Đối tác - Liên kết

Sinh tố chuối, chanh dây !!!

Thảo luận trong 'Chế biến món ăn' bắt đầu bởi AnhTrangAo, 3/11/07.

  1. AnhTrangAo

    AnhTrangAo New Member

    Tham gia ngày:
    12/10/07
    Bài viết:
    61
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    Nguyên liệu: 1 hũ yaourt, 1 quả chuối chín (chuối tiêu, chuối già), 60 ml nước cốt chanh dây, 40 ml sirô bạc hà, 2 muỗng canh kem Vani, đá bào hay đá đập nhuyễn, 1 lát chanh, 1 trái sơ ri, 1 cây dù.
    Cách làm: Chuối bóc vỏ, cắt nhỏ, cho vào máy xay sinh tố. Cho lần lượt nước cốt chanh dây, 1 hũ yaourt, siro bạc hà, 2 muỗng kem vani và đá đập nhuyễn (tùy muốn uống lạnh nhiều hay ít).
    Bật máy xay sinh tố xay cho hỗn hợp hòa quyện và tan đều. Sau đó đổ sinh tố ra ly.
    Trang trí ly sinh tố bằng 1 lát chanh, trái sơ ri, 1 chiếc dù và ống hút.
     
  2. Vanness

    Vanness Cựu chiến binh

    Tham gia ngày:
    15/9/07
    Bài viết:
    222
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    Thèm nhĩ, bán cho mình 1 ly đê
     
  3. Vanness

    Vanness Cựu chiến binh

    Tham gia ngày:
    15/9/07
    Bài viết:
    222
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    thiếu CockTai Chuối, Chuối Luộc,Chuối Sống, Chuối Chiên, Chuối Khô,Chuối Nướng .... nữa haha
     
  4. PhuocLong007

    PhuocLong007 Tổ chức sự kiện NTC

    Tham gia ngày:
    22/9/07
    Bài viết:
    3,071
    Đã được thích:
    9
    Điểm thành tích:
    38
    A2 thich ăn chuối lắm nhưng :D còn chuối mà chế biến a2 ko uống nỗi :(

    Tôi thích ăn chuối của bà bán chuối cơ :(:(:( hu hu
     
  5. Hoa_Nguyen

    Hoa_Nguyen New Member

    Tham gia ngày:
    28/7/07
    Bài viết:
    373
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    Trái chuối: vị thuốc rẻ mà nhiều công dụng

    Ăn chuối tốt cho sức khỏe, Theo Đông Y, chuối có vị ngọt, tính bình, nhuận phế, chỉ khát, lợi tràng vị. Củ chuối vị ngọt, tính hàn, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc. Theo phân tích của khoa học, chuối chín bao gồm nhiều chất bột, chất đạm, chất xơ, sinh tố và khoáng chất. Đặc biệt chuối có hàm lượng Potassium rất cao và cả 10 loại axid amin thiết yếu của cơ thể.

    [​IMG]

    Theo Viện Nghiên Cứu và Phát Triển Nông Nghiệp Malaysia (MARDI), chuối là loại trái cây duy nhất hội tụ đầy đủ thành phần những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể con người. Do đó, chuối đặc biệt thích hợp để bổ sung khẩu phần dinh dưỡng cho trẻ em và người già. Sau đây là một vài công dụng khác của chuối, quý giá và dễ áp dụng nhưng còn ít được quan tâm.

    Hạ áp huyết cao



    Từ lâu y học cổ truyền Ấn Độ đã có kinh nghiệm sử dụng chuối để làm hạ áp huyết cao. Gần đây, nhiều cuộc thí nghiệm khác nhau ở trường đại học Kasturba, Ấn Độ, cũng như trường đại học John Hopskin, Hoa Kỳ, cũng đã xác nhận kết qủa này. Ăn chuối chín có thể làm hạ áp huyết cao mà không sợ xảy ra những phản ứng phụ. Chỉ cần ăn 2 quả chuối mỗi ngày, trong một tuần có thể giảm được 10% chỉ số huyết áp.


