Đối tác - Liên kết

Tip: Cách làm 1 món ngon từ gà dịp cuối tuần

Thảo luận trong 'Chế biến món ăn' bắt đầu bởi nguoisanhan, 2/10/15.

  1. nguoisanhan

    nguoisanhan Vi phạm nội quy

    Tham gia ngày:
    26/8/15
    Bài viết:
    8
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Với một người đam mê ăn uống và ẩm thực như mình thì không có điều gì thú vị hơn là được tự tay nấu những món ăn ngon cho bản thân và những người thân yêu. Có thể bạn không có kỹ thuật khéo léo và điêu luyện như đầu bếp nổi tiếng của các nhà hàng sang trọng hà nội hoặc bạn cũng chẳng đủ hiểu biết và am tường về thế giới nguyên liệu nhưng những chuyên gia ẩm thực hay các food blogger nhưng chí ít thì việc nấu được món ăn do chính tay bạn tạo nên hẳn là đã ngon hơn rất nhiều rồi.

    Nguyên liệu:
    2 lườn gà.
    1 quả bí ngòi nhỏ.
    100g cà chua bi.
    50g đậu garbanzo.*
    2 thìa dầu ô-liu.
    10 cành bạc hà cay (peppermint)
    *: Garbanzo hay gọi là đậu răng ngựa, bạn có thể mua loại đóng hộp ở Big C, METRO...
    Chú ý: lượng nguyên liệu trên có thể đủ cho 2 người, hãy tùy chỉnh để phù hợp với nhu cầu của mình.
    Cùng vào bếp nhé:
    Ướp thịt:
    Băm nhỏ chỗ lá bạc hà, chỉ để lại 2 cành.
    Ướp thịt gà với chút muối, tiêu và bạc hà đã băm nhỏ.
    Để ngấm trong 15'.
    Xào rau củ:
    Bí ngòi cắt khoanh mỏng bán nguyệt, cà chua bi cắt đôi.
    Đun nóng dầu ô-liu.
    Đảo qua bí ngòi, đậu garbanzo và cà chua bi với dầu ô-liu nóng.
    Gói cartoccio và nướng:
    Bật lò 250C, để 10' cho nóng lò.
    Cắt 1 mảnh giấy nến hình vuông sao cho bọc vừa miếng thịt.
    Đặt rau củ xuống dưới cùng, đặt thịt gà lên trên và quết 1 lớp mỏng dầu ô-liu.
    Gói các cạnh giấy lại sao cho thật kín và lấy chỉ buộc lại.
    Cho gói giấy vào lò và nướng trong 10'.
    Và thành quả là cái hương thơm bạc hà khi gói giấy mở ra như thể ve vuốt khứu giác, không nồng nàn như lá thyme nhưng thực sự vô cùng dễ chịu. Không chỉ với thịt gà, vị bùi bùi của đậu garbanzo, vị chua mát của cà chua cùng với cái ngọt ngọt của bí ngòi cũng rất tuyệt khi được kết hợp với cái cay cay , man mát của lá bạc hà tươi. Tại sao bạn không thử "tự thưởng" cho mình một món ngon cuối tuần như vậy nhỉ?
    Hãy nhớ cảm nhận hương thơm khi mở gói giấy ra nhé, cũng đừng quên bỏ thêm lá bạc hà tươi vào khi thưởng thức. Và như thế là chúng ta đã có một món ăn nhà hàng ngay trong bếp của mình rồi đấy, không quá cầu kì và phức tạp phải không nào. Xắn tay lên vào vào bếp thôi nào!

    Chúc các bạn thành công!