Đối tác - Liên kết

Nồi cháo đậu xanh 2000

Thảo luận trong 'Chương trình từ thiện khác' bắt đầu bởi Nem, 23/11/19.

 1. Nem

  Nem Member

  Tham gia ngày:
  22/8/11
  Bài viết:
  445
  Đã được thích:
  25
  Điểm thành tích:
  18
  Mình có ý tưởng bán cháo giá rẻ cho người thu nhập thấp, người bệnh. Chỉ bán 1 món cháo đậu xanh (hoặc cháo trắng) lấy giá rẻ (khoảng 2000), bán ít, đủ hòa vốn, k lời, bán khoảng 2 tiếng/ngày, 1 tuần 4 buổi sau này quen rồi, có nhiều người cùng góp gạo sẽ bán nhiều hơn, giá vẫn rẻ như vậy. Chi tiết kế hoạch sẽ trao đổi khi gặp bạn/nhóm bạn hữu duyên, đồng lòng.

  Kế hoạch thứ 2 là trong điều kiện cá nhân/nhóm cho phép, mỗi tuần sẽ đi mua lại hết món mặt hàng của 1 người nghèo bữa hôm đó đang bán (ví dụ như xôi, trái cây, vé số, kẹo singgum...) sau đó dùng mặt hàng đó phát miễn phí tiếp cho những người lao động nghèo, hoặc bán rẻ lại ở ngoài chợ. Như thế vừa đem niềm vui bất ngờ đến 1 người, sau đó là nhiều người khác, mà kinh phí cũng k nhiều lắm (200-800k/lần/tuần).


  Mọi người thấy thế nào?

  Zalo của mình: 0349.202.247 (Nhung) trước khi nhắn mình xin suy nghĩ thật kỹ và vạch ra kế hoạch khả thi nhất để giúp những hoàn cảnh khó khăn, bản thân mình cũng chỉ có lòng thành, ý tưởng chợt lóe lên, không hứa hẹn trước điều gì, mong gặp được tri nhân để tìm cùng nhau phát tâm, phát duyên thiện, nhân rộng tình thương.