    Người ta cho rằng việc hạ huyết áp của chuối đối với những người có huyết áp cao có liên quan đến hàm lượng Potassium có trong chuối. Chuối là loại trái cây có hàm lượng Potassium cao nhất trong số những loại rau quả thông dụng. Trong một 100gram thịt chuối có đến 396 mg khoáng chất này, trong khi chỉ có 1mg Sodium. Sự tương quan giữa muối Sodium và Potassium có liên quan đến việc duy trì độ PH và sự cân bằng chất lỏng trong cơ thể. Trong khi Sodium – thành phần quan trọng của muối ăn và những thức ăn mặn hàng ngày – có tác dụng giữ lại một lượng nước nhất định tạo gánh nặng cho hệ tim mạch thì Potassium lại có tính năng như một chất điện phân giúp thải trừ bớt Sodium ra khỏi cơ thể. Ngoài ra cả hai loại muối này còn liên quan đến việc làm thư giãn cơ bắp. Sự thiếu hụt muối Potassium có thể làm gia tăng trương lực cơ và tương tác xấu đến hoạt động của hệ thần kinh giao cảm. Những yếu tố này đều có khả năng làm gia tăng áp huyết.

    Vào tháng 10 năm 2000, FDA (Cơ Quan Quản Trị Thuốc và Thực Phẩm Hoa Kỳ) đã chính thức công nhận 'những loại thực phẩm giàu Potassium và ít Sodium có khả năng làm giảm nguy cơ máu cao và đột quị.' Cơ quan này cũng đánh giá chuối thuộc nhóm thực phẩm ưu tiên cho yêu cầu này vì chuối không những có hàm lượng Potassium cao, mà còn có nhiều giá trị dinh dưỡng khác. Có lẽ đây là lý do khiến gần đây ở phương Tây người ta đã phổ biến tiêu ngữ 'A banana a day keeps the doctor away' (Ăn một trái chuối mỗi ngày để không cần đến thầy thuốc). Căn cứ vào những nghiên cứu gần đây, các nhà khoa học Mỹ cho rằng nhu cầu Potassium trung bình cho một người để hạn chế hoặc ngăn ngừa nguy cơ đột quị là 3gram mỗi ngày.


    Nguồn bổ sung năng lượng hoàn hảo cho hoạt động thể lực



    Theo Tiến sĩ Douglas N. Graham, chuối là nguồn thực phẩm bổ sung rất tốt cho những vận động viên và những người làm việc nặng nhọc. Một bữa ăn chỉ toàn bằng chuối cũng có thể cung cấp đủ năng lượng để duy trì hoạt động thể lực hàng giờ đồng hồ.


    Trong chuối có gồm đủ vừa carbohydrate hấp thụ nhanh và carbohydrate hấp thu chậm. Trong những hoạt động thể lực kéo dài khi năng lượng bị hao hụt nhiều, cơ thể phải huy động đến lượng đường trong máu để cung cấp cho cơ bắp. Những trường hợp nầy, đường glucose trong chuối được hấp thụ nhanh vào máu có thể bổ sung tức thì lượng đường bị hao hụt giúp vận động viên phục hồi sau khi vận động mệt mỏi. Đường fructose trong chuối được hấp thụ chậm hơn. Ngoài ra chuối còn những carbohydrate khác được chuyển hoá chậm và phóng thích đường vào máu từ từ có thể đáp ứng cho những hoạt động thể lực kéo dài hàng giờ sau đó.


    Đặc biệt tỷ lệ Potassium cao trong chuối còn liên quan đến trương lực cơ có khả năng làm giảm nguy cơ vọp bẻ ở vận động viên. Do đó, người ta khuyên chuối nên được chọn trong số những thức ăn nhanh cho vận động viên trước, trong và sau những buổi tập.



    Chuối chín chữa bệnh táo bón và ngăn ngừa ung thư ruột già

    Thịt chuối chín mềm, mịn nhưng lại chứa nhiều chất xơ không hoà tan. Chất xơ không được tiêu hoá tạo thành chất bã hấp thu nước và kích thích nhu động ruột nên có tác dụng chống táo bón rất tốt. Mặt khác, việc kích thích nhu động ruột sẽ thúc đẩy nhanh sự lưu thông trong ruột già làm giảm thời gian tiếp xúc của các chất độc hại hoặc có khả năng gây ung thư với niêm mạc ruột. Chất xơ còn có thể hoà quyện, kết dính những chất độc hại này để bài tiết theo phân ra ngoài. Do đó, ăn chuối hàng ngày có thể giúp bảo vệ niêm mạc ruột phòng ngừa nhiều chứng bệnh ở ruột già.



