nhận ra em là người con trai biết tu niệm Phật (tu đúng và tu có thành quả đó), sống rất có nội tâm và đến với em hoàn toàn không vụ lợi. Trong 6 tháng yêu nhau này, em và nàng đã sống chung với nhau như là vợ chồng, từng rất là nhiều lần quan hệ chăn gối với nhau và nàng từng xém chút có thai với em. Có thể nói là tình cảm của 2 đứa em thắm thiết không thua Võ Đông Sơ và Bạch Thu Hà, Lương Sơn Bá và Chúc Anh Đài. Tình cảm của 2 đứa em thuộc hạng không thể chia lìa. Em và người yêu của em cùng động viên nhau sống tốt. Tình cảm 2 đứa em thắm thiết đến độ Mẹ của em ganh tị khi em đối xử tốt với em yêu của em và Mẹ nói: "mày xem cái lỗ đít của người yêu của mày thơm hơn cái mặt của tao". Lời nói của Mẹ tuy là tình cờ nhưng đúng vì đối với em bất cứ một bộ phận nào trên cơ thể của em yêu của em đều đẹp và thơm hơn môi,miệng và mặt của tất cả những người con gái khác. Có thể nói là vì yêu nàng mà cả tánh mạng này của em, em cũng không cần nữa đó.
  Trong quá trình em và nàng yêu nhau, cả em và nàng đều có những sai pham riêng. Nhưng em và nàng đều bỏ qua những sai phạm của nhau. Trong quá trình em và nàng yêu nhau, cả 2 đứa đều chăm sóc nhau kỹ từng ly, từng tí từ miếng ăn đến giấc ngủ, tinh thần. Em thì em để ý nàng kỹ đến mức ngày kinh nguyệt của nàng là ngày nào em cũng rành.
  Trong lúc 2 đứa yêu nhau, do Mẹ của em là người nóng tánh và ganh tị với nàng vì em yêu nàng nhiều nên Mẹ của em đã rầy oan cho nàng 4 lần và nói nặng nàng 4 lần.
  Nguyên nhân khiến 2 đứa chia tay: sự cản trở của gia đình 2 bên.
  -Cả 2 gia đình đều nghi kỵ nhau do đối với cả gia đình 2 bên thì đây đều là mối lạ.
  - Mẹ em buồn vị chuyện chênh lệch trình độ. Mẹ nói: con mình học đại học mà phải thương đứa lớp 3.
  - Mẹ em nói là gia đình nàng rất là xô bồ, xô bộn vì chuyện tranh giành tài sản.
  - Mẹ em nói là sức khỏe của nàng có vấn đề nên không thể chấp nhận cho nàng làm con dâu.
  - Bản thân gia đình nàng rất là ham vật chất và muốn gã con gái cho gia đình thật giàu có (nhưng họ đâu biết là gia đình em giàu.). Trong lần đầu tiên em xuống gia đình nàng chơi, em gửi tặng gia đình nàng hộp bánh nhỏ. Gia đình nàng lúc đó lén lút bảo nhau: "thằng này keo kiệt quá, tặng mình hộp bánh nhỏ xíu chẳng đáng bao nhiêu tiền, chỉ có vài trăm ngàn. Tặng người ta thì phải tặng cái gì đó vài triệu chứ"
  - Gia đình nàng giận Mẹ em chuyện Mẹ em từng rầy oan nàng 4 lần và 4 lần dùng lời lẽ rất nặng đối với nàng.
  - Gia đình nàng tìm đủ mọi cách để bươi móc khuyết điểm của em trong những lần em xuống nhà nàng chơi để chia rẻ em và nàng.
  Sau cái lần 4 Mẹ em rầy oan nàng và dùng lời lẽ rất nặng đối với nàng, Bác Gái (Mẹ của nàng) nói là nếu mà nàng tiếp tục yêu em thì nàng hốt xác của Mẹ của nàng đi chôn luôn đi. Và lần đó, Mẹ của nàng tức giận đến độ xém chút đứt gân máu mà chết do nàng tiếp tục yêu em. Từ đó, nàng bắt buộc phải động phòng với người con trai mà Bác Gái chỉ định làm rễ nhà Bác Gái mặc cho em van nải, năn nỉ, van xin Bác Gái đủ điều. Em van xin đến độ mà Bác Trai (Cha của nàng) và tất cả mọi người hàng xóm của nàng đều động lòng và xin giúp em nhưng Bác Gái vẫn không chịu thay đổi ý định. Lúc đó, nàng mới nói với em là nàng không buồn chuyện Mẹ em rầy oan nàng 4 lần và dùng lời lẽ nặng với nàng 4 lần. Nàng còn nói là cả đời này nàng chỉ có 1 người chồng là em vì em đã hưởng hết trinh tiết của nàng (cái này là nàng đồng ý trao đó) trong mấy tháng yêu nhau. Nàng còn nói là nàng không yêu người con trai mà Mẹ nàng chỉ định vì người đó chỉ lợi dụng nàng mà thôi. Nàng hẹn em 24 tháng sau gặp lại vì 24 tháng sau tất cả mọi thứ sẽ có nhiều thay đổi và em và nàng sẽ đến với nhau dễ hơn. Ngày nay, người con trai kia biết nàng thất tiết với em nên ghen với em nhiều lắm và đối xử tệ với nàng nữa.
   
  webdamcuoi and Tôi tên Đen like this.
 2. Tôi tên Đen

  Tôi tên Đen New Member

  Tham gia ngày:
  9/3/17
  Bài viết:
  25
  Đã được thích:
  8
  Điểm thành tích:
  3
  Mình nghĩ nếu tình yêu của hai bạn đủ lớn thì việc gia đình hai bên cũng có thể giải quyết được. Chúc bạn sẽ có được hạnh phúc trọn vẹn nhé
   
 3. ngocdatxanh1

  ngocdatxanh1 Member

  Tham gia ngày:
  27/5/19
  Bài viết:
  233
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  quen em khác là được.khỏi đau đầu
   
 4. webdamcuoi

  webdamcuoi New Member

  Tham gia ngày:
  21/3/20
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  1
  Nghề nghiệp:
  Tự do
  ôi câu chuyện bạn thật là dài, mình đọc hết gần 15 phút mới hết câu chuyện của bạn