Đối tác - Liên kết

Món ngon xứ biển Nha Trang - Khánh Hòa

Thảo luận trong '3. Ẩm thực - Nhà hàng - Giải khát' bắt đầu bởi nhatrang, 18/11/09.

  1. nhatrang

    nhatrang Super Moderator

    Tham gia ngày:
    1/1/08
    Bài viết:
    8,846
    Đã được thích:
    22
    Điểm thành tích:
    0
    Gỏi cá mú
    Gỏi cá Khánh Hòa tuy chưa có bề dày "truyền thống" và nổi tiếng như món chả cá Lã Vọng ở Hà Nội nhưng cũng có những nét độc đáo riêng.

    [​IMG]
    Gỏi cá Khánh Hòa chủ yếu làm từ cá Mai, cá Mú, hai loại cá biển rất sẵn của vùng. Cá để làm gỏi phải thật tươi, thậm chí vài phút trước khi ăn vẫn đang bơi lội trong nước. Hơn thế, các loại gia giảm, rau sống ăn kèm cũng được lựa chọn công phu, cầu kỳ. Ngoài các loại rau thơm thông thường như húng quế, mùi, tía tô, rau răm, nhất thiết phải có một số loại rau, củ đặc biệt như đinh lăng, diếp cá, đọt sung, búp dâu, củ riềng, chuối xanh, đọt xoài... Các loại rau củ ăn kèm này có tác dụng khử mùi tanh của cá, làm ấm bụng, tiêu thực và giải độc rất tốt. Do đó, tuy ăn thịt cá sống đấy nhưng với sự trợ giúp của các loại rau gia vị, bạn sẽ khong còn cảm thấy mùi tanh mà sẽ thấy một hương vị ngon miệng khó quên.
    Theo đông y, gỏi cá là món ăn mát, bổ, an thần, tạo cảm giác sảng khoái, nhẹ nhàng cho thực khách.
     
  2. nhatrang

    nhatrang Super Moderator

    Tham gia ngày:
    1/1/08
    Bài viết:
    8,846
    Đã được thích:
    22
    Điểm thành tích:
    0
    Vịt Cầu Dứa
    Vùng đất này quả là trứ danh với đủ các món đặc sản của biển và đất, của nước ngọt lẫn nước mặn. Theo các ghi chép cổ, từ xa xưa món thịt vịt của vùng này ngon nổi tiếng, chỉ xếp sau có yến sào.
    [​IMG]

    Món ăn tưởng bình dân này lại oai không ngờ. Vịt Ninh Hoa là thứ vịt nuôi thả ngoài những cánh đồng phì nhiêu, giàu tôm, cua, cá, vì vậy, vịt ở đây rất béo.
    Nói đến vịt, những người sành ăn sẽ nghĩ ngay tới món tiết canh. Hiện nay, nổi tiếng nhất Nha Trang có tiết canh vịt Cầu Dứa, nằm trên quốc lộ 1A, cách trung tâm thành phố 3-4km về phía Nam. Nơi đây được biết đến như một "khu phố Vịt" với san sát nhà hàng phục vụ các món vịt và tiết canh vịt.
    Ngoài tiết canh, phổ biến và được ưa chuộng nhất vẫn là món vịt luộc và nướng. Dù chế biến theo kiểu gì thịt thịt vịt ở đây cũng rất mềm, nạc và tuyệt đối không có mùi hoi đặc trưng của vịt. Nhìn những đĩa tiết canh vịt đánh trong những đĩa lớn, màu sắc đỏ tươi, đông cứng như thạch, hãy mạnh dạn nếm thử một lần. Chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt mát của tiết, sần sật của tim, gan, mề, thịt, vị bùi béo của đậu phộng rang hòa cùng hương thơm tổng hợp của các loại húng quế, ngò gai, rau răm...
    Vào mỗi buổi chiều hè, cái giòn tan của bánh tráng mè nướng cùng quyện miếng tiết canh làm nên một khúc hơp xướng khó quên của nghệ thuật ẩm thực Khánh Hòa.
     
