Đối tác - Liên kết

Nghi vấn Huawei "cắt xén" bộ nhớ trên Huawei P10 ?

Thảo luận trong 'Thế giới Mobile' bắt đầu bởi tanalong68, 18/4/17.

 1. tanalong68

  tanalong68 Member

  Tham gia ngày:
  21/1/17
  Bài viết:
  306
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  [​IMG]

  Bộ đôi smartphone cao cấp Huawei P10 và Huawei P10 Plus được Huawei giới thiệu tại Hội nghị di động thế giới MWC 2017 đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ giới hâm mộ smartphone. So với phiên bản tiền nhiệm Huawei P9, Huawei P10 có màn hình cảm ứng 5,1” Full HD, bộ xử lý mạnh mẽ hơn, camera tốt hơn, các tính năng mới cùng thiết kế ấn tượng.

  Các biến thể của Huawei P10 có dung lượng bộ nhớ trong khác biệt, nhưng không chỉ vậy, một bộ phận người dùng đã nhận thấy rằng các biến thể của Huawei P10 không chỉ khác biệt về dung lượng mà còn khác biệt cả về cấu trúc bộ nhớ, khiến tốc độ đọc ghi khác biệt khá lớn.

  [​IMG]

  Sử dụng ứng dụng kiểm tra bộ nhớ Androbench 5.0, sự thực là có sự khác biệt đáng kể về tốc độ đọc ghi bộ nhớ trong giữa các phiên bản Huawei P10. Các kết quả kiểm tra gồm tốc độ ~ 700 MB/s tương ứng với bộ nhớ UFS 2.1; tốc độ ~ 500 MB/s tương ứng với bộ nhớ UFS 2.0; tốc độ ~ 300 MB/s tương ứng với bộ nhớ eMMC 5.1.

  [​IMG][​IMG]

  Với một sản phẩm smartphone cao cấp với mức giá hơn 500 $, người dùng khá thất vong khi các phiên bản của Huawei P10 có khác biệt về bộ nhớ lớn đến vậy. Kết quả kiểm tra được đăng tải trên một diễn đàn Huawei tại Trung Quốc và hiện tại, Huawei vẫn chưa đưa ra lời bình luận nào về vụ việc. Hy vọng Huawei sẽ sớm đưa ra lời giải thích để loại bỏ sự hoang mang của cộng đồng người dùng smartphone Huawei.