Đối tác - Liên kết

[TRÉ bó rơm-NEM Chợ Huyện] Giới thiệu món ngon xứ Võ cho bà con Nha Trang đây

Thảo luận trong '3. Ẩm thực - Nhà hàng - Giải khát' bắt đầu bởi nhatrang, 23/10/10.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
  1. nhatrang

    nhatrang Super Moderator

    Tham gia ngày:
    1/1/08
    Bài viết:
    8,846
    Đã được thích:
    22
    Điểm thành tích:
    0
    nhatrang là một trong những fan hâm mộ món đặc sản TRÉ bó rơm Chợ Huyện - Bình Định... từ ngày biết đến TRÉ bó rơm Bình Định là lúc nào có bạn bè chiến hữu đi Bình Định hoặc bản thân nhatrang đi là mua hay gởi mua rất nhiều TRÉ bó rơm Bình Định về làm quà cho người thân và bạn bè chiến hữu (rất nhiều người ở Nha Trang khen ngon mà chưa thấy ai chê cả...) ,cũng như để dành thưởng thức dần dần ..mình biết ở Nha Trang có vài chỗ bán Tré nhưng ăn sao khó vô quá ... Ở Nha Trang mình đã không ít lần hỏi thăm mọi người để tìm kiếm chỗ bán Tré ngon nhưng vô vọng. Gần đây nhatrang đã nhờ bạn bè ở Quy Nhơn - Bình Định tìm hiểu tới lui một số lò ở khu vực Chợ Huyện rồi tìm kiếm một vài nhà xe thích hợp và đã chốt đượng một tuyến chuyển TRÉ sơ khai về Nha Trang rồi (vẫn còn một số bất cập nhưng sẽ điều chỉnh dần)...
    Trước mắt mang TRÉ bó rơm Chợ Huyện về Nha Trang bán mang tính giới thiệu món ngon - đặc sản xứ VÕ và cũng như là nhân tiện lúc nào cũng có TRÉ trong nhà để thường xuyên thưởng thức món TRÉ ưa thính của mình luôn...hehehe ...!


    Tré Chợ Huyện - Bình định có thời gian sử dụng lên tới 15,16,17 ngày tính từ ngày sản xuất tùy theo thời tiết nóng hay lạnh... Ngày sản xuất sẽ được chủ lò ghi số trên thân rơm của Tré là ngày dương lịch .. tính từ ngày sản xuất được ghi thì 5 ngày sau thịt Tré đã bắt đầu săn lại giòn và có độ chua ăn được (khoảng 1-2-4 ngày thì thịt Tré bên trong chưa chưa săn chưa cố độ chua còn rời và ăn sẽ chưa có mùi vị gì hấp dẫn ăn sẽ không ngon) ...còn ăn chua như thế nào thì còn tùy vào khẩu vị của mỗi người , với nhatrang thì khoảng 8 ngày trở đi thì bắt đầu hợp với khẩu vị của nhatrang ... khoảng từ ngày 10-11 trở đi đến ngày khoảng ngày thứ 15 thì phần mép của của lá lá ổi và một vài chỗ bên ngoài có vài chỗ màu trắng lên men kiểu như nem chua để lâu và vài chỗ vìa bên ngoài có màu hơi ngả ra vàng nhạt thấm vào từ lá ổi nhưng thịt Tré bên trong thì vẫn chua giòn và thơm ngon...

    Một vài cách chế biến đơn giản mà ngon :
    - Tré bung ra trộn với xì dầu + ớt + tỏi và cho ít rau thơm sắc nhỏ ==> Ăn cơm - ăn chơi hay là nhậu là mát xế luôn...!
    - Tré bung ra trộn - bóp gỏi với nhiều loại rau quả với ăn cơm - nhậu đã đời luôn.
    - Tré bung ra , trứng tráng vừa phải sắc miếng dài dài , dưa leo , khế hoặc soài sắc mỏng dài dài , rau xà lách , các loại rău thơm , cuốn bánh tráng chấm mắm giã theo ý thì cả ông hay bà thưởng thức chắc chắn đều khen nức nở ..