  3. renzokuken

    renzokuken Active Member

    Tham gia ngày:
    9/10/09
    Bài viết:
    1,236
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    38
    Hix...mới sáng đọc hết hoa cả mắt, bụng sôi sùng sục... đói bụng wá đi... ai đi ăn lẩu mực rủ em đi với.
     
  4. nhatrang

    nhatrang Super Moderator

    Tham gia ngày:
    1/1/08
    Bài viết:
    8,846
    Đã được thích:
    22
    Điểm thành tích:
    0
    Nước mắm Cửa Bé: Đặc sản của thành phố biển Nha Trang

    [​IMG]Khách du lịch mỗi khi có dịp đến thành phố biển Nha Trang đều cố gắng tìm cho được vài chai nước mắm Cửa Bé, niềm tự hào của người dân nơi đây, để dùng dần hoặc làm quà cho bạn bè, người thân.

    Cửa Bé là làng chài ven biển (nay thuộc phường Vĩnh Trường), cả trăm năm nay bà con sinh sống chủ yếu nhờ nghề chế biến nước mắm. Đi qua đường Võ Thị Sáu đến bến cá Vĩnh Trường, lúc nào cũng thấy người mua kẻ bán, nhất là khi tàu cá trở về sau chuyến đi biển thắng lợi. Tại đây, mùi nước mắm trộn trong không gian, thậm chí còn thấm vào quần áo. Người ta gọi đây là con đường nước mắm quả không sai.

    Nước mắm Cửa Bé trở thành tên gọi quen thuộc từ khi người dân làng chài đựng mắm trong những thùng gỗ, chở xe đạp đến từng ngõ, từng nhà rao bán. Hiện thứ nước chấm này đã trở thành thương hiệu nổi tiếng, được người tiêu dùng khắp nơi ưa chuộng. Cả làng có hơn 200 hộ chuyên làm nước mắm, nhiều hộ đã đăng ký nhãn hiệu hàng hóa như Nha Trang, Hải Việt, Ngọc Hoài, Ngọc Hải...
    Để làm được loại nước mắm này thì ta phải chọn loại cá cơm ngoài khơi, biển Nha Trang có một bãi cát mênh mông, là nơi sinh sống của loài cá cơm, nguyên liệu tốt nhất để làm nước mắm. Cũng là cá cơm nhưng cá ở đây có mùi thơm kỳ lạ, tạo nên vị đặc trưng cho nước mắm Cửa Bé.
    Cá cơm sau khi đánh bắt ở biển về thường để cho ươn rồi mới chế biến nước mắm bằng cách trộn với muối theo tỉ lệ 1/1. Ngày xưa, các nhà làm nước mắm (còn gọi là nhà thùng) ướp cá trong các thùng bằng gỗ, mỗi thùng chứa vài trăm kg rồi dùng vỉ tre nén chặt, đậy nắp cho cá ngấu (chín rục cùng với muối).

    Từ lúc chèn cá đến khi cho ra loại nước mắm đầu tiên (gọi là nước mắm sống) phải mất khoảng 6 tháng. Sau khi lấy nước mắm sống, người ta cho muối vào thùng cho đến khi mắm có màu trong vàng, lúc này gọi là nước mắm nhĩ. Nước mắm nhĩ có độ đạm cao (trung bình 36%) dành để ăn sống, nghĩa là không pha chế. Sau giai đoạn lấy mắm nhĩ, người ta tiếp tục đổ muối vào để làm nước mắm loại hai. Khâu cuối cùng là dùng xác cá nấu với muối, pha thêm nước màu đường để làm loại nước mắm dùng chế biến món ăn.
    Hiện kỹ thuật chế biến nước mắm đã thay đổi khá nhiều. Nhà sản xuất thay thùng gỗ bằng thùng hoặc hồ xi măng, thời gian ủ cũng rút xuống còn bốn tháng nhưng hương vị nước mắm Cửa Bé vẫn không thay đổi. Hình ảnh các nhà thùng chở nước mắm đến từng gia đình rao bán đã trở thành quá khứ, thay vào đó là máy bơm, ống hút đổ vào bình nhựa hoặc dùng máy móc đóng chai, dán nhãn. Nghề làm nước mắm phát triển góp phần giúp cuộc sống của người dân làng chài no ấm, đủ đầy hơn.
    Nguồn: website bao Đất Việ
     
  5. nhatrang

    nhatrang Super Moderator

    Tham gia ngày:
    1/1/08
    Bài viết:
    8,846
    Đã được thích:
    22
    Điểm thành tích:
    0
    Xá sùng: Món ngon mà lạ ở Cam Ranh (Khánh Hòa)

    [​IMG]Đặc sản này được chế biến khá cầu kỳ và có hương vị vô cùng hấp dẫn. là có tiếng hơn cả. Con xá sùng chính là con giun biển, lớn hơn giun đất, đẹp đẽ hơn. Nó sống ở các **n cát ven biển (nơi giao lưu giữa sông và biển). Xá sùng ngày càng có giá do được dân nhậu yêu thích.
    Việc phát hiện ra con xá sùng và đưa vào làm món ăn, lúc đầu chỉ với mục đích để nhậu chơi cho vui. Không ngờ sau đó, món ăn này được dân nhậu đồn xa, các nhà hàng đi tìm tới nơi đặt mua. Thế là đến nay, giá mỗi ký xá sùng đã lên tới 70.000 đồng, còn một đĩa xá sùng lèo tèo cũng đã 30.000 đồng.
    Xá sùng loe ngoe không có gì hấp dẫn. Người đầu bếp cắt khúc, lộn lại cho sạch ruột như lộn ruột heo non, chẻ ra rồi xát muối cho khỏi tanh. Thế là con xá sùng trở nên trắng nõn, dễ thương. Người nhậu nếu thấy con xá sùng lúc còn sống, trườn trong đất chắc không dám ăn. Nhưng xá sùng nướng lên thì thơm và ăn rất ngọt.
    Nguồn: website Cinet
     
  6. nhatrang

    nhatrang Super Moderator

    Tham gia ngày:
    1/1/08
    Bài viết:
    8,846
    Đã được thích:
    22
    Điểm thành tích:
    0
    Bún bò Nha Trang

    [​IMG]Ảnh minh họa. Nếu tô bún bò Huế có thịt bò tái hay chả lụa “làm mặt” thì bún bò Nha Trang không có. Nếu bún bò Huế ăn với rau lặt (xà lách, rau thơm) thì bún bò Nha Trang là rau xắt ghém.
    Ra ngõ là gặp bún bò
    Ở Nha Trang có thể nói ra ngõ là gặp… bún bò, từ quán bình dân cho đến nhà hàng sang trọng. Bún bò Nha Trang vẫn chỉ một đặc trưng chung về cảm quan: màu sắc, mùi vị, rau ăn kèm.
    Làm nên thương hiệu cho món bún bò có lẽ do những chủ quán người Huế. Nổi tiếng lâu đời có bún bò O Thi ở đường Phan Chu Trinh. Khách quen thường gọi là bún bò cây me (dù bây giờ chẳng còn cây me nào). Thật ra không cần nói tên quán, bún bò khẳng định cho con đường như bún bò Hàn Thuyên, Ngô Gia Tự, Tô Hiến Thành, Hoàng Hoa Thám, Bạch Đằng… và vô số quán bình dân phục vụ cho học sinh, công nhân, người thu nhập thấp…
     
  7. nhatrang

    nhatrang Super Moderator

    Tham gia ngày:
    1/1/08
    Bài viết:
    8,846
    Đã được thích:
    22
    Điểm thành tích:
    0

