[h=1]Những món cá lạ của ẩm thực Nha Trang[/h][zing] Nếu không phải người bản xứ, hẳn bạn sẽ thấy ngạc nhiên trước các món nướng từ những loại cá tên lạ như cá bắp nẻ, tắc kè, bò hòm... Cá tắc kè: Những ai lần đầu thấy cá tắc kè đều ngạc nhiên vì độ giống của loại cá này so với loài bò sát, nhất là phần đầu và phần thân. Loại cá này có cách chế biến đơn giản là hấp hay nướng. Khi nấu hạn chế gia vị, món ăn sẽ càng thơm, ngon. Khi thưởng thức món cá này, đùng dùng đũa mà nên dùng tay bốc, có như thế, bạn mới cảm nhận hết cái ngon của món cá được ngư dân xưng tụng là "gà dưới nước". Cá bắp nẻ: Loại cá này có nhiều dạng như bắp nẻ xanh, xám, vàng… song chỉ bắp nẻ đen mới đủ kích thước, trọng lượng làm ra món ăn. Thịt cá bắp nẻ hơi khô nên thường dùng để nướng hay hấp. Điểm trừ của loại cá này là thịt ít, bù lại, thịt cá thơm ngon, dai chắc. Cá càng tươi, càng ít bị tẩm ướp thì độ thơm, ngon càng cao. Cá bò hòm: Là một trong những sản vật của Nha Trang, cá bò hòm “dọa” thực khách với bề ngoài đáng sợ của một con cá vuông vức cùng lớp vỏ được tạo thành từ các khối lục giác cứng chắc. Cá bò hòm thường được chế biến theo phương pháp nướng hay hấp. Song có một cách nướng “ôm gọn” hai cách chế biến này là nướng giấy bạc. Thưởng thức cá bò hòm ngon nhất là dùng đũa tách thịt thành từng khối lớn, cuốn chung với rau sống, đu đủ ngâm chấm cùng nước mắm chua ngọt. Cá bò da: Cá bò da là một trong những đặc sản được yêu thích nhất miền Trung. Có thể chế biến cá theo nhiều cách khác nhau tùy theo sở thích, khẩu vị hay thời tiết. Ngày nóng, món lẩu có da bò hay cá da bò nấu chua giúp bữa ăn “mềm” hơn. Lúc mát trời, cá da bò nướng than hay nướng giấy bạc khiến người ta chỉ ngửi đã thèm. Cá dìa nướng lá chuối: Có mặt tại nhiều vùng biển khác nhau trải dài từ Bắc vô Nam, song, chỉ cá dìa đánh bắt tại vùng biển Khánh Hòa mới được đánh giá cao. Với người dân biển, loại cá này được chế biến thành hai món là canh chua và nướng. Song khi du nhập đến các thành phố lớn, người ta chỉ nhớ đến món nướng. Cá dìa nướng bằng phương pháp nào từ nướng vị, nướng giấy bạc, nướng lò… đều ngon. Song, ngon nhất phải kể đến nướng lá chuối. Cách nướng này không chỉ bảo toàn nguyên vẹn phần bì và cốt của cá, mà còn ướp hương thơm của loại lá này vào cá, khiến cá thơm ngon hơn hẳn. Lườn cá ngừ đại dương nướng mật ong: Rất khó có thể diễn đạt được giá trị kinh tế hay cái ngon của loại hải sản đắc bậc nhất này. Nếu chưa có dịp thưởng thức thịt của loại cá này, bạn có thể thử món lườn cá ngừ đại dương nướng mật ong (tên khác là lường cá bò gù nướng mật ong). Vị trí này của cá không có quá nhiều thịt nạc, song, nhờ vậy, bạn sẽ cảm nhận vị béo mềm ẩn trong phần mỡ của loại cá này. Địa chỉ: Nhà hàng Khoái, 3A Lê Quý Đôn, Q. 3, TP. HCM. Giá các món từ 35.000 đồng. Huỳnh Hằng Ảnh: Quán cung cấp
Cá sạch , giá rẻ...!!! Chà bông cá cờ gòn nguyên chất ( vị cay/không cay) (Marlin Meat Floss)giá : 40,000/hộp Chà bông cá ngừ nguyên chất ( vị cay/không cay) (Tuna Meat Floss) giá:40,000/hộp Chà bông cá thu nguyên chất (vị cay/không cay) (Wahoo Meat Floss) : 43,000/hộp Sụn cá cờ gòn (Marlin Tendon) giá : 18,000/500gr Cá cờ gòn xiên que (Marlin Skewer) giá : 45,000/500gr Cá cờ gòn cắt lắt (CO Marlin Steak) giá :53,000/500gr Lườn cá cờ kiếm (Swordfish Belly) giá :117,000/500gr Cá cờ kiếm Sashimi Sushinetta (Swordfish Sashimi Sushinetta) giá: 135,000/6vỉ Cá cờ kiếm cắt lắt (Swordfish Steak) giá :80,000/500gr Sụn cá cờ kiếm (Swordfish Tendon) giá: 27,000/500gr Lườn cá hồi (Salmon belly) giá:49,000/500gr Đầu cá hồi (Salmon head) giá:41,000/500gr Đuôi cá ngừ (Tuna Tail) giá:36,000/500gr Lườn cá ngừ (Tuna Belly) giá:36,000/500gr Cá ngừ CO cắt lát ( CO Tuna Steak) giá:72,000/500gr Cá ngừ cắt khối (Tuna Cube) :90,000/500gr Cá ngừ cắt lát Carpaccio (Tuna Carpaccio) :81,000/500gr Cá ngừ cắt khúc Saku ( COTuna Saku) :275,000/kg Cá ngừ cắt khúc Chunk (Tuna Chunk): 91,000/500gr Cá ngừ cắt lát Sashimi Sushinetta (Tuna Sashimi Sushinetta) giá:135,000/6 vỉ Sụn cá ngừ (Tuna Kama) giá:14,000/500gr Mắt cá ngừ(Tuna Eyes) giá:19,000/500gr Bao tử cá ngừ (Tuna Stomach) giá 19,000/500gr Cá ngừ xiên que (Tuna Skewer) giá :54,000/500gr Trứng cá ngừ sọc dưa ( Skipjack Tuna Roe) giá:33,000/500gr Lois cá ngừ :140,000/kg Cá ngừ tươi nguyên con : giá :140,000/kg Bè Cam (Yellowtail ) giá :32,000/kg Đuôi cá thu (Wahoo Tail) giá 23,000/500gr Cá thu cắt lát (Wahoo Steak) giá :120,000/500gr Cá thu cắt khúc(Wahoo Portion) giá: 35,000/500gr Lườn cá thu cắt lát (Wahoo Belly) giá: 32,000/500gr Cá thu nhật: giá : 63,000/kg Cá thu đen xiên que : giá:54,000/500gr Cá dũa xiên que giá: 59,000/500gr Cá nhám cắt lát : giá :44,000/500gr Đồ hộp cá ngừ ngâm dầu (Tuna in Oil) 18,000/hộp Ghi chú: giao hàng tận nơi trong và ngoài tỉnh Địa chỉ: 17 Lý Tự Trọng _ Nha Trang Điện thoại: (058) 3527 666 Cám ơn các bạn đã quan tâm !!!
Loại cá này có cách chế biến đơn giản là hấp hay nướng. Khi nấu hạn chế gia vị, món ăn sẽ càng thơm, ngon. Khi thưởng thức món cá này, đùng dùng đũa mà nên dùng tay bốc