Đối tác - Liên kết

Làm sao để tẩm ướp đồ nướng , hải sản thơm ngon như ngoài quán ? Ở nhà tự làm dở quá.

Thảo luận trong 'Chế biến món ăn' bắt đầu bởi NTbeach, 14/7/10.

  1. NTbeach

    NTbeach Member

    Tham gia ngày:
    17/3/09
    Bài viết:
    369
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    quan trọng là từ 1 con hải sản như nhau ( tôm , cua , cá , mực ..) mà ở nhà mình cũng tẩm uớp rồi đem chế biến nhưng sao ăn dở hơn ngoài hàng quán người ta làm , mặc dù công thức như nhau, vì sao vậy cà ?
    bác nào biết chỗ nào chuyên dạy nấu ăn các món nhậu hải sản vui lòng chỉ em giúp nha , làm sao nấu ngon như quán Cây Keo gì đấy là được. Thanks.
     
  2. bao_linh

    bao_linh Member

    Tham gia ngày:
    10/12/10
    Bài viết:
    67
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    6
    Ăn ngon chưa hẳn đã là tốt đâu bạn.:1267:Ngoài quán người ta dùng mọi cách để lôi cuốn khách hàng nên làm vậy thôi.màu là do người ta tạo ra chứ k phải nướng mà ướp những gia vị bình thường mà nó sinh ra màu vậy đâu:trampoline: Ăn những thứ ngon miệng ngoài quán có hại cho sức khỏe lắm đấy.Những chất đó vào cơ thể tích tụ lâu ngày là gây bệnh đó.mà bệnh ung thư là dễ gặp nhất.đặc biệt là những thực phẩm có nguồn gốc Trung Quốc
     
  3. NTbeach

    NTbeach Member

    Tham gia ngày:
    17/3/09
    Bài viết:
    369
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    @bao_linh : cảm ơn bạn , nhưng dù sao mình cũn muốn biết công thức tẩm ướp các loại gia vị để có một món hải sản nướng thơm ngon mà không độc hại. Bạn nào có thể hướng dẫn giúp mình được không ? Cảm ơn trước nhé .^^
     
  4. NTbeach

    NTbeach Member

    Tham gia ngày:
    17/3/09
    Bài viết:
    369
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    nhờ anh chị em chỉ giùm...Cảm ơn nhiều.:tangrose:
     
  5. SuZy

    SuZy New Member

    Tham gia ngày:
    12/4/11
    Bài viết:
    465
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    muốn món nướng ngon thì phải ướp thật lâu thì sẽ mềm và ngon! Gia vị ướp thì search trên mạng đầy :fishing:
     
  6. ngthudiem

    ngthudiem New Member

    Tham gia ngày:
    9/7/10
    Bài viết:
    257
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    Mình hay làm, với các mẹo nhỏ này, không biết ACE có biết chưa:
    - Đối với bò: khi ướp, ngoài các gia vị tùy theo cho khác khẩu vị mỗi lần ăn: có thể thay đổi khi thì = muối ớt, khi thì sa tế, khi thì dầu hào...; cái không thể thiếu để cho bò mềm là phải ướp vào vài muỗng dầu ăn! Thịt bò: ướp qua đêm, bỏ vào ngăn mát tủ lạnh sẽ thấm ngon hơn là ướp 1-2 hay 3 tếng!
    - Đối với cá nướng: tránh cho cá bị khô, xảm thịt, cũng cần phải cho 1 ít dầu ăn vào khi ướp cá.
    - Tôm: ướp ít gia vị và ướp thời gian ngắn (khoảng 30p), tránh làm mất độ ngọt của tôm

    Trước khi ướp đồ nướng: bạn nên trộn 1 ít bột nêm, bột ngọt, đường, tỏi/hành+ hoặc là ơt bột -muối/ ớt xanh giã chút muối/ sa tế/ nước tương (ướp thịt heo) + vài muỗng dầu hào/ vài giọt dầu mè/ vài giọt rượu... tùy theo món mà pha chế... Tùy theo khầu vị mỗi gia đình và tùy theo loại thực phẩm mà gia giảm và chọn lựa cho phù hợp ( Cưứ thử vài lần deẽ ngon thuii, nấu ăn là cả 1 nghệ thuật khám phá mà :violin:)

    Tuy nhiên, cái cốt lõi mà mình thấy không thể thiếu đó là dầu ăn/ dầu hào ( có khi thêm chút dầu mè) để món nướng nhìn bóng bẩy, đẹp mắt và thịt không bị xảm!

    Chúc ACE nhà mình cố gắng vào bếp mỗi ngày! Vì... ĐỎ BẾP LÀ ẤM NHÀ mà hen!!!
     
  7. múmaotiên

    múmaotiên New Member

    Tham gia ngày:
    5/6/11
    Bài viết:
    69
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    Vì mình có ướp kiểu j thì cũng k thể thơm ngon đc, mà muốn đc vậy thì phải thực hành nhiều thì mới có thể ngon theo ý mình đc.

    Nhanh nhất là vào chợ Xóm mới vào quày bán thịt bò mua về ướp ( họ làm sẳn đố ướp bán theo lạng ), cứ thế là nướng và ăn. Mình cũng hay mua đồ ướp này gửi vào cho đứa em ở SG lắm.

    Còn tôm cá thì cứ rữa sạch, rồi để vậy nướng, (như có bạn đã hướng dẫn rồi ), chấm muối ớt chanh ngonnnnnnnnnnn.

    Mực thì ướp muối ớt ( ớt siêm xanh, và ít bột ngot, muối thì ít thôi, k bỏ cũng đc, vì còn chấm muối ớt chanh khi ăn nữa mà).

    Chúc em ngon miệng.
     
  8. VuaAnMay

    VuaAnMay Member

    Tham gia ngày:
    2/4/11
    Bài viết:
    351
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    18
    Đầu bếp của Lạc Cảnh nghỉ hưu rồi mà chủ quán vẫn trả lương đều, bí quyết kinh doanh của họ mà sao mình biết được.
     
  9. demaitinhne

    demaitinhne Vi phạm nội quy

    Tham gia ngày:
    18/11/10
    Bài viết:
    180
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Các loại mực ướp với ít bột ngọt và ớt xanh + dầu ăn nữa, nếu muốn thơm thì thêm tỏi đập nát
    Cá nướng nhất là cá tanh, dầu ăn + ớt xanh + hành củ đập dập + ít bột ngọt + ít muối, nếu muốn thơm ngon hơn thì phi hành củ tím với dầu, tất cả trộn đều, ướp vào trong ruột, 2 bên thân, trên thân nhớ cắt 2 đường cho mau chín và dễ thắm gia vị
    Hải sản nướng canh vừa đủ chín, nướng lâu sẽ bị khô ko còn ngon nữa
     
  10. demaitinhne

    demaitinhne Vi phạm nội quy

    Tham gia ngày:
    18/11/10
    Bài viết:
    180
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Tôm thì ko cần ướp, để giữ độ ngọt tự nhiên và tôm cũng nhanh chín
    Mực và cá ướp chỉ cần 30 phút là đã thấm gia vị
    Bò ướp qua đêm sẽ bị cứng, chỉ cần 2-3 tiếng là xong ( bò ngon phile, mềm mới ok)
    Đồ nướng, nhất là hải sản phải thật tươi ăn mới ngon
    Nhà mình rất thích ăn đồ nướng, nhanh dễ làm, nhà gần chợ, đi ra đi lại là có ăn liền
    :he::he::he::he:
     