    Phở Nha Trang

    [​IMG]Phở Nha Trang.Có lẽ hơi ngược đời, bởi phở đâu phải là đặc sản của Nha Trang? Hẳn nhiên phở Nha Trang là khúc biến tấu từ phở Bắc, nhưng có một đặc trưng khác là bánh phở khô được trụng qua nước nóng cho mềm thay cho bánh phở ướt.
    Đặc trưng thứ hai là tuy tô phở ít có hương thơm lừng mùi hồi, quế... như phở Bắc nhưng đằm thắm, dịu ngọt, và riêng... Nha Trang!
    Phở Nha Trang có thể tạm phân biệt ba loại: phở Bắc thịnh hành từ sau năm 1975, với cách chế biến đặc trưng của phở Hà Nội (nhưng giờ đây cũng bị "Nha Trang hoá", vị phở chính gốc Hà Nội đã phai đi nhiều); loại thứ hai là các tiệm do người chủ có xuất xứ từ Bắc di cư năm 1954, phở này có vị hơi giống với phở Hoà, hay phở Quyền ở Sài Gòn; và loại thứ ba là phở chính hiệu Nha Trang, không nơi nào giống được. Các hàng phở này có mặt khắp mọi nơi từ tiệm ra đến vỉa hè, đối tượng khách đa dạng, từ anh công chức cho đến cậu học trò, người lao động.
    Phở Nha Trang được nấu từ xương bò hay xương heo (có khi chỉ toàn xương heo) và giò heo. Hai loại xương này hầm chung với nhau tạo thành vị phở đặc trưng. Người bán có bí quyết để khử mùi bò. Bánh phở là bánh "phở Nam". Cùng một loại bánh tráng bột gạo nhưng được phơi khô và xắt máy thành sợi nhỏ. Để tăng thêm vị ngọt có người cho vào đường phèn, đường cát, mía hay củ cải...
    Một nhúm bánh phở khô kèm thêm nhúm giá, trụng qua nước nóng cho mềm, bỏ vào tô. Tùy theo yêu cầu của khách, bên trên là thịt bò tái, gân hay giò heo.... Bỏ thêm hành lá còn củ chẻ hai và hành hoa lên mặt, rắc thêm tí tiêu, thêm chút hành phi, thế là có ngay một tô phở (Nha Trang). Khi ăn nêm thêm tương đen, tương đỏ, hay mắm ớt (ớt xiêm cắt nhỏ đặc lềnh trong chén mắm hấp dẫn).
    Nếu là phở Bắc thì có phở Hồng Giang ở đường Hoàng Hoa Thám, nếu là phở Bắc "lai Nha Trang" có phở 70 (Bạch Đằng), phở 63 Lê Thành Phương… Phở chính hiệu Nha Trang thì muôn trùng, giá khá mềm!

    Theo SGTT
     
  8. nhatrang

    nhatrang Super Moderator

    Tham gia ngày:
    1/1/08
    Bài viết:
    8,846
    Đã được thích:
    22
    Điểm thành tích:
    0
    “Gu” bánh mì Nha Trang

    [​IMG]Món bò né được nhiều người ưa thích. Thật là thiếu sót khi bạn đã từng đến Nha Trang (Khánh Hòa)mà chưa ăn thử một ổ bánh mì ở đây. Ăn rồi mới thấy, bánh mì Nha Trang không giống với bánh mì ở bất cứ nơi nào!

    Cái khác trước nhất là độ giòn và đặc ruột. So với bánh mì Sài Gòn xốp và thơm mùi bơ, bánh mì Nha Trang hoàn toàn khác hẳn. Độ giòn của bánh mì Nha Trang có lẽ khiến người ta ăn một lần nhớ mãi, mùi thơm đặc trưng của bột nướng, không bơ khiến ổ bánh mì ăn không thấy ngán. Cái khác thứ hai nữa là về hình thức, bánh mì Nha Trang đặc biệt có hai đầu nhọn, nhiều người bị “ghiền” phần này, cầm đến ổ bánh mì là bẻ hai cái chóp “thanh toán” trước tiên!

    Có người cho rằng, người Pháp đã đem vào Việt Nam món bánh mì, nhưng khi người Việt tiếp thu cái công nghệ bánh mì này, họ đã làm cho nó hoàn thiện hơn, Việt Nam hơn và… ngon hơn cả bánh mì của Pháp. Nhiều người còn cho rằng, bánh mì Nha Trang hơi giống với bánh mì baguette của Pháp. Tuy nhiên, nói không quá, đã “kết” bánh mì Nha Trang rồi, chắc có lẽ bánh mì baguette cũng không “xi-nhê”! Bánh mì Nha Trang ngon nhất là khi vừa mới ra lò. Bánh giòn mềm, nóng hổi; ngồi nói chuyện chơi, có khi ăn hết một ổ hồi nào không hay. Chính vì không có mùi bơ mà bánh mì Nha Trang ăn với gì cũng ngon: chấm với sữa đặc có đường, chấm với đường, quết bơ, ăn với trứng ốp-la… Thậm chí, nhiều người còn khoái ăn bánh mì chấm với… xì dầu hoặc nước mắm ớt tỏi!

