Đối tác - Liên kết

Cần Bán Phòng và trị bệnh cong thân đục cơ phương pháp mới

Thảo luận trong '8. Thú nuôi - Sinh vật cảnh' bắt đầu bởi hoangthachadv, 10/6/19.

  1. hoangthachadv

    hoangthachadv Member

    Tham gia ngày:
    2/4/19
    Bài viết:
    62
    Đã được thích:
    9
    Điểm thành tích:
    8
    Bệnh cong thân đục cơ ở tôm thẻ chân trắng thường xuất hiện ở giai đoạn tôm 20-30 ngày tuổi là dịch bệnh hầu như các vùng miền nuôi tôm trên các vùng miền tại Việt Nam. Nhưng về nguyên nhân gây bệnh theo một số chuyên gia đầu ngành thủy sản thì cơ bản nhất: (i) ao nuôi nghèo dinh dưỡng, (ii) thiếu khoáng vi lượng và đa vi lượng, (iii) mật độ thả con giống cao,(iv) nhiệt độ môi trường thay đổi đột ngột từ nóng sang lạnh hay ngược lại, (v) lượng oxy trong ao thấp do mật độ thả dày, (vi) bị sóc do khi chuyển ao,.
    Bệnh cong thân đục cơ tôm thẻ chân trắng cũng như tôm sú, tôm cành xanh,. giai đoạn 20-30 ngày tuổi thường dễ bị nhiễm bệnh nhất. Khi tôm bị bệnh có dấu hiệu như bị co cơ, cơ bị đục làm tôm suy yếu chậm lớn, một số trường hợp bị chết dẫn đến hao hụt ảnh hưởng đến năng suất của vụ nuôi.
    [​IMG]
    Nguyên nhân gây bệnh cong thân đục cơ trên tôm thẻ chân trắng thường là các nguyên nhân dưới đây:
    1.Nhiệt độ môi trường thay đổi đột ngột
    - Khi bà con mình kiểm tra sức khỏe thừng nhấc nhá lên khỏi mặt nước, thì trong quá trình này, tôm trong nhá, vó sẽ nhảy lên búng mạnh, gặp nhiệt độ cao, một số con bị cong thân. Dẫn đến đuôi uốn cong chạm đến phần giáp ngực, phần cơ chạy dọc cơ thể sẽ trở nên trắng đục. Và sau khi bà con thả lại ao thì một số con sẽ chết vì không tự duỗi thẳng lại được. Tương tự, khi sử dụng chài tôm kiểm tra lúc nắng nóng.
    - Còn với tôm thẻ chân trắng thường hay khi bà con tắt mở quạt làm tôm bị “giật mình”, nhiều con sẽ nhảy lên mặt nước tạo thành “làn sóng” chạy dọc theo ao. Một số tôm khi nhảy lên mặt nước sẽ bị cong thân khi tiếp xúc không khí và chuyển sang trắng cơ. Ngoài ra, khi nhiệt độ môi trường cao và trong ao có tảo giáp phát triển. Mật độ tảo giáp cao làm nước có màu nâu đỏ sẽ làm tôm yếu đi và dễ bị đục cơ cong thân.
    Để phòng tránh tôm bị cong thân đục cơ do “giật mình”, thì quý bả con không nên tắt hết tất cả quạt khí vì bất cứ lý do gì mà nên duy trì hoạt động ít nhất một dàn quạt, kể cả khi cho tôm ăn.
    2.Lượng oxy trong ao nuôi thấp do quý bà con lắp dàn quạt không đủ công suất.
    Lượng ôxy trong nước ao nuôi tôm chủ yếu được tạo ra từ dàn quạt, theo kinh nghiệm thực tế từ khu ao nuôi của công ty chúng tôi thì các kỹ sư lưu ý với bà con mỗi mã lực (HP) máy quạt nước sẽ cung cấp đủ ôxy cho 400 – 500 kg. Do đó, quý bà con nên tính số lượng dàn quạt nước vừa đủ cung cấp ôxy cho lượng tôm cũng như diện tích ao.
    Và khi mà quý bà con lắp đủ cung cấp oxy rồi nhưng bà con cần lưu ý vị trí lắp cũng rất quan trọng vì nếu lắp đặt các dàn quạt nước đúng vị trí sẽ tạo được dòng chảy quy tụ chất thải vào giữa ao, làm đáy ao luôn sạch, đồng thời hàm lượng ôxy được khuyếch tán vào mọi vị trí trong ao, nhất là giữa ao.
    Để tránh tôm thiếu oxy trường hợp này, bà con ngoài lưu ý công suất mà còn vị trí lắp đặt cũng rất quan trọng vì hàm lượng oxy trong ao tốt giúp tôm hô hấp tốt và phát triển nhanh.
    3.Tôm bị sốc khi chuyển ao
    Khi bà con dùng lưới kéo để bắt tôm cho mục đích thu tỉa hay chuyển sang ao mới, thì quá trình này gây tôm sẽ bị sốc không thích ứng với môi trường mới, dẫn đến một phần hay toàn bộ cơ thịt của nó sẽ bị trắng đục, hoặc thỉnh thoảng có sự pha lẫn giữa màu trắng và màu tối khác thường, như màu cam hoặc đỏ hồng. Dẫn đến tôm có màu khác thường này sẽ chết sau thời gian ngắn. Những con khác bị nhẹ nếu có hồi phục thì cũng mất vài ngày màu sắc cơ thể mới trở lại bình thường.
    Để giảm bệnh cong thân đục cơ bi sốc khi chuyển ao, nếu bước đầu bắt đầu chuyển tôm mà phát hiện thấy một vài con chuyển sang trắng đục thì nên tạm dừng. Nước dùng vận chuyển tôm phải ở nhiệt độ 24 – 250C và hàm lượng ôxy cao (5 mg/l trở lên).
    Tôm thiếu khoáng chất vi lượng cũng như đa vi lượng đây là nguyên nhân phần lớn gây bệnh cong thân đục cơ tôm thẻ chân trắng
    Đặc biệt với tôm tôm thẻ chân trăng hiện nay thường hay thả mật độ con giống dày, song với đó nhu cầu khoáng tôm thẻ cao nên trong quá trính nuôi tôm dễ bị thiếu một số vi khoáng thiết yếu như Ca, Mn, P, Mg … vì vậy người nuôi cần cung cấp chất khoáng ngay từ đầu trong quá trình nuôi. Trong suốt vụ nuôi cần dùng khoáng USA MINERAL hoặc USA MIXLEC liều dùng ghi trên nhản, đặc biệt là sản phẩm thuốc trị bệnh tôm nhập khẩu từ USA đặt chứng nhận an toàn trong nuôi trồng thủy sản của Bộ Nông Nghiệp Nông Thông Việt Nam chứng nhận cho phép lưu hành.
     