    TRÉ Chợ Huyện - Bình Định đã và đang có mặt ở Nha Trang, Mọi thông tin liên quan cần thiết về món TRÉ này các anh chị em có thể click vô link sau đây để biết rõ chi tiết nhé - Thank's :

    Giá Tré thời điểm hiện tại là xxk (đang tạm nghỉ) một cây cho anh em NTC nha các bạn ...

    Do đặc thù công việc nhatrang không thường xuyên ở nhà nên nhatrang gởi bán ở
    quán Chè 3 Chàng ngay ngã 3 Hùng Vương với phố đi bộ (quán đâu tiên) bà con NTC có thể ghé ủng hộ nhé... Nếu các anh chị em ở khu vực trung tâm thành phố Nha Trang mà lấy khoảng từ 5 cây Tré hoặc 4 bành Nem trở lên thì liên hệ với nhatrang gặp Giang số điện thoại : xxxxxxxx (tạm nghỉ không bán) nếu rảnh nhatrang sẽ ship miễn phí luôn ha...

    Anh chị em nào đã ủng hộ thì hãy vào lại topic này reply để nhatrang ghi nhận sau này còn biết đường tri ân nha...
    Cám ơn tất cả các anh chị em đã thịnh tình quan tâm ủng hộ lâu nay nhé ...


    Đây là hình ảnh quán Chè 3 Chàng tại phố đi bộ nè :



    [​IMG]



    [​IMG]


    (trích bài viết của một bạn thành viên lấy trên mạng chia sẻ lên đây cho bàn con tham khảo nè)


    [​IMG]

    Tré - món ăn phổ biến của người dân Bình Định.

    Bình Định không chỉ nổi tiếng với bánh ít lá gai, nem chợ huyện hay chim mía Tây Sơn mà vùng đất võ này còn có món tré được rất nhiều người biết đến.

    Tré được làm từ thịt heo tươi gói trong lá chuối tươi ở Quảng Ngãi hay tré gói lẫn với thịt bò của người Đà Nẵng, Huế, nhưng không ở đâu món tré lại thơm ngon và được mọi người biết đến nhiều như ở Bình Định.
    Vẫn tuân thủ nguyên tắc truyền thống là tré làm từ thịt heo và được chế biến thêm nhiều thứ mắm muối, gia vị để lên men như món nem chua, nhưng món tré lại được kết hợp với những nguyên liệu khác nhau như thịt heo thủ, thính, mè… đó chính là sự khác biệt về hương vị. Chính bởi thế, khi thưởng thức, bạn sẽ thấy tuyệt vời, khác hẳn với tré ở những vùng đất khác.
    Tré ngon đầu tiên ở khâu chọn thịt. Thịt ở đây có thể là thịt ba chỉ, hoặc thịt heo thủ. Đầu tiên phải làm sạch thịt, và luộc chín, rồi xắt lát mỏng, sau đó cho vào ướp với các loại gia vị: riềng, tiêu, mè, muối…
    Món tré Bình Định hội tụ đủ ngũ vị như: mặn, ngọt, chua cay và vị chan chát thích thú của lá ổi non. Để tré ngon, khi gói phải ủ thật kỹ trong nhiều lớp: bên trong là lá ổi, bên ngoài là lá chuối, phía ngoài ủ thêm ít rơm rạ, buộc thật chặt phía ngoài thì ba, bốn ngày có thể dùng được. Nhờ cách gói công phu này khiến cho món tré Bình Định có thể để được lâu trong nhiều ngày, đặc biệt, trong những ngày lễ Tết, đây là món không thể thiếu trong mỗi gia đình người dân đất võ, và là món quà không thể thiếu cho người xa quê.



    Dưới đây là một số hình ảnh hấp dẫn về TRÉ Bình Định nè bà con :

    Một bó 5 cây treo

    [​IMG]



    Một bó 5 cây nằm :

    [​IMG]



    Một cây nằm chẳng nên non :

    [​IMG]



    Hai cây cũng vậy :

    [​IMG]



    Ba cây chụm lại nên "hòn núi" cao :

    [​IMG]



    Nguyên cây nguyên đai chưa bung hehehe :


    [​IMG]


    Bung rơm :

    [​IMG]



    Bung bóng :


    [​IMG]



    Bung lá ổi lòi ra một cục gần bằng nắm tay chị em :

    [​IMG]



    Bung ruột tré :


    [​IMG]



    Lên dĩa vuông :


    [​IMG]



    Lên dĩa dài :


    [​IMG]



    Cận cảnh :

    [​IMG]



    Tặng thêm tấm hình nguyên ruột TRÉ Chợ Huyện to bự với ruột tré bé xíu ở Nha Trang đang bán đặt bên cạnh một cái thước đo để thấy được kích cỡ thật của TRÉ nè :

    [​IMG]


    Còn đây là Nem chua Chợ Huyện 72 - Bình Định danh bất hư truyền :

    nhatrang mượn một bài viết trên mạng nói về Nem chua Chợ Huyện 72 Bình Định nè :

    Nem chua chợ Huyện là một trong những món ăn đặc sản của đất Bình Ðịnh. Nó đã đi vào ca dao:

    Nem chua chợ Huyện Giấy quyến Sa Huỳnh

    Nẫu xa mược nẫu, hai đứa mình đừng xa

    [​IMG]
    Nem chua chợ Huyện có từ bao giờ thì chưa rõ, nhưng người dân vùng Phước Lộc, huyện Tuy Phước nhớ rằng cách nay hơn 60 năm, cụ Trần Võ, tục danh Bảy ù, là bậc "sư phụ" của nem chua chợ Huyện. Cụ học, nghe ở đâu, bao giờ không ai biết, nhưng năm 19 -20 tuổi cụ đã mở quán Ðồng Tiên bán nem cạnh quốc lộ 1 cũ (nay là huyện lộ Tuy Phước). Quán nem Ðồng Tiên rất đông khách, chủ yếu là xe cộ trên lộ trình bắc - nam ghé qua thưởng thức.Cụ Võ qua đời, truyền nghề lại cho các con.

    Bà Trần Thị Xuân Thanh, năm nay 59 tuổi cùng anh Trần Lai, em Trần Duy Liêm nối nghiệp cha. Ông Lý Kỳ Mai, 64 tuổi, chồng bà Thanh cũng được truyền nghề, tiếp tục mở lò làm nem chua, giò lụa, chả nướng. Năm 1972, ông Mai mở quán nem ở đường Phan Bội Châu, Qui Nhơn. Ðến năm 1983 về lại Tuy Phước tiếp tục làm nghề. Ông mở quán " Nem chợ Huyện 72" cạnh quốc lộ 1, cách ngã ba cầu Bà Di (đường 19 đi Tây Nguyên), hơn 2 km về phía nam. Ông lấy số 72 đánh dấu năm khởi nghiệp của mình. Khách thập phương xuôi ngược, từ Cao Bằng, Lạng Sơn vào hay Tiền Giang, Cà Mau ra đều dừng chân nơi đây thưởng thức vài miếng nem chợ Huyện hoặc mua vài chục xách về làm quà.Muốn làm nem ngon phải kỳ công. Thịt heo nạc tươi chọn trực tiếp, lấy nóng tại lò mổ, mang về lọc thật sạch mỡ, gân, bạc nhạc, thái lát mỏng cho vào cối giã (gọi là quết) chứ không xay máy. Chày quết dùng gỗ cây cày săn chắc, không dùng gỗ khác để khỏi sứt mẻ, lẫn dăm gỗ vào nem. Quết độ 15 - 20 phút,nem nhuyễn thì cho gia vị tỏi, tiêu, đường, muối, bột ngọt vừa đủ. Nem ngon là nem không bỏ hàn the, không pha bột mà vẫn giòn, dẻo. Xong, vo viên, gói mỗi nem một lá ổi bánh tẻ bên trong, lá chuối chát (chuối hột) bên ngoài, buộc lại, để ba ngày, nem lên men chua là ăn được. Gói lá ổi để tăng mùi thơm nhưng chính là để hút độ ẩm. Lá chuối chát tươi lâu, không úa mốc. Nem chín, bóc lá ra, miếng nem vẫn đỏ hồng, thơm thơm nhưng lại có mùi chua rất hấp dẫn. ăn nem bao giờ cũng kèm vài nhánh tỏi để diệt khuẩn (nếu có) và nhắm với rượu hoặc bia.

