Đối tác - Liên kết

Trải nghiệm mới với bánh xèo Nha Trang ...!

Thảo luận trong 'Cảm nhận về Nha Trang' bắt đầu bởi nhanphuc, 13/2/12.

  1. nhanphuc

    nhanphuc Member

    Tham gia ngày:
    8/2/10
    Bài viết:
    423
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Điểm nhấn của bánh chính là những con mực trứng sữa. Đây là thành phần chính của bánh nên mực phải chọn những con thật tươi ngon vừa mang từ biển về.

    Không như bánh xèo miền Trung thường thấy ở các vỉa hè Sài Gòn có nguồn gốc bánh khoái ở Huế thường được đổ bằng khuôn sắt, bánh xèo Nha Trang có ưu điểm là được đổ bằng khuôn đất nên ít dùng đến dầu mỡ mà bánh làm xong cũng thơm ngon hơn. Là một trong những món ăn nổi tiếng của thành phố biển, bánh xèo được chế biến rất công phu.


    [​IMG]
    Bánh xèo.​

    Bột bánh được làm từ loại gạo lúa ngâm qua đêm sau đó phải giã thật mịn nên ngọt và giòn. Là sự kết hợp giữa một ít hương vị đồng quê từ gạo, một ít vị mặn từ mực của biển, vị ngọt từ tôm, vị nồng từ hành và vị thơm từ giá đỗ, bánh xèo Nha Trang mang đến cho thực khách một trải nghiệm lý thú về hương vị đồng quê ở giữa lòng thành phố.

    [​IMG]
    Bánh xèo.​

    Điểm nhấn của bánh chính là những con mực trứng sữa. Do đây là thành phần chính của bánh nên mực phải chọn những con thật tươi ngon vừa mang từ biển về. Nhân bánh còn có những con tôm đỏ au, cùng cọng giá cát dài và nhỏ đặc trưng của Nha Trang. Ngoài ra, một số thực khách còn cho thêm một ít trứng gà vào bánh để tăng thêm vị thơm ngon và bắt mắt.

    [​IMG]
    Mực sữa tươi nướng.​

    Phần nước chấm cũng được chế biến theo công thức độc đáo, thơm ngon. Khi ăn, thực khách thường cho rau sống vào chén nước mắm đầy, sau đó, cho từng chiếc bánh giòn thơm vào chén. Sự hòa quyện giữa vị chua ngọt của nước mắm cùng vị béo ngậy của từng con mực sữa trứng đã tạo nên sức hút đặc biệt cho bánh xèo Nha Trang.

    [​IMG]
    Bánh căn.​

    Ngoài bánh xèo, thành phố này còn có các món ăn đặc trưng của vùng biển như: bánh căn nhân trứng cút, hải sản, thịt bò bằm; nem nướng Ninh Hòa; mực sữa trứng nướng; bánh bèo chun với tép trấu và bánh mì chiên; mực sữa tươi nhúng giấm; bún mắm nêm...

    [​IMG]
    Bánh bèo.​

    Cẩm Ly (Nguồn: NgoiSao.net)​
     
    Chỉnh sửa lần cuối bởi quản trị viên: 21/2/12
  2. hutaco

    hutaco Member

    Tham gia ngày:
    16/5/11
    Bài viết:
    227
    Đã được thích:
    3
    Điểm thành tích:
    18
    Up cho món ăn ngon
     
  3. hutaco

    hutaco Member

    Tham gia ngày:
    16/5/11
    Bài viết:
    227
    Đã được thích:
    3
    Điểm thành tích:
    18
    Up cho món ăn ngon
     
  4. mây lang thang

    mây lang thang Vi phạm nội quy

    Tham gia ngày:
    27/2/10
    Bài viết:
    262
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    Bây giờ kiếm đâu ra chỗ bán ngon như trong hình? Bây giờ NT bánh xèo ngon chắc chỉ còn bên đường Tháp Bà hoặc là góc đường Tô Hiến Thành- Minh Khai thôi nhỉ
     
  5. mây lang thang

    mây lang thang Vi phạm nội quy

    Tham gia ngày:
    27/2/10
    Bài viết:
    262
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    Bây giờ kiếm đâu ra chỗ bán ngon như trong hình? Bây giờ NT bánh xèo ngon chắc chỉ còn bên đường Tháp Bà hoặc là góc đường Tô Hiến Thành- Minh Khai thôi nhỉ
     
  6. dungkhocnhe456

    dungkhocnhe456 New Member

    Tham gia ngày:
    25/12/11
    Bài viết:
    130
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    0
    nhin thay la cai bung cu soi len:moddt: