Đối tác - Liên kết

[Khánh Hòa] Bỏ tiền túi thuê xe đưa đón thí sinh

Thảo luận trong 'Chương trình từ thiện khác' bắt đầu bởi Kim Long Việt, 5/7/11.

 1. Kim Long Việt

  Kim Long Việt New Member

  Tham gia ngày:
  17/4/11
  Bài viết:
  293
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  (Dân trí) - Nhằm hỗ trợ những thí sinh có hoàn cảnh khó khăn đến dự thi ĐH tại địa bàn TP Nha Trang, một phật tử tại TP Nha Trang đã vận động được nhiều phòng trọ miễn phí và tự bỏ tiền túi để thuê xe đưa đón thí sinh đi thi.
  >> Quảng Nam: Hơn 3.000 chỗ trọ giá rẻ phục vụ thí sinh
  >> Nha Trang: 3.500 chỗ trọ giá rẻ cho thí sinh
  >> Nhắn tin nhận điểm thi tốt nghiệp THPT 2011 ngay từ bây giờ
  Đã 3 năm nay, cứ mỗi khi kỳ thi ĐH, CĐ đến gần, phật tử Nguyên Niệm (trú tại 34/26 đường Hoàng Hoa Thám, TP Nha Trang, Khánh Hòa) lại trở nên bận rộn với công tác liên hệ với các nhà chùa, huy động các nhà dân nhằm chuẩn bị chỗ ở miễn phí cho những thí sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đến nay, ông Nguyên Niệm được nhiều người biết đến như một “địa chỉ vàng” để giới thiệu cho những thí sinh nghèo đến Nha Trang dự thi.

  “Mình làm từ thiện mà, tất cả xuất phát từ cái tâm. Mong giúp đỡ phần nào và tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh, phụ huynh có hoàn cảnh khó khăn lần đầu đến nơi đất khách quê người”, ông Nguyên Niệm chia sẻ.


  Phật tử Nguyên Niệm xem lại danh sách các các chùa, tịnh xá và gia đình các phật tử có chỗ trọ miễn phí cho các thí sinh.
  Đến thời điểm này, ông Nguyên Niệm đã liên hệ được trên 150 chỗ ở miễn phí cho các thí sinh nghèo về dự thi ĐH tại TP Nha Trang. Hầu hết điểm nhận thí sinh là các chùa, tịnh xá và gia đình các phật tử. Các chùa như chùa: Thiền Lâm (134 đường Nguyễn Khuyến), chùa Phước Huệ (đường 2 - 4) nhận khoảng 40 thí sinh, các nhà dân nhận từ vài em cũng có, mà đến cả 40 em cũng có. Các chỗ ở đều đảm bảo an toàn, sạch sẽ, thuận lợi cho các thí sinh nghỉ ngơi trong thời gian các em ở lại thi cử.

  Ngoài hỗ trợ chỗ ở, phật tử Nguyên Niệm còn tự bỏ tiền túi để thuê 4 chiếc xe đưa đón các thí sinh từ chỗ trọ đến địa điểm thi.

  Ông Nguyên Niệm cho biết: “Rút kinh nghiệm năm trước, một số em không dám ở xa vì sợ trễ giờ thi. Năm nay, mình đã thuê được 4 xe chuyên chở các em đến đểm thi để các em yên tâm”.

  Thí sinh có nhu cầu, xin liên hệ với ông Nguyên Niệm theo số điện thoại: 0975 551 660 .
  Nguồn: Dân trí