    Nếu chỉ tính bánh mì ổ, không tính những tiệm bánh lớn như Thiên Hòa, Đức Phát bán chủ yếu bánh mì mềm sandwich thì, 2 “tập đoàn” bánh mì có tiếng ở Nha Trang chính là “Ba Lẹ” và “Nguyên Hương”.

    Bánh mì Ba Lẹ nổi tiếng với nhân thịt nguội (chả lụa, pâte, jambon…) và đặc biệt là nhân cá. Cá ở đây là cá bò hay cá ngừ, nhưng được chế biến ngon không thua gì cá hộp. Bí quyết riêng của Ba Lẹ không chỉ chế biến từ cá mới đánh bắt tươi xanh mà còn là những gia vị mà có lẽ khó có nơi nào bắt chước được. Một ổ bánh mì 6.000 đồng, kèm với ly cà phê sữa cho buổi sáng là vừa túi tiền của giới công chức hay người lao động.

    Bánh mì Nguyên Hương không cầu kỳ với đủ thứ nhân như Ba Lẹ nhưng có cái ngon kiểu khác, thanh tao hơn, thích hợp cho những người không thích nhiều gia vị. Một gắp hành lá chẻ sợi, miếng dưa leo xắt mỏng, dài đặt dọc theo ổ bánh rồi sau đó hàng loạt miếng chả lụa, chả quế sắp theo, xịt chút xì dầu, rưới tí muối tiêu, thêm vài lát ớt là xong. Cái ngon của bánh mì Nguyên Hương là không quá béo, ăn vừa miệng, không ngán, rất thích hợp cho những chuyến đi chơi xa, dã ngoại. Nhiều người thích bánh mì Nguyên Hương bởi ở đây chỉ bán bánh mì mới ra lò, không qua hơ lửa. 5.000 đồng một ổ đáp ứng nhu cầu cho đa phần dân chúng ở đây và cho cả khách du lịch muốn thưởng thức món ẩm thực đạm bạc, bình dân!

    Bánh mì Nha Trang hiện diện trong bữa ăn sáng, ăn trưa hay trên cả bàn tiệc sang trọng tùy theo món chấm đi kèm với nó. La-gu, cà-ri, bò sốt vang, bò kho, bao tử nấu tiêu… ăn với bánh mì đều ngon. Bình dân nhất ở các hàng bánh canh, bún cá đều kèm theo bánh mì (hàng bún cá mà không có bánh mì quả là điều thiếu sót lớn!). Bánh mì có thể chấm với nước lèo bánh canh, bún cá. Đặc biệt hơn, bánh mì bỏ nhân chả cá, chế thêm chút nước mắm ớt ngọt đặc sệt vào mới ngon. Đặc biệt nữa, ở các hàng bún cá thường có thêm món bánh mì xíu mại. Viên xíu mại mềm, đậm đà, vừa miệng, ăn với bánh mì mới ra lò ngon hết ý!

    Mấy năm sau này, khi phố Tây Nha Trang bắt đầu hiện diện trong các cuốn guidebook thì ở đường Hùng Vương xuất hiện hàng loạt hàng bánh mì bò né. Làm nên thương hiệu cho một con phố hẳn hoi, đúng kiểu bò né Nha Trang với giá cả khá mềm và đảm bảo ngon. Không chỉ khách du lịch trong nước ưa thích mà đa phần khách Tây cũng ưa chuộng.
    Chính trạng thái giòn giòn rất riêng của bánh mì Nha Trang mà có cửa tiệm chỉ bán bánh mì với khoảng 18 món, lấy tên là GIÒN (đường Lê Thành Phương). Với cách bài trí trẻ trung, sinh động, GIÒN đã làm tăng thêm sự ngon miệng cho thực khách khi thưởng thức món bánh mì!