  11. honam

    honam New Member

    Tham gia ngày:
    31/3/11
    Bài viết:
    30
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    E THẤY HÌNH NHƯ TRÊN ĐÂY MẤY ACE NHÀ MÌNH CHƯA ĂN MÓN MỰC ƯỚP VỚI SỮA TƯƠI VỚI CÁC GIA VỊ VÀ ĐEM NƯỚNG PHẢI HONG,RẤT LÀ THƠM NGON VÀ BÉO ĐẤY ACE ƠI,VỚI LẠI ĐỒ NƯỚNG THÌ K NÊN ƯỚP VỚI ĐƯỜNG VÌ ƯỚP VỚI ĐƯỜNG KHI NƯỚNG SẼ BỊ CHÁY VÀ CÁI J TỰ MÌNH LÀM THÌ K BAO JỜ NGON HẾT ACE ẠH NẾU NGƯỜI KHÁC LÀM THÌ MÌNH ĂN SẼ NGON MIỆNG HƠN CŨNG GIỐNG NHƯ MÌNH LÀM THÌ NGƯỜI KHÁC KHEN NGON J:eat2:, EM CHỈ BIẾT NHIÊU ĐÓ THUI.
     
  12. nhatrangrobin

    nhatrangrobin New Member

    Tham gia ngày:
    13/4/10
    Bài viết:
    642
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    Gỏi cá mai, món ngon NhaTrang, món ăn đặc biệt tại NH THANH THẾ

    Khi làm việc gì mà bạn chủ động chuẩn bị trước thì sự thành công là trong tầm tay. Bò Lạc Cảnh cũng vậy thôi, mình k biết họ có bí quyết gì khác nhưng mình chỉ cho bạn biết :

    Bò Lạc Cảnh ngon nhờ mềm và gia vị thấm đó là do được chuẩn bị trước rất lâu, đó là do món này là phổ biến tại đây, k lo bị ế. Nếu bữa nào khách đông quá thịt bò mới ướp sẽ thấy dai và mất ngon liền.

    Bạn ướp bò k nên dùng nước mắm, nên dùng muối ( hoặc xì dầu ). Mật ong, tỏi, hành tím, dầu hào rất hợp với bò. Thịt bò rất ưa dầu mỡ nên sau khi ướp bạn nên cho dầu vào nhiều hơn gấp 3 lần so các nguyên liệu khác, miếng bò sẽ rất mướt, trông ngon lành hơn.

    Thịt bò VN chủ yếu nuôi thả nên chất lượng k ổn định, đôi lúc bị dai, bò nướng dùng thăn, dùng lửa lớn. Nếu được ướp trước 1 ngày thì tay nghề của bạn chắc chẳng thua Lạc Cảnh bao nhiêu.

    Chúc bạn thỏa lòng đam mê nấu nướng
     
  13. NTbeach

    NTbeach Member

    Tham gia ngày:
    17/3/09
    Bài viết:
    369
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Cảm ơn các bạn rất nhiều , mình sẽ ghi lại cẩn thận những góp ý của các bạn để nấu nướng ngon hơn.
    À làm ơn cho mình hỏi thêm về cách làm nước sốt rưới lên hải sản lúc đang nướng , giống như mấy người hàng rong ngoài biển người ta làm đó. Hôm bữa mình hỏi thì người ta chỉ là " tỏi sả mật ong ", mình về nhà lấy tỏi và sả lột vỏ xay nhuyễn , trộn mật ong thành 1 dung dịch sanh sánh , nhưng khi đem lên quết vào đồ nướng thì lại không có huơng thơm và vị ngọt như người ta làm, không lẽ còn nguyên liệu nào khác sao ta ?
    Nhờ các bạn chỉ giùm nhé. Cảm ơn nhiều.
     
    Chỉnh sửa cuối: 13/8/11
  14. nhatrangrobin

    nhatrangrobin New Member

    Tham gia ngày:
    13/4/10
    Bài viết:
    642
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    Lẩu thái lan, món ngon tại nhà hàng thanh thế

    Nếu vậy bạn nên dùng hành tím, thêm tí đường nếu ít mật ông quá, và phải có thêm dầu ăn nhé....nếu thích ngọt hơn mà ít thấy ngọt như đường thì dùng dầu hào, sẽ thấy béo và ngọt hơn nhé....tuy nhiên dùng nhiều gia vị sẽ dễ mất mùi đặc trưng của hải sản.