    Chỉnh sửa cuối: 29/10/19
  2. hoangthachadv

    hoangthachadv Member

    Tham gia ngày:
    2/4/19
    Bài viết:
    62
    Đã được thích:
    9
    Điểm thành tích:
    8
    Bệnh đục cơ ở tôm thẻ chân trắng có những biểu hiện như trên lưng thường xuất hiện những vệt trắng, mô cơ trở nên trắng đục kèm theo hiện tượng cong thân, có thể chết rải rác sau nhiều ngày bị nhiễm bệnh. Bệnh thường xuất hiện từ 10 ngày tuổi trở lên. thuốc trị bệnh đục cơ cong thân nuôi tôm HI-CAPSUL hiệu quả, và ne61i bà con kích thích lột vò chì cần tăng liều lượng dùng.
    [​IMG]
    1.THÀNH PHẦN:
    - MgSO4 : 25%
    - KCL: 0.14%
    - CaCO3: 37%
    - NaHCO3:1.9%
    - Chất đệm vừa đủ: 100%
    2.CÔNG DỤNG
    - Đặc trị tôm mềm vỏ.
    - Cong thân đục cơ.
    - Tôm lột vỏ dính chân, dính phụ bộ.
    - Tôm chết rải rác khi đang nóng hay trời lạnh.
    3.LIỀU DÙNG:
    - Phòng bệnh: 1kg/1.000m3 nước, định kỳ 1 tuần/1 lần.
    - Trị bênh: 2kg/1.000m3 nước, cách 1 ngày sử dụng 1 lần, sử dụng 3 lần.
    4.CÁCH SỬ DỤNG:
    Hòa nước tạt đều ao, tạt lúc chiều tối.
    5.BẢO QUẢN:Nơi khô mát, tránh ánh sáng trực tiếp.
    VIDEO KHÁCH HÀNG THÂN THIẾT TÂN HUY HOÀNG ĐÁNH GIÁ CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM HI-CAPSUL CHO HIỆU QUẢ SAU 80 NGÀY NUÔI ĐẠT 25 CON/1KG

