Đối tác - Liên kết

Thực hiện món lẩu dê, lẩu cá chình, lẩu cua tía tô cực ngon

Thảo luận trong 'Chế biến món ăn' bắt đầu bởi sieuthidungmoi, 10/10/15.

  1. sieuthidungmoi

    sieuthidungmoi New Member

    Tham gia ngày:
    26/6/14
    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Hôm nay Cồn Thạch Sài Gòn sẽ giới thiệu cách làm Lẩu cua tía tô, lẩu dê, lẩu cá chình. Các món lẩu với tiêu chí vừa ngon lại vừa đơn giản các bạn có thể làm mà không gập nhiều khó khăn. Nào cùng bắt đầu làm bạn nhé.


    >> Bep con
    >> Cùng cồn thạch sài gon làm lẩu gà lẩu nắm, lẩu các bớp nấu xoài


    Lẩu cua tía tô


    Món lẩu này ăn nóng nên thích hợp những ngày tiết trời mát mẻ hoặc một bữa ăn sum họp gia đình, người thân.


    [​IMG]
    Nguyên liệu:
    - 1 con cua (khoảng 1/2 kg) bóc bỏ yếm, lột mai, rửa sạch.
    - 1 quả cà chua rửa sạch cắt làm 8 múi.
    - 1 ít lá tía tô, rửa sạch, xắt nhuyễn.
    - 100gr rau muống chẻ, rửa sạch.
    - 100gr hoa chuối, rửa sạch, giá sống, 1,5 lít nước dùng.
    - 2 muỗng ớt sa tế.
    - 1/2kg bún, muối, bột nêm, nước mắm ngon.


    Thực hiện:
    - Chặt cua làm tư, xếp ra đĩa.
    - Cho nước dùng vào nồi, đun sôi, cho tiếp cà chua vào, nêm gia vị vừa ăn.
    - Đợi nước dùng sôi trở lại, cho ớt sa tế vào, để lửa nhỏ.
    - Cho một ít lá tía tô vào, trộn đều.
    - Xếp giá, rau muống chẻ, hoa chuối ra đĩa.
    - Dọn tất cả ra bàn.
    - Khi ăn, cho cua vào nồi nước dùng giữ cho sôi đều, ăn với bún



    Lẩu dê
    [​IMG]


    Lẩu dê có lẽ không xa lạ đối với các bạn nhưng để nấu sao cho ngon mà không phải rườm ra thì mình sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu lẩu dê sau đây không những đơn giản mà còn ngon như ngoài nhà hàng nữa hơi lố tý.


    Nguyên liệu:
    - 100gr xương ống.
    - 500gr thịt dê nạc.
    - 5 bìa đậu phụ.
    - 1kg bắp cải.
    - 200gr cà rốt.
    - 200gr cần tây.
    - 500gr mì bánh đa.
    - Gia vị, sa tế.



    Thực hiện:
    - Xương ống rửa sạch, đập giập, rồi cho vào hầm kỹ để lấy nước ngọt làm nước dùng.
    - Ninh xương cần vớt bỏ những bọt nổi phía trên mặt nước để thật trong.
    - Thịt dê thái thành những miếng mỏng, rộng bản, ướp với một chút sả đã đập giập, ướp gia vị.
    - Khi thịt ngấm thì cuộn thành những phần nhỏ, bày gọn lên đĩa.
    - Bắp cải xắt thành những miếng vuông, nhỏ vừa phải, rửa thật sạch, để ráo nước.
    - Cà rốt gọt vỏ thái sợi, cần tây nhặt bỏ rễ, xắt khúc.
    - Mì bánh đa ngâm nước 15 phút cho mềm.
    - Đậu phụ xắt miếng lớn bày ra đĩa.
    - Khi dùng, nêm gia vị vào nồi nước cho thật vừa, bỏ sa tế vào nồi nếu thích ăn cay rồi trút nước ra nồi lẩu đặt giữa bàn.
    - Khi ăn, lần lượt nhúng từng thứ một vào nồi nước dùng thật sôi để nhung chín mềm, thấm đẫm vị ngọt của nước dùng là được.
    - Nồi nước dùng sẽ ngon hơn nếu bạn cho vào vài củ khoai môn.



    Lẩu cá chình


    Lẩu cá chình rất thơm, béo ngậy. Cá chình khi nhúng lẩu thường chỉ xắt khúc, cũng có người thái lát. Nhưng theo cảm nhận của tôi thì xắt khúc ăn ngon hơn, sướng hơn


    [​IMG]
    Nguyên liệu:
    - 1 con cá chình sông (khoảng 500gr).
    - 2 cây sả.
    - 1 củ cải trắng.
    - 1 bó rau mồng tơi.
    - 5 củ hành tím, rán sơ.
    - 500gr xương lợn.
    - Bột nêm, tiêu, đường.


    Thực hiện:
    - Làm sạch cá chình bằng muối, thái khúc, luộc với sả cho hết mùi tanh, bày ra đĩa.
    - Hầm xương lợn với củ cải trắng, sả cây để lấy nước, vớt hết xương, nêm gia vị.
    - Nhặt, rửa sạch mồng tơi, xếp ra đĩa.
    - Khi nào thưởng thức cho nước dùng vào nồi, cho hành tím vào, đun sôi, nhúng cá, rau.


    Cám ơn bạn đã theo dõi chúc bạn và gia đình bạn có được những bữa tiệc lẩu đậm đà, đặt sắc vui ve. Thân chào và hẹn gập lại.



    Nguồn: http://conthachsaigon.com/Tintuc/Cu...n-lau-Lau-cua-tia-to-lau-de-lau-ca-chinh.aspx