Đối tác - Liên kết

Vẻ đẹp của những tác phẩm được làm từ cát

Thảo luận trong 'Giới thiệu Nha Trang - Khánh Hoà' bắt đầu bởi GTOMedia, 4/5/11.

 1. GTOMedia

  GTOMedia New Member

  Tham gia ngày:
  9/9/10
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  (VnMedia) - Những tác phẩm được làm từ cát như hình tượng vũ điệu Chăm Pa, tượng chân dung của Bác sĩ, Nhà vi khuẩn học Alexandre Émile Jean Yersin.. được rất nhiều du khách đánh giá cao tại bãi biển Nha Trang vào dịp 30/4 vừa qua.

  [​IMG]
  Tượng Vũ điệu Chăm Pa​


  Được sự chấp thuận của UBND tỉnh Khánh Hòa theo quyết định số 1811/UBND - VX ngày 19/04/2011, Hội Chữ Thập Đỏ Tỉnh Khánh Hòa và Công ty Cổ Phần Truyền Thông GTO phối hợp tổ chức Chương trình “Triển Lãm Nghệ Thuật Cát - Vì Một Hành Tinh Xanh ”. Triển lãm Nghệ thuật là một trong số các hoạt động chào mừng Festival Biển 2011 - Nha Trang Biển Hẹn được chính thức tổ chức lần đầu tiên tại Nha Trang Khánh Hòa từ ngày 12/06/2011 - 14/06/2011 trên Bãi Biển Quảng Trường 2/4 Thành phố Nha Trang.

  Triển lãm nghệ thuật Cát là triễn lãm những tác phẩm được làm từ Cát với chủ đề giới thiệu địa danh du lịch, di sản văn hóa nổi tiếng, cùng nhiều tác phẩm mang các thông điệp: bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu, vì một hành tinh xanh. Thông qua triễn lãm Cát, thông điệp “Tiềm năng du lịch của Khánh Hòa nói riêng, Việt Nam nói chung còn rất lớn, hãy cùng khám phá và chung tay gìn giữ, bảo vệ những giá trị lịch sử và những di sản văn hóa vô giá” đã được gửi tới tất cả mọi người.

  Mỗi tác phẩm được mô phỏng bằng Cát đều thể hiện được mối tương quan giữa cuộc sống con người và thiên nhiên. Triển lãm kêu gọi mọi người tăng ý thức bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu và vì một hành tinh xanh. Bảo vệ môi trường là phần không thể thiếu để phát triển du lịch xanh & bền vững.

  [​IMG]
  Chân dung của Bác sĩ Alexandre Émile Jean Yersin​


  Vào ngày 28 & 29/4/2011 tại Bãi Biển Quảng Trường 2/4 Thành phố Nha Trang, Công ty Cổ Phần Truyền Thông GTO, Hội Chữ Thập Đỏ Tỉnh Khánh Hòa phối hợp tổ chức Buổi Thử Nghiệm điêu khắc các tác phẩm mẫu nhằm giới thiệu và thông tin về Triển lãm đến cộng đồng xã hội. Buổi thử nghiệm đã diễn ra thành công với các tác phẩm khắc họa hình tượng: Chân dung của Bác sĩ, Nhà vi khuẩn học Alexandre Émile Jean Yersin và hình tượng vũ điệu Chăm pa gắn với hình ảnh của danh lam thắng cảnh của Tháp bà Ponagar đặc trưng tại Khánh Hòa. Mỗi tác phẩm thử nghiệm (cao 2m, rộng 3m) là một công trình lao động, sáng tạo với tinh thần và tâm huyết vì nghệ thuật, vì môi trường sống và vì cộng đồng xã hội của 20 nhân lực với khoảng 20 khối cát được đắp bằng tay của những người thực hiện.

  Tại buổi Điêu khắc thử nghiệm, Ban Tổ Chức đã được Người dân địa phương, du khách trong nước và quốc tế quan tâm, hưởng ứng và hoan nghênh sáng kiến tổ chức Chương trình của đơn vị tổ chức và rất hi vọng Chương trình sẽ diễn ra thành công trong Lễ Hội Festival Biển 2011 - Nha Trang Biển Hẹn. Trong ngày, Ban Tổ Chức Chương trình cũng đã thực hiện Chương trình Diễu hành đường phố để thông tin về Chương trình đến Cộng đồng và Xã hội.


  Theo Nhật Anh VnMedia
   
  Chỉnh sửa cuối: 4/5/11
 2. Tiểu Ngô

  Tiểu Ngô New Member

  Tham gia ngày:
  19/4/11
  Bài viết:
  97
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  ôi đẹp quá

  thank chủ topci nhiều:artist::artist:
   
 3. tranhdza

  tranhdza Member

  Tham gia ngày:
  17/3/09
  Bài viết:
  209
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  nghệ thuật ghê.............................