     
    Chỉnh sửa cuối: 29/10/19
  3. hoangthachadv

    hoangthachadv Member

    Tham gia ngày:
    2/4/19
    Bài viết:
    62
    Đã được thích:
    9
    Điểm thành tích:
    8
    USA-SONATA khoáng đặc trị bệnh cong thân đục cơ tôm nhập USA
    Bệnh cong thân đục cơ nuôi tôm khá phổ biến trên tôm thẻ chân trăng nuôi công nghiệp hiện nay. Khi tôm mắc bệnh này gây thiết hại lớn lớn cho bà con nuôi tôm, nên bà con nuôi tôm cần nhận diện sớm dấu hiệu của bệnh này mà có biện pháp trị bệnh hiệu quả và kịp thời.
    [​IMG]
    Dấu hiệu nhận biết đơn giản nhất là phần mô cơ chạy dọc theo cơ thể tôm trở nên trắng đục kèm theo hiện tượng cong thân. Và nó gây hoại tử như: phần cơ đuôi trở nên trắng đục, sau đó lan dần khắp cơ thể,ở giai đoạn nặng có thể dẫn đến hiện tượng hoại tử và đỏ ở phần cơ dẫn đến Tôm chết và rớt đáy tỷ lệ khá cao.
    [​IMG]
    THÀNH PHẦN CHỨA / 1KG USA-SONATA:
    - MnSO4: 140mg
    - KCl: 1.500mg
    - ZnSO4: 9mg
    - FeSO4: 1.200mg
    - CaHPO4: 370.000mg
    - Destrose vừa đủ: 100%
    CÔNG DỤNG USA-SONATA
    - Cung cấp và bổ sung tức thì các hàm lượng khoáng vi lượng đặc biệt cho tôm.
    - Tăng sức đề kháng giúp tôm khoẻ mạnh, phát triển và tăng trọng nhanh.
    - Khắc phục và giảm thiểu tối đa tôm bị cong thân (đục cơ) do thiếu các khoáng chất cơ bản, quan trọng.
    - Làm giàu khoáng chất cho nước và đáy ao nuôi, giúp cho quá trình tạo tôm nhanh, thay vỏ đồng loạt.
    LIỀU DÙNG VÀ CÁCH DÙNG THEO TÌNH HÌNH BỆNH CỦA TÔM:
    - Bổ sung hàm lượng khoáng hằng ngày cho ao nuôi: 1.0-1.5kg/1.000m3.
    - Giai đoạn chuẩn bị ao nuôi và tăng tỷ lệ sống cao cho tôm trước khi thả: 1.5-2kg/1.000m3.
    - Khi tôm có hiện tượng trắng thân (cong thân): 2.0-3.0kg/1.000m3 ngày 1 lần, liên tục dùng 5-7 ngày.
    - Khi tôm bị trắng lưng (cong thân) do độ mặn nước ao nuôi thấp: Thì dùng: 3.0-5.0kg/1.000m3 ngày 1 lần, liên tục 5-7 ngày.
    - Phòng ngừa tôm mắc bệnh khi thời tiết thay đổi: 1.5-2.0kg/1.000m3 ngày 1 lần.
    BẢO QUẢN USA – SONATA:
    - Đậy kín sản phẩm, để nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh sang trực tiếp, tránh xa tầm tay của trẻ em.
    THÔNG TIN LIÊN HỆ:
    - KS- ÔNG ĐINH QUANG HUY - 0962767999
    - Email: contacts@tanhuyhoanggroup.vn
    Ngoài ra, quý bà con có thể tham khảo các dòng thuốc trị bệnh tôm cá nhập khẩu USA và Thái Lan đặc trị các bệnh nguy hiểm ảnh hưởng đến năng suất vụ nuôi như: bệnh gan tụy cấp, bệnh phân trắng, bệnh đen mang, bệnh phát sáng, bệnh đỏ thân, bệnh cong thân đục cơ,.cho hiệu quả cao chỉ sai vài ngày sử dụng.
     
    Chỉnh sửa cuối: 29/10/19
  4. hoangthachadv

    hoangthachadv Member

    Tham gia ngày:
    2/4/19
    Bài viết:
    62
    Đã được thích:
    9
    Điểm thành tích:
    8
    Bệnh cong thân là một căn bệnh khá phổ biến trên tôm thẻ chân trắng nuôi công nghiệp. Bệnh có thể làm tôm bị suy yếu hoặc chết gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến năng suất của vụ nuôi. Bệnh cong thân ở tôm thẻ chân trắng thường xuất hiện ở giai đoạn tôm được 20-30 ngày tuổi, các ao nuôi nghèo dinh dưỡng, thiếu khoáng chất và mật độ nuôi quá dày.
    1.Bệnh cong thân đục cơ do sốc môi trường:
    a.Thường xảy ra khi nhấc nhá (sàn, vó) lên khỏi mặt nước vào ban ngày, khi nhiệt độ rất nóng, chài tôm khi trời nắng nóng. Tôm nhảy lên và búng mạnh, rồi sau đó một số con bị cong thân. Đuôi uốn cong chạm đến phần giáp ngực, cùng lúc đó mô cơ chạy dọc theo phần giữa cơ thể sẽ trở nên trắng đục. Sau khi được thả trở lại ao, tất cả tôm cong thân đều sẽ chết vì không có khả năng tự duỗi thẳng.
    b.Khi tắt toàn bộ quạt nước lúc cho tôm ăn rồi bật quạt chạy trở lại, việc các dàn quạt hoạt động trở lại có thể khiến tôm "giật mình" và nhiều con nhảy lên mặt nước tạo thành "làn sóng" chạy dọc theo ao. Hiện tượng này thường xảy ra vào lúc khuya, một vài con bị cong thân khi tiếp xúc với không khí và chuyển sang trắng cơ, thường thì người nuôi không chú ý đến hiện tượng này và đến ngày hôm sau mới phát hiện có tôm chết ở trong ao. Vấn đề này thường xảy ra khi thời tiết có nhiệt độ cao và trong ao có nhiều loài tảo giáp phát triển, mật độ tảo giáp cao làm cho nước có màu nâu đỏ và tôm yếu đi.
    c.Khi kéo lưới để bắt tôm cho mục đích thu tỉa hay sang ao, một số tôm sẽ bị stress và một phần hay toàn bộ cơ thịt của nó sẽ bị trắng đục, hoặc thỉnh thoảng có sự pha lẫn giữa màu trắng và màu tối khác thường như màu cam hoặc màu đỏ hồng. Hầu hết tôm có màu khác thường này sẽ chết, những con khác bị nhẹ nếu có hồi phục thì cũng mất vài ngày màu sắc cơ thể mới trở lại bình thường.
    2.Bệnh cong thân đục cơ do thiếu oxy:
    Lượng Oxy hòa tan trong nước thấp nếu như không lắp đủ các dàn quạt nước tương ứng với số tôm trong ao. Quá trình phân huỷ các chất hữu cơ tăng lên trong suốt vụ nuôi và đây là nguyên nhân làm lượng oxy trong nước giảm xuống thấp, chất thải hữu cơ tích tụ trong ao sẽ được vi sinh phân huỷ và hoạt động sống của chúng cần lượng lớn oxy. Khi trời có nhiều mây mù hoặc mưa trong vài ngày liên tục, tảo sẽ không thể quang hợp tốt và sẽ không tạo ra nhiều oxy, trong khi đó, mọi sinh vật sống trong ao bao gồm tôm, tảo và vi sinh vật đều sử dụng oxy, oxy hoà tan trong nước không đều và rất thấp ở giữa ao, đặc biệt là những ao không có sự trao đổi nước thường xuyên và thả tôm mật độ cao.
    3.Bệnh cong thân đục cơ do thiếu các khoáng chất thiết yếu như: Ca, Mn, P, Mg, ...
    4.Bệnh cong thân đục cơ do virus
    Ở vùng nuôi có độ mặn tương đối cao (25 - 35‰), tôm chuyển sang trắng đục ở một số bộ phận trên cơ thể, nhưng nguyên nhân không phải do stress mà thường do vi bào tử trùng (Microsporidian). Ngoài ra, tôm nhiễm virus (IMNV - Infectiuos Myonecrosis Virus) cũng có thể chuyển sang trắng đục. Các điểm hoại tử nhỏ bắt đầu ở phần đuôi rồi sau đó lan dần ra toàn thân. Tỷ lệ chết tích lũy khá cao, khoảng 40 – 70
    HI-MINERAL-1 đặc trị bệnh cong thân đục cơ thiếu khoáng trên tôm thẻ, tôm sú, tôm cành xanh nhập khẩu USA

    [​IMG]
    THÀNH PHẦN:
    - Mg SO4: 25%
    - KCL: 0.14%
    - CaCO3: 37%
    - NaHCO3: 1.9%
    - Chất đệm vừa đủ: 100%
    CÔNG DỤNG:
    - Cung cấp và bổ sung tức thì các hàm lượng khoáng vi lượng đặc biệt cho tôm.
    - Tăng sức đề kháng giúp tôm khoẻ mạnh, phát triển và tăng trọng nhanh.
    - Khắc phục và giảm thiểu tối đa tôm bị cong than (đục cơ) do thiếu các khoáng chất cơ bản, quan trọng.
    - Làm giàu khoáng chất cho nước và đáy ao nuôi, giúp cho quá trình tạo vỏ tôm nhanh, thay vỏ đồng loạt.
    - Cung cấp khoáng chất đặc biệt hạn chế hiện tượng tôm chết sớm trước 10 ngày tuổi.
    LIỀU DÙNG VÀ CÁCH DÙNG:
    - Bổ sung hàm lượng khoáng hàng ngày cho ao nuôi: 1-1.5kg/1000m3.
    - Giai đoạn chuẩn bị ao nuôi và tăng tỉ lệ sống cao cho tôm trước khi thả: 1.5-2kg/1000m3.
    - Khi tôm có hiện tượng trắng thân (cong thân): 2-3kg/1000m3 ngày 1 lần, liên tục dùng 5-7 ngày.
    - Khi tôm bi trắng lưng (cong thân) do độ mặn nước ao nuôi thấp:
    +Thì dùng: 3-5kg/1000m3 ngày 1 lần, liên tục 5-7 ngày.
    - Phòng ngừa tôm mắc bệnh khi thời tiết thay đổi: 1.5-2kg/1000m3 ngày 1 lần.
    TÂN HUY HOÀNG CÁC GIẢI PHÁP HÀNG ĐẦU NUÔI TRỒNG THỦY SẢN SỐ 1 VIỆT NAM
    Hotline ( KS-Đinh Quang Huy) : 0962 767 999 - 0824 803 803
    Facebook: https://www.facebook.com/thuysantanhuyhoang/
     
    Chỉnh sửa cuối: 29/10/19
  5. hoangthachadv

    hoangthachadv Member

    Tham gia ngày:
    2/4/19
    Bài viết:
    62
    Đã được thích:
    9
    Điểm thành tích:
    8
    Bệnh cong thân đục cơ thường xuất hiện ở tôm thẻ chân trắng 10 ngày tuổi trở lên, khi tôm mắc bệnh biểu hiện phần mô cơ chạy dọc theo cơ thể tôm trở nên trắng đục kèm theo hiện tượng cong thân. Sau đó lan dần khắp cơ thể,ở giai đoạn nặng có thể dẫn đến hiện tượng hoại tử và đỏ ở phần cơ Bệnh này nếu không can thiệp kịp thời có thể ảnh hưởng đến tỷ lệ sống của tôm thẻ chân trắng.
    [​IMG]
    USA-D3 CALPHOS KHOÁNG ĐẶC TRỊ BỆNH CONG THÂN ĐỤC CƠ TÔM
    I.THÀNH PHẦN:
    - Vitamin C (min): 50mg/lít
    - Vitamin B12 (min): 6mg/lít
    - Vitamin D3 (min): 1.620mg/lít
    - CaO (min-max): 198-242mg/lít
    - Phosphorus (min-max): 1.800-2.200mg/lít
    - MnSO4 (min-max): 22,5-27,5mg/lít
    - FeSO4 (min-max): 45-55mg/lít
    - MgSO4 (min-max): 27-33mg/lít
    - Dung môi (nước cất) vừa đủ: 1.000ml
    II.CÔNG DỤNG:
    USA-D3 CALPHOS TM công dụng đặc trị bệnh cong thân đục cơ trên tôm thẻ chấn trắng, tôm sú, tôm càng xanh, Ngoài ra sản phẩm này thì nó còn bổ sung vào thức ăn hằng ngày các vitamin và khoáng chất cần thiết cho tôm. Giúp tôm phát triển tốt cũng như calci (Ca) và magie (Mg) đóng vai trò chủ yếu trong lột xác và hình thành vỏ mới trên tôm.

    [​IMG]
    III.LIỀU LƯỢNG VÀ CÁCH DÙNG:
    - 2-4ml/kg thức ăn và sử dụng liên tiếp trong suốt quá trình nuôi
    IV.BẢO QUẢN:
    -Để nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh nắng trự tiếp của mặt trời.
    Ngoài ra quý bà con tham khảo dòng HI-CAPSUL hiện rất được bà con tin dùng trị bệnh đục cơ, hoặc dùng kích thích tôm nhanh chỉ cần tăng liều,. tham khảo video hướng dẫn bên kênh youtobe thuốc trị bệnh tôm cá Tân Huy Hoàng
    THÔNG TIN LIÊN HỆ:
    Phone: 0962 767 999
    Email: contacts@tanhuyhoanggroup.com
     
    Chỉnh sửa cuối: 29/10/19