    Bánh mì Nha Trang vừa rẻ mà ngon, được nhiều người ưa chuộng. Ở Nha Trang, lúc nào bạn cũng có thể kiếm được ổ bánh mì mới ra lò bất kể sáng, trưa, chiều, tối. Có thể là ổ bánh mì mua ở xe dọc đường hay ở các quán bún cá, bánh canh và ngay cả trong các nhà hàng sang trọng. Bánh mì Nha Trang đã thành thương hiệu của người Nha Trang, ai đi xa cũng thấy nhớ...

    Theo Báo Khánh Hòa
     
  9. nhatrang

    nhatrang Super Moderator

    Tham gia ngày:
    1/1/08
    Bài viết:
    8,846
    Đã được thích:
    22
    Điểm thành tích:
    0
    Bò nướng Lạc Cảnh

    [​IMG]Bò nướng. Ảnh minh họa Dân sành ăn khắp nơi "kháo" rằng: "Đến Nha Trang chưa ăn bò nướng Lạc Cảnh thì mới biết Nha Trang có một nửa".
    Tuy câu đùa nhưng hương vị bò nướng nơi đây chẳng ngoa, khách Tây hay ta đều trầm trồ khen. Trong cẩm nang du lịch nước ngoài luôn có địa chỉ quán bò Lạc Cảnh, có hôm lượng khách Tây chiếm đến 2/3 bàn. Và mới đến 9 giờ tối nhà hàng đã dựng biển "hết món ăn".
    Chủ quán Hàn Hớn Minh, gốc người Hoa, dòng họ Hàn người đảo Hải Nam sang Việt Nam lập nghiệp từ những năm 50 của thế kỷ trước. Món bò nướng gia truyền từng mở quán từ những năm 1963 bên bờ biển Nha Trang (nay đường Trần Phú), đến 2002 đóng quân tại 44 Nguyễn Bỉnh Khiêm như hiện nay.
    Quán có nhiều món ăn như gà xối mỡ, cơm tay cầm, chả tôm nướng mía... nhưng trong đó nổi tiếng bò nướng. Món bí quyết nằm ở khâu tẩm ướp gia vị mà chỉ một vài người trong gia đình nắm công thức và tuyệt đối không truyền ra bên ngoài. Thịt bò ướp bằng mật ong và trên 10 loại gia vị chế biến riêng. Đặc biệt thịt xắt thành cục vuông vừa miếng ăn, khách tự nướng trên than hồng; miếng thịt mềm cắn ngập đến tận chân răng.

    Theo SGTT
     
  10. nhatrang

    nhatrang Super Moderator

    Tham gia ngày:
    1/1/08
    Bài viết:
    8,846
    Đã được thích:
    22
    Điểm thành tích:
    0
    Bánh tráng xoài Nha Trang


    Vùng đất Cam Ranh, Khánh Hòa, từ lâu nổi tiếng với món bánh tráng xoài độc đáo. Loại bánh này "nở rộ" khoảng ba chục năm trở lại đây. Đây là nơi trồng xoài nổi tiếng của cả nước, vào mỗi mùa xoài, quả rất nhiều. Người ta bắt đầu nghĩ ra cách chế biến khác, thế là bánh tráng xoài ra đời.
    Loại bánh này được chế biến rất đơn giản. Người ta chọn xoài chín, rửa sạch, lột bỏ vỏ, chà xát mạnh trong rổ lỗ nhỏ, hứng lấy nước xoài chảy vào trong thùng, vứt hạt. Kế đến, họ lấy nước xoài cho vào nồi đặt trên bếp, vừa đun vừa khuấy đều tay cho khỏi cháy. Nấu đến khi sôi, hỗn hợp sền sệt là được.

    [​IMG]Sau đó, họ trải một miếng nhựa ra chiếc nong, nia hay sàng, cho hỗn hợp nước xoài vào, tráng mỏng. Cuối cùng, mang phơi nắng đến khi sờ vào không dính tay là được. Bánh tráng xoài được cuốn trong miếng nylon để bảo quản. Điều đặc biệt, loại bánh này giữ được rất lâu.




    Các thực phẩm khác muốn bảo quản trong thời gian dài phải dùng đến hóa chất chống nấm, mốc. Riêng bánh tráng xoài không dùng một loại hóa chất nào. Tự bản thân chất chua của quả xoài đã giết các nấm mốc.


    Cũng như bánh tráng sữa của Nam bộ, cách dùng bánh tráng xoài rất đơn giản, không cần chế biến hay kết hợp thêm nguyên liệu ăn kèm. Có như thế, người thưởng thức mới cảm nhận được cái vị chua thanh, ngòn ngọt và mùi thơm thơm tự nhiên của xoài cứ phảng phất nơi đầu mũi.

    Ngày nay, quả xoài đã có giá trị kinh tế cao, nhưng bánh tráng xoài vẫn được gìn giữ, chế biến. Nó đã trở thành món quà dành tặng những người thân quen trong nước và cả người Việt ở nước ngoài.


    
     
  11. Nhim'xu

    Nhim'xu Member

    Tham gia ngày:
    9/11/09
    Bài viết:
    57
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Hay hay^^! Món gì cũng đóng mác NT hết á!:)
     
  12. Bớt giỡn nha!

    Bớt giỡn nha! New Member

    Tham gia ngày:
    15/11/09
    Bài viết:
    96
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    thèm quá đi . Oa...oa...oa :20: :20: :20:
     
  13. caothu_codon

    caothu_codon New Member

    Tham gia ngày:
    10/10/09
    Bài viết:
    635
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    đọc mà nước giãi ra ướt hết bàn phím luốn...sao trông ngon thế.
     
  14. congaro

    congaro Member

    Tham gia ngày:
    16/7/09
    Bài viết:
    142
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    18
    Nước miếng mẹ nước miếng con thi nhau chảy ra :(
     
  15. yaourt91

    yaourt91 New Member

    Tham gia ngày:
    28/1/10
    Bài viết:
    18
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    wow, nghe thật hấp ẫn phải ko nào. nếu bạn muốn 1 lần được ăn thử Bún cá lá dầm, hãy đến đúng địa chỉ này nhé, đảm bảo bạn sẽ ko thất vọn:gp:g : 23A Yết Kiêu, Nha Trang, Khánh Hòa
     
  16. thuynhatrang2000

    thuynhatrang2000 New Member

    Tham gia ngày:
    13/7/09
    Bài viết:
    221
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    mình đang tìm chỗ để ăn đựoc món sá sùng, ai biết chỉ mình với
     
  17. nhatrang

    nhatrang Super Moderator

    Tham gia ngày:
    1/1/08
    Bài viết:
    8,846
    Đã được thích:
    22
    Điểm thành tích:
    0
    Hầu như quán nào cũng có món này ,,, bạn qua phía bên kia cầu trân phú dọc bãi biển có mấy chục quán luôn đó ...
     
  18. Lavender Sea

    Lavender Sea New Member

    Tham gia ngày:
    8/2/10
    Bài viết:
    10
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    Những món bạn giới thiệu nhìn rất ngon, tuy nhiên có thể cho mình xin địa chỉ ở những nơi có những món này trong TP Nha Trang không? Mình tính du lịch Nha Trang trong mấy ngày Tết nên chắc sẽ khong có thời gian đi quá xa Nha Trang
    *Cầu gai nướng
    *Cháo hào trứng cút
    *Cua Huỳnh Đế, cua gạch
    *Bò nướng Lạc Cảnh
    *Lẩu mực
    *Rong Nho Biển
    Thks mọi ng nhiều nha!
     
  19. txycc28637

    txycc28637 New Member

    Tham gia ngày:
    19/3/10
    Bài viết:
    36
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    ngon ghê...cũng vì nem nướng,bánh canh chả cá,bánh căn..mà năm nào tui cũng phải đi nha trang hêt`...hiaz ko biết làm sao tháng 6 này đi nha trang 5 ngày có thể làm hết mấy món này đây...ai chỉ mình với..
     
  20. nhatrang

    nhatrang Super Moderator

    Tham gia ngày:
    1/1/08
    Bài viết:
    8,846
    Đã được thích:
    22
    Điểm thành tích:
    0
    Bạn tham khảo link này : http://www.nhatrangclub.com/&4rum/showthread.php?t=48617