    Nghề làm nem khá vất vả. Phải dậy từ 2 - 3 giờ sáng lấy thịt, lọc thịt. Ði cả ngày đường lấy lá ổi, lá chuối trong rừng xa. Quết nem là những thanh niên trẻ khỏe. Nhà ông Mai có độ mươi người gồm vợ, các con, các cháu, làm mỗi ngày 5 - 7 kg thịt nem. Nem đặt giá cả tùy loại.Ở chợ Huyện không có nhiều nhà làm nem. Chỉ vài gia đình có tính gia truyền. Tuy vậy, ông Mai cũng đã dạy nghề cho mấy chị Việt kiều ở Mỹ về thăm quê, để bà con mình bên ấy luôn nhớ món ăn đặc sản Việt Nam.



    Còn đây là hình ảnh Nem chua Chợ Huyện 72- Bình Định ngon nổi tiếng đã về tới Nha Trang rồi đây bà con cô bác ...

    tạm nghỉ k /1 Bành (10 cuốn)

    Nem chua Chợ Huyện 72- Bình định ,10 cuốn Nem bỏ vô bị dày hút chân không ,có thời gian sử dụng lên tới 30 ngày tính từ ngày sản xuất tùy theo thời tiết nóng hay lạnh nem sẽ chua sớm hay muộn .. Ngày sản xuất và hạn sử dụng sẽ được chủ lò in ngày tháng năm trên vỏ bị .. tính từ ngày sản xuất được ghi thì 4-5 ngày sau thịt nem bắt đầu có độ chua ăn bắt đầu ngon (khoảng 1-2-3 ngày thì thịt nem chưa chua ăn sẽ còn ngọt không ngon) ...còn ăn chua như thế nào thì còn tùy vào khẩu vị của mỗi người , với nhatrang thì khoảng trên 5 ngày thì bắt đầu hợp với khẩu vị của nhatrang. đến lúc này các bạn có thể bỏ nem vào tủ lạnh hoặc tủ mát (4-6 độ) để có thể để ăn được cho đến 23-24-25 ngày sau đó ...


    [​IMG]



    [​IMG]



    [​IMG]



    [​IMG]
     
    Chỉnh sửa cuối: 3/9/13
  2. nhatrang

    nhatrang Super Moderator

    Tham gia ngày:
    1/1/08
    Bài viết:
    8,846
    Đã được thích:
    22
    Điểm thành tích:
    0


    [​IMG]



    [​IMG]



    [​IMG]


    Gói cá cơm ăn liền Sunrise :


    [​IMG]


    Làm dĩa gỏi Tré ngon lành cho 3-4 người ăn từ cây Tré bó rơm Chợ Huyện Bình Định...
    Ra chợ mua khảng 3k đu đủ với cà rốt bào sợi như trong hình ... ớt , tỏi , chanh , đường , mắm rau răm rau thơm , đậu phộng và một gói cá cơm ăn liền Sunrise...

    Về làm nước trộn từ ớt , tỏi chanh , đường , mắm vừa khẩu vị ..


    Thau nhỏ đu đủ và cà rốt bào sợi :



    [​IMG]


    Bỏ ruột Tré vô :

    [​IMG]



    [​IMG]


    Bỏ cá cơm từ gói cá cơm ăn liền Sunrise vô :


    [​IMG]



    [​IMG]



    [​IMG]



    [​IMG]


    Chế nước trộn vô và trộn đều cho thấm :


    [​IMG]



    [​IMG]



    [​IMG]


    Ra dĩa tạm rắc thêm rau thơm và đậu phộng rang giã sơ để chụp hình cho đẹp :


    [​IMG]



    [​IMG]



    [​IMG]


    Trộn đều rồi cho ra lại dĩa ngon lành như thế này đây :


    [​IMG]



    [​IMG]



    [​IMG]



    [​IMG]



    [​IMG]



    [​IMG]



    [​IMG]
     
    Chỉnh sửa cuối: 23/12/10
  3. nhatrang

    nhatrang Super Moderator

    Tham gia ngày:
    1/1/08
    Bài viết:
    8,846
    Đã được thích:
    22
    Điểm thành tích:
    0
    Bánh tráng cuốn rau sống với Tré + Chả trứng + Sứa ăn liền đây :

    Mới hôm hôm qua va hôm kia nhatrang đã làm 2 bữa liên tục và cho lên hình trêu thèm bà con chơi :