    Nếu dùng nhiều gia vị thì bạn nên dùng như món salad...tức lót dĩa rau làm salad trộn dọn hải sản nướng lên, nếu thích nữa thì vắt 1 lát chanh, ngoằng ngoèo ít sốt và mù tạt vàng
     
  15. NTbeach

    NTbeach Member

    Tham gia ngày:
    17/3/09
    Bài viết:
    369
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    cảm ơn mọi người đã chỉ giáo.
     
  16. monkeyold62

    monkeyold62 Active Member

    Tham gia ngày:
    19/3/11
    Bài viết:
    838
    Đã được thích:
    28
    Điểm thành tích:
    28
    có cái này kg bt co hợp với khẩu vị bạn kg:hành tím,xã ,bằm nhuyễn,ngủ vị hương,bột tỏi,dầu hào,mật ong,xì dầu,dầu mè,dầu ăn,.
    nêm nếm cũng rất quan trọng,bạn chú ý dịnh lượng của từng loại gia vị nha!chúc thành công...
     
  17. bobo_120

    bobo_120 New Member

    Tham gia ngày:
    26/6/11
    Bài viết:
    48
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    Mua nước ướp ở mấy cô bán thịt bò đó bạn, nhưng không phải chỗ nào cũng bán nước ướp ngon như Lạc Cảnh đâu. Bạn phải biết mua đúng chỗ nữa.
     
  18. chichbong_nt

    chichbong_nt New Member

    Tham gia ngày:
    3/4/12
    Bài viết:
    5
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    smile

    ui cha . minh chi mot cach nay don gian ma ucng ngon nha. ban gia muoi , ot xanh do gi cung duoc, mot it duong, mot it hat nem. rui tron deu uop de khoang 20phut. nuong len an cung duoc lam do. cai nay chi danh cho hai sna nuong muoi ot thui nha.chuc cac bna an ngon mieng
     
  19. NTbeach

    NTbeach Member

    Tham gia ngày:
    17/3/09
    Bài viết:
    369
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    có bạn nào biết cách pha chế cái nước sốt ( hình như là tỏi - sả - mật ong ) giống như mấy bà bán hàng rong hay phết lên hải sản khi nướng cho khách ăn không ? Cho mình xin công thức với nhé . Cảm ơn các bạn .
     
  20. hphong_nt

    hphong_nt New Member

    Tham gia ngày:
    17/3/09
    Bài viết:
    109
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    bạn thích ăn thịt bò, mình có 1 món này hơi bị được nha. ko tin làm cho chồng nhậu thử đi.
    thịt bò bạn mua về cắt khúc hình chữ nhật (như ngón tay cái ấy) dài 6-7cm.
    nước mắm bạn cho 1 ít bột ngọt(ít thôi, vì bò ngọt sẵn rồi).
    ướp bò+nước mắm+ 1 ít dầu ăn khoảng 5ph. đem ra nướng(chú ý nướng bò bạn dùng 1 cái kéo), nướng bò vừa tới(đừng nướng lâu bò sẽ bị khô và dai). bạn dùng kéo cắt đôi khúc thịt sao cho nó chảy ra 1 ít máu hồng hồng là ok.
    món này ăn rất ngon vì bò mềm, ngọt, bên ngoài ăn rất vừa miệng và có 1 chút hương thơm của mắm nhưng ăn vào bên trong thì vị ngọt của thịt bò tiết ra khi nướng.
    món này làm cho thịt dê cũng được(lựa thịt dê miếng mà có da+ thịt là ok).
     
    Chỉnh sửa cuối: 8/7/12