Đối tác - Liên kết

Hướng dẫn cách làm bánh tuyết thiên sứ

Thảo luận trong 'Chế biến món ăn' bắt đầu bởi CEO.BMT, 14/4/15.

  1. CEO.BMT

    CEO.BMT New Member

    Tham gia ngày:
    28/11/13
    Bài viết:
    33
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    Thời gian vừa qua có rất … rất nhiều khách hàng và bạn bè hỏi về cách làm bánh tuyết thiên sứ; một món bánh mà hiện nay đang rất hot trong vai trò là món tráng miệng chính trong thị trường công nghệ cưới, cũng như là trên thị trường ăn vặt.
    Với việc cập nhật thông tin, cùng sự năng động, nhiệt tình và đam mê kinh doanh; các bạn đã góp phần đưa bánh tuyết thiên sứ nhanh chóng ra thị trường và có chỗ đứng trong lòng người tiêu dùng. Với những kết quả rất rõ rệt.
    Công suất trung bình trong năm 2014; 7.500 cái bánh tuyết thiên sứ /ngày. Đã vượt xa những năm trước.
    Trong khi công suất trung bình những tháng đầu năm 2015 đã đạt; 10.000 cái bánh tuyết thiên sứ /ngày. Mức tăng trưởng giữa 2015/2014 là 25% (quá khủng) và chúng tôi nhận định sẽ còn tăng trưởng trong thời gian tới.
    Xuyên suốt quá trình hoạt động, chúng tôi kinh doanh với tiêu chí.
    “Tạo ra sản phẩm được xã hội công nhận;
    Phục vụ khách hàng tốt nhất để phát triển lâu dài”
    Với tiêu chí đó, chúng tôi nhận thấy; mình không thể phục vụ khách hàng tốt nếu mức tăng trưởng cứ tăng nhanh trong thời gian tới. Đó là lý do tôi viết bài viết này để gửi gắm cho các bạn yêu bánh tuyết thiên sứ, yêu ẩm thực, thích khám phá sẻ học hỏi, áp dụng và cùng chúng tôi tạo ra thật nhiều bánh tuyết thiên sứ để phục vụ tốt khách hàng.
    Thông thường, với một món mới thì việc mắc lỗi, hay làm không như ý muốn là điều không thể tránh khỏi, hy vọng các bạn chớ nản lòng vì tôi cũng đã trãi qua rất rất nhiều lần như vậy. Và cũng để tránh điều đó, trong bài viết này tôi sẽ chia sẻ kỹ hơn để mọi người tránh bớt việc mắc lỗi đó.

    Nguyên liệu
    - 1 cup (130gr) bột mì, mịn (mình dùng bột mì nhập khẩu, loại ngon).
    - 1 cup nước (250ml)
    - 1/2-1 nước đường (140gr) (nước + đường đã được đun sôi) để nguội
    - 1/2-1 cup mạch nha (100gr)
    - 1/4 thìa café dầu ăn
    - 1/4 thìa café muối
    - 1 cup (130gr) bột ngô , bột năng hoặc đường bột để làm áo (riêng mình thì vẫn dùng bột năng)
    Chú ý: Nếu bạn nào chưa rõ về cách tính định lượng trong nấu ăn, làm bánh thì tham khảo ở link bên dưới nhé.
    Cách tính định lượng để làm bánh tuyết thiên sứ!
    - Nhân
    + Thạch Khoai Môn, Dâu, Thơm hoặc Dừa (vị này mình thích nhất và dễ kiếm; mà lại rẽ).
    +Bánh bông lan (phải loại ngon nhé) bạn cắt viên bằng viên Thạch Dừa nhé.
    +Kem Ăng lê (bạn có thể tự làm, trên mạng có bày cách làm đó).
    Hướng dẫn cách làm kem Ăng-lê
    Cách làm bánh Tuyết Thiên Sứ
    (Lưu ý: Khi bắt đầu vào làm bánh thì cần ở phòng kín, có điều hòa; hoặc tốt nhất là trong phòng tiệt trùng vì nhân bánh có phần kem tươi và bông lan nên rất dễ bị vi khuẩn xâm nhập)
    Giờ bắt đầu nhé;
    - Trộn bột với nước đường đun lẫn mạch nha, dầu ăn và muối cho đều, cho vào hấp cách thuỷ. Bạn cũng có thể hấp bằng xửng/chõ hoặc cho vào lò vi sóng. Nếu dùng lò vi sóng thì tuỳ theo lượng bột mà thời gian khác nhau. Cứ quay chừng 1-2 phút thì bạn dừng máy để kiểm tra. Nếu bị kỹ quá thì bột sẽ bị chín cứng - hỏng.
    Nếu hỗn hợp bột sau khi hấp mà bị đặc quá thì cũng hỏng. Khi ta trộn đường, nó sẽ bị cắt ra thành những lọn khối, chứ không đồng nhất được nữa. Nếu bột loãng quá thì bánh sẽ bị chảy, thiếu độ dai. Tuy nhiên, bạn có thể "chữa" bằng cách cho vào lò vi sóng, để ở mức vừa trong vòng từ 30 giây đến 1 phút, rồi bỏ ra đánh và quay tiếp nếu cần, lặp lại tới khi bột đạt độ quánh mà bạn muốn.
    - Khi bột đã được, ta cho đường vào đánh, tuỳ theo lượng bột và lượng đường mà bạn cho đường vào một lượt hay là 2-3 lượt. Đường sẽ chảy dần và quện với bột thành một hỗn hợp bột láng mịn óng ánh dẻo quánh.
    - Trên một bề mặt phẳng đã rắc sẵn bột năng, ta đổ hỗn hợp bột nóng lên. Rắc tiếp bột năng lên mặt khối bột, xoa bột đều tay rồi dàn bột phẳng đều, kéo các góc khéo sao cho thành hình chữ nhât. Các bạn nhớ nhé, ta phải làm bước này ngay khi bột còn nóng.
    - Lưỡi dao đã “nhúng” bột, ta cắt vỏ bánh theo dạng kẻ caro, thành những miếng vuông đủ để bọc nhân.
    - Nhân bánh gồm; mứt, bông lan, muỗng cafe kem Ăng lê (lưu ý: bạn thích mứt vị gì thì bỏ loại mứt đó.)
    - Năn bánh; tách một miếng bột vuông, kéo các góc cho to ra nếu cần, bọc lấy viên nhân, túm góc lại rồi dùng ngón trỏ và ngón cái bóp dính chúng vào với nhau, bao bọc lấy nhân. Xoay nặn cho thành hình. Lặp lại cho tới hết. Phần vỏ thừa ta cắt đi cho thẩm mỹ.
    Vậy là ta đa có những chiếc bánh Tuyết Thiên Sứ như ý.
    Lưu ý khi làm nhân bánh
    Bạn có thể làm nhân Thạch Dừa, Khoai Môn, Dâu hoặc Thơm.
    Vì lớp vỏ dẻo mềm và khá “mong manh” nên nếu nhân bánh mà lớn thì ăn mất ngon. Để đảm bảo là nhân Kem Ăng lê mềm nhuyễn, bánh bông lan nhỏ gọn mềm và thơm nha (rất quan trọng đấy).
    Thêm nữa là Bánh Tuyết Thiên Sứ bảo quản ở tủ đông nên các bạn nên tìm hiểu nguyên liệu nào phù hợp để làm bánh (đây là điều quan trọng nhất)
    Những lỗi hay mắc phải khi làm bánh Tuyết Thiên Sứ
    - Pha bột đặc quá. Hậu quả là khi ta trộn đường vào thị hỗn hợp bột tách thành lọn, bị vữa chứ không đồng nhất được nữa.
    - Bột loãng quá thì bánh ăn nhão và không giữ khối tốt. Có thể khắc phục bằng cách cho vào lò vi sóng nấc vừa, cứ 30 giây - 1 phút lại lấy ra để đánh và kiểm tra.
    Hy vọng trong thời gian tới các bạn sớm trình làng Bánh Tuyết Thiên Sứ của riêng mình và những món ngon khác.
    Chúc may mắn!


    Lấy nguồn từ: http://tuyetthiensu.com/huong-dan-cach-lam-banh-tuyet-thien-su/a912730.html
    Liên hệ mua bánh: 0944664778 gặp Hà
     
  2. CEO.BMT

    CEO.BMT New Member

    Tham gia ngày:
    28/11/13
    Bài viết:
    33
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    đã có bạn liên hệ học làm bánh ..... hok lẽ nội dung còn chưa tốt?
     
  3. CEO.BMT

    CEO.BMT New Member

    Tham gia ngày:
    28/11/13
    Bài viết:
    33
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    lại chuẩn bị cho một mùa cưới bận rộn .... :)