    Một mâm cho 3 người ăn ngon và no cành hông :

    2 Cây Tré bó rơm
    3 quả trứng (làm chả sắt dài dài)
    1 gói sứa ăn liền Navia
    1 ràng bánh tráng mỏng

    Các loại rau củ khoảng 12k - 15k
    - Sà lách
    - Ngò gai
    - Rau húng quế
    - Tía tô
    - Mấy loại rau thơm
    - Dưa leo
    - Soài
    - Chanh,ớt,tỏi,đường,mắm,bột ngọt... ==> làm nước chấm


    Đây là hình ảnh các loại đã được lên mâm chỉ việc cuốn chấm và xực nè :

    Một cây Tré bó rơm chợ huyện bung ra trước nè :


    [​IMG]


    Hình ảnh chụp từ xa tới gần sứa Navia được lấy chắt nước ra dĩa đây :



    [​IMG]



    [​IMG]



    [​IMG]


    Chả trứng sắt miếng dài dài chụp từ xa tới gần nè :



    [​IMG]



    [​IMG]



    Mắm ớt tỏi chanh đường... đã được giã và ra chén làm nước chấm đây :


    [​IMG]



    [​IMG]


    Dĩa rau sống khổng lồ đủ loại ra dĩa (còn rất nhiều chưa lấy ra hết) :


    [​IMG]


    Đây là hình chụp toàn bộ "đồ chơi" nè:


    [​IMG]



    [​IMG]


    Bây giờ 3 người chỉ cần xông vào sực phàn cho đã đời luôn nè ....!
     
    Chỉnh sửa cuối: 9/1/11
  4. bomui

    bomui New Member

    Tham gia ngày:
    22/12/08
    Bài viết:
    1,663
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    0
    muốn ăn quá.........chắc ngon lắm đây:uongruou:
     
  5. nhatrang

    nhatrang Super Moderator

    Tham gia ngày:
    1/1/08
    Bài viết:
    8,846
    Đã được thích:
    22
    Điểm thành tích:
    0
    Thử xem thế nào rồi phất biểu cũng chưa muộn mà ...!
     
  6. nhatrang

    nhatrang Super Moderator

    Tham gia ngày:
    1/1/08
    Bài viết:
    8,846
    Đã được thích:
    22
    Điểm thành tích:
    0
    Thử rồi thấy ngon làm tới luôn nha chú Nhân ...!
     
  7. go24h

    go24h New Member

    Tham gia ngày:
    2/10/10
    Bài viết:
    174
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    hôm qua đấu giá mà không được....hix
     
  8. nhatrang

    nhatrang Super Moderator

    Tham gia ngày:
    1/1/08
    Bài viết:
    8,846
    Đã được thích:
    22
    Điểm thành tích:
    0
    Từ đầu giờ chiều hôm qua đến khuya NTC bị lỗi đó ...vậy thì để nhatrang làm thêm topic mới đấu giá cho bạn cùng bà con chơi tiếp nhé ... nhưng bạn vẫn chưa đủ điều kiện để tham gia đấu giá đâu ..
     
  9. tiihee

    tiihee New Member

    Tham gia ngày:
    18/7/10
    Bài viết:
    1,810
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    sao lại ko đủ điều kiện vậy nha trang
     
  10. nhatrang

    nhatrang Super Moderator

    Tham gia ngày:
    1/1/08
    Bài viết:
    8,846
    Đã được thích:
    22
    Điểm thành tích:
    0
    Đây là Profile của go24h

    go24h
    Thành viên chính thức

    Tham gia: 02-10-10 (quy định thành viên tham gia bid giá phải 1 tháng trở lên)
    Đến từ: Nha Trang
    Bài gởi: 50
    Đã cảm ơn: 22
    Được 17 cảm ơn Ở 14 Bài
     
    Chỉnh sửa cuối: 25/10/10
  11. che3chang

    che3chang Active Member

    Tham gia ngày:
    15/3/10
    Bài viết:
    3,426
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    38
    Mới ăn tối hôm qua nữa nè anh .... :D
     
  12. nhatrang

    nhatrang Super Moderator

    Tham gia ngày:
    1/1/08
    Bài viết:
    8,846
    Đã được thích:
    22
    Điểm thành tích:
    0
    Chú Nhân mua lúc nào mà tối hôm qua ăn nữa vậy nè ..!?
     
  13. mafia

    mafia New Member

    Tham gia ngày:
    24/10/10
    Bài viết:
    10
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    Món này nhậu vô là băt hết thuốc chữa luôn.
     
  14. Dzuy Map

    Dzuy Map New Member

    Tham gia ngày:
    12/4/10
    Bài viết:
    245
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    [​IMG] Tré - món ăn phổ biến của người dân Bình Định.
    Bình Định không chỉ nổi tiếng với bánh ít lá gai, nem chợ huyện hay chim mía Tây Sơn mà vùng đất võ này còn có món tré được rất nhiều người biết đến.


    Tré được làm từ thịt heo tươi gói trong lá chuối tươi ở Quảng Ngãi hay tré gói lẫn với thịt bò của người Đà Nẵng, Huế, nhưng không ở đâu món tré lại thơm ngon và được mọi người biết đến nhiều như ở Bình Định.
    Vẫn tuân thủ nguyên tắc truyền thống là tré làm từ thịt heo và được chế biến thêm nhiều thứ mắm muối, gia vị để lên men như món nem chua, nhưng món tré lại được kết hợp với những nguyên liệu khác nhau như thịt heo thủ, thính, mè… đó chính là sự khác biệt về hương vị. Chính bởi thế, khi thưởng thức, bạn sẽ thấy tuyệt vời, khác hẳn với tré ở những vùng đất khác.
    Tré ngon đầu tiên ở khâu chọn thịt. Thịt ở đây có thể là thịt ba chỉ, hoặc thịt heo thủ. Đầu tiên phải làm sạch thịt, và luộc chín, rồi xắt lát mỏng, sau đó cho vào ướp với các loại gia vị: riềng, tiêu, mè, muối…
    Món tré Bình Định hội tụ đủ ngũ vị như: mặn, ngọt, chua cay và vị chan chát thích thú của lá ổi non. Để tré ngon, khi gói phải ủ thật kỹ trong nhiều lớp: bên trong là lá ổi, bên ngoài là lá chuối, phía ngoài ủ thêm ít rơm rạ, buộc thật chặt phía ngoài thì ba, bốn ngày có thể dùng được. Nhờ cách gói công phu này khiến cho món tré Bình Định có thể để được lâu trong nhiều ngày, đặc biệt, trong những ngày lễ Tết, đây là món không thể thiếu trong mỗi gia đình người dân đất võ, và là món quà không thể thiếu cho người xa quê.
     
  15. nhatrang

    nhatrang Super Moderator

    Tham gia ngày:
    1/1/08
    Bài viết:
    8,846
    Đã được thích:
    22
    Điểm thành tích:
    0
    Hehe thank's nhé... mượn bài của bạn dzuy map up lên trên tráng nhá..
     
  16. Dzuy Map

    Dzuy Map New Member

    Tham gia ngày:
    12/4/10
    Bài viết:
    245
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    Ho ho ho... vậy có cần đưa cách chế biến lên luôn không !? :eat2:
     
  17. nhatrang

    nhatrang Super Moderator

    Tham gia ngày:
    1/1/08
    Bài viết:
    8,846
    Đã được thích:
    22
    Điểm thành tích:
    0
    Có lần do lâu quá không ai đi Bình Định nên dựa theo sách vở tự làm ăn đỡ giền thấy cũng được , nhưng so với Tré này thì không dám làm nữa ..hehhe
     
  18. go24h

    go24h New Member

    Tham gia ngày:
    2/10/10
    Bài viết:
    174
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    nhất định sẽ ủng hộ đó....!me bữa giờ rồi.
     
  19. nhatrang

    nhatrang Super Moderator

    Tham gia ngày:
    1/1/08
    Bài viết:
    8,846
    Đã được thích:
    22
    Điểm thành tích:
    0
    Me wa`i nó chua như me đó ..
     
  20. che3chang

    che3chang Active Member

    Tham gia ngày:
    15/3/10
    Bài viết:
    3,426
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    38
    ......... E để trong tủ lạnh ....... :D......... khuya đói lục ra ăn =)) Ở nhà có 1 mình em ăn à , mà cục tré nhiều quá ăn hoài không hết ..... :friends:
     
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.