    Chuối xanh chữa bệnh loét dạ dày, tá tràng


    Nhiều cuộc nghiên cứu khác nhau của những nhà khoa học ở Anh và Ấn Độ đã đưa đến kết luận giống nhau về tác động của chuối xanh đối với các bệnh nhân loét dạ dày, tá tràng. Người ta đã sử dụng những loài chuối khác nhau, chuối khô, chuối bột, chuối xanh, chuối chín, đồng thời với những nhóm đối chứng không dùng chuối. Kết quả cho thấy, chuối xanh được phơi khô ở nhiệt độ thấp có khả năng kích thích sự tăng trưởng của lớp màng nhày ở thành trong của dạ dày. Những tế bào sản xuất chất nhầy được tăng sinh, lớp màng nhầy dầy lên để bảo vệ thành dạ dày tránh khỏi bị loét và còn hàn gắn nhanh chóng những chỗ loét đã hình thành trước đó. Những thí nghiệm này cũng xác định những loại chuối được phơi khô ở nhiệt độ cao, hoặc chuối chín không có tính năng này.


    Kết quả trên cũng phù hợp với kinh nghiệm dân gian Việt Nam và Trung Quốc dùng chuối xanh phơi khô tán bột để trị bệnh loét dạ dày. Chuối phải phơi khô ở nhiệt độ thấp tức kỹ thuật phơi âm can (phơi trong bóng râm) của Y Học Cổ Truyền. Cách phơi khô trực tiếp dưới ánh mặt trời hoặc sấy ở nhiệt độ cao sẽ làm chuối mất đi tác dụng chữa bệnh này.


    Tóm lại, chuối là một nguồn dinh dưỡng quí giá lại dễ tìm, dễ ăn, xứng đáng được bổ sung vào khẩu phần ăn hàng ngày. Tuy nhiên, vì sức ăn của mỗi người có hạn, để khỏi can thiệp vào bữa ăn chính, cần bao gồm những nhóm thức ăn chủ lực khác, nên dùng chuối theo chế độ ăn dặm, mỗi lần một hoặc hai trái, cách xa bữa ăn chính.


    Lưu ý --- Chuối được xếp vào loại thực phẩm có chỉ số đường huyết cao nên những người có bệnh tiểu đường chỉ nên dùng chuối theo hướng dẫn của bác sĩ :100:.
     
  6. Hoa_Nguyen

    Hoa_Nguyen New Member

    Tham gia ngày:
    28/7/07
    Bài viết:
    373
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    Còn đây là cách làm món chè chuối nè

    Nguyên liệu : ( 4 - 6 người ăn )

    - Nước cốt dừa: 1 hộp 400ml
    - 2-3 quả chuối tây.
    - Đường, vừng, muối.

    Cách làm

    Chuối tây chọn quả chín, có vị ngọt đậm, ăn không chát. Chuối bóc vỏ, bổ làm tư theo chiều dọc và chiều ngang quả.

    Vừng rang chín vàng, sẩy sạch vỏ, để riêng

    Cho nước cốt dừa vào nồi đun vừa lửa, nêm chút muối, đường vừa ăn. Vừa đun vừa quấy đều tay, khi sôi cho chuối vào đun nhỏ lửa, thỉnh thoảng lại quấy nhẹ vài lần. Đun cho đến khi chuối chín mềm (đun từ 6-8 phút tuỳ vào độ cứng của chuối) thì tắt bếp để nguội.

    Múc chè ra âu, rắc vừng lên trên rồi đặt vào tủ lạnh, khi nào ăn mới đem ra múc vào bát con.

    Có thể ăn chè chuối ngay khi còn nóng cũng rất ngon.
     
  7. Vanness

    Vanness Cựu chiến binh

    Tham gia ngày:
    15/9/07
    Bài viết:
    222
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    haha có cả cách hướng dẫn sử dụng chuối luôn kìa :77:
     
  8. milk_dulibo

    milk_dulibo Ngân hàng sữa...mẹ nguyên chất!

    Tham gia ngày:
    8/8/07
    Bài viết:
    521
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    0
    hok thích ăn chuối ...nhất là kem chuối ^^
     
  9. AnDen

    AnDen "Trùm Cuối!!!"

    Tham gia ngày:
    16/7/07
    Bài viết:
    4,364
    Đã được thích:
    163
    Điểm thành tích:
    63
    Việt Nam mình chuối nhiều nên thấy bình thường chứ người nước ngoài thấy chuối họ thèm lắm!!! chuối tây ko bằng chuối ta đâu!!!:D
     
  10. PhuocLong007

    PhuocLong007 Tổ chức sự kiện NTC

    Tham gia ngày:
    22/9/07
    Bài viết:
    3,071
    Đã được thích:
    9
    Điểm thành tích:
    38
    Nhưng chối tây nó bự hơn chuối ta ,. Nhưng chuối ta dinh dưỡng cao hơn , rẽ hơn nên được khách nước ngoài ưa chuộng đó ! :)
     
  11. Vanness

    Vanness Cựu chiến binh

    Tham gia ngày:
    15/9/07
    Bài viết:
    222
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    sác 2 pác nói gì thế chuối nào chả là chuối quan trọng chuối đó khỏe mạnh hay ko thích ứng mọi miền đều ưa chuộn. còn chuối tay chuối ta gì đóa chả ăn nhằm bằng chuối móc cả thơm ngon thuần túy việt nam :D
     
  12. milk_dulibo

    milk_dulibo Ngân hàng sữa...mẹ nguyên chất!

    Tham gia ngày:
    8/8/07
    Bài viết:
    521
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    0
    khữa khữa ..chưa ăn chuối tây ...chỉ ăn chuối ta thôi ...muh chuối ta cây nhà lá vườn ăn cũng ngon ra phết hì ...béo bổ rẽ ^^
     
  13. Vanness

    Vanness Cựu chiến binh

    Tham gia ngày:
    15/9/07
    Bài viết:
    222
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    khuyến cáo các bạn nên ăn chuối "Móc" vì chuối móc các cụ nhà ta thường ăn và vẫn sống lâu 100 tuỗi mà vẫn tươi cười ấy :D
     
  14. PhuocLong007

    PhuocLong007 Tổ chức sự kiện NTC

    Tham gia ngày:
    22/9/07
    Bài viết:
    3,071
    Đã được thích:
    9
    Điểm thành tích:
    38
    chuối moc' phơi nắng cho nó đen thui ăn cả võ lẩn ruột , ngon lắm , Long thích ăn chuối phơi nắng á
    :21:
     
  15. Vanness

    Vanness Cựu chiến binh

    Tham gia ngày:
    15/9/07
    Bài viết:
    222
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    để bũa nào đi off mình cầm theo 1 thúng chuối Móc mời anh em xơi hĩ :13:
     
  16. milk_dulibo

    milk_dulibo Ngân hàng sữa...mẹ nguyên chất!

    Tham gia ngày:
    8/8/07
    Bài viết:
    521
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    0
    sặc ...kinhd zị tè...phơi kiểu đó ..bik bao nhiu vi khuẩn ...???
     
  17. Tran An Nam

    Tran An Nam Moderator

    Tham gia ngày:
    14/10/07
    Bài viết:
    408
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    18
    ạc ạc ko ăn thì thôi nói lung tung ! nhưng mà ngon và chất lượng :D
     
  18. milk_dulibo

    milk_dulibo Ngân hàng sữa...mẹ nguyên chất!

    Tham gia ngày:
    8/8/07
    Bài viết:
    521
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    0
    đang có dịch tiêu chảy cấp đó ..ăn đi rồi đi ...cho sướng ^^
     
  19. AnhTrangAo

    AnhTrangAo New Member

    Tham gia ngày:
    12/10/07
    Bài viết:
    61
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    Các bác đang nói đến chuối ngon lắm mà, sao giờ đổi chủ đề nhanh thế, món chuối,công dụng >>> giờ đến dịch bệnh lun. Thế suy ra món này ko hạp àh anh/chị milk.
     
  20. AnhTrangAo

    AnhTrangAo New Member

    Tham gia ngày:
    12/10/07
    Bài viết:
    61
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    vậy em post món mới lên hen >> mời anh/chị trong 4rum ăn thử >> xem tay nghề con gái sài gòn lèm thử . :D . Ngon hay dở cho em bik ý kiến rút kinh nghiệm lần sau làm "dở hơn" hen!!! :D
     
    Chỉnh sửa cuối